Feb 23 2018

restaurants

Letar Coffee Bar จากโชว์รูมห้องเสื้อ สู่คาเฟ่กาแฟดริปที่ทำเพราะความชอบล้วน ๆ

สำหรับคาเฟ่ฮอปเปอร์สายแฟชันนิสต้า

Letar Coffee Bar คืออีกหนึ่งในโปรเจ็คต์ใหม่ของแฟชันนิสต้าอย่าง คุณลีต้าร์-พิมพ์นารา แสงเงิน ดีไซน์เนอร์สาวสวยเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าไฮสตรีทอย่างแบรนด์ NARA ที่นอกจากมีเบสหลักอยู่ที่ออสเตรเลียแล้ว ยังมีสตูดิโอเล็ก ๆ อยู่ที่กรุงเทพ ฯ ด้วยเช่นกัน
 
 
และด้วยความที่คุณลีต้าร์ต้องย้ายกลับมาอยู่กรุงเทพ ฯ เพื่อทำคอลเลคชันใหม่สำหรับแบรนด์ NARA และเพราะเหตุผลง่าย ๆ ว่าที่นี่ไม่มีกาแฟที่ถูกใจคอกาแฟดริปสายจริงจังอย่างคุณลีต้าร์เหมือนตอนอยู่ออสเตรเลีย Letar Coffee Bar จึงเกิดขึ้นในห้องสตูดิโอเล็ก ๆ ย่านสุขุมวิทของแบรนด์ NARA โดยเน้นทำเป็นสโลว์บาร์ง่าย ๆ คลีน ๆ ด้วยเคาน์เตอร์ใหญ่กึ่งกลางห้องสีขาว ถ่ายรูปสวยแบบรัว ๆ ด้วยแสงธรรมชาติที่ลอดเข้ามา
 
 
อย่างที่บอกไป คือคุณลีต้าร์เองเป็นคอกาแฟดริปสายจริงจังจนถึงขั้นเรียกว่าคลั่งไคล้เลยก็ได้ จุด ๆ นี้สามารถดูความจริงจังได้จากคอลเลกชัน Something Personal ขอแบรนด์ NARA เอง ที่ถึงขั้นใช้ลายลาเต้อาร์ตมาเป็นอินสไปร์เรชันในการออกแบบเลยเดียว
 
ที่นี่เลยเน้นขายเฉพาะกาแฟดริปจากเมล็ดที่นำเข้ามาจากร้าน Artificer Coffee Bar & Roaster ที่ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นโรสเตอร์ที่คั่วกาแฟได้ถูกปากคุณลีต้าร์มากที่สุด โดยได้ คุณบี-ภักดิ์พงษ์ ศิลปศาสตร์ หนึ่งใน co-founder ของคาเฟ่นี้ และ คุณโอม-ชนุตร์พงษ์ ลีลาขจรจิต อดีตบาริสต้ามือทองจาก Kaizen มาช่วยควบคุมเรื่องมาตรฐานของแต่ละเมนูด้วย
 
 
นอกจาก Filter Coffee ทั้งแบบร้อนและเย็นแล้ว (150-160 บาท) ที่ร้านนี้ไม่ขายเครื่องดื่มอย่างอื่นอีกเลยยกเว้น Iced Valrhona Cacoa (170 บาท) ที่เราการันตีไว้ตรงนี้เลยว่าเข้มข้นจนหยดสุดท้าย เพราะเค้าใช้ช็อคโกแลตที่ทำจากผงโกโก้ Valrhona ความขมสูง 70% ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมหนัก ๆ ข้น ๆ 

 
 
 
ไฮไลท์อีกอย่างของคาเฟ่นี้คือการนำเบเกอรี่ของ คุณทิด-พิริยรัชต์ จิรสินกิตติ จากแบรนด์ Amatissimo มาขาย ซึ่งถ้าใครเป็นสายคาเฟ่ฮ็อปตัวจริง น่าจะรู้ดีว่าครัวซองก์ของ Amatissimo เป็นหนึ่งในปฐพีนี้เลยก็ว่าได้
 
 
เราชอบ French Butter Croissant (75 บาท) ครัวซองก์สุดยอดแห่งความกรอบฉ่า ใช้เยนฝรั่งเศส D'isigny A.O.P. 100% บอกเลยว่าอบเข้าเตาร้อน ๆ ก่อนเสิร์ฟทีนี่หอมกระจายทั้งร้าน นอกจากนั้นก็ยังมีครัวซองก์หน้าตาแฟนซีต่าง ๆ มากมาย อาทิ Charcoal Croissant (85 บาท) Inspired Ispahan Double Baked Croissant (180 บาท) และ Salted Egg Yolk Stuffed Croissed (180 บาท) ที่ยัดไส้ไข่เค็มไว้ด้านใน

 
Soimilk Says: ใครที่ชอบกาแฟดริปอยู่แล้ว เราว่าก็น่าจะอินไปกับมู้ดของสโลว์บาร์ที่นี่ ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับครัวซองก์จาก Amatissimo (ที่หากินยากเหลือเกิน เพราะขายที่นี่ที่เดียว) ด้วยแล้วล่ะก็ มันคือความฟินแบบไม่ต้องไปไกลถึงออสเตรเลียก็ได้ฟีลแบบคาเฟ่ฮ็อปเปอร์ที่โน่นได้เลย
 
Letar Coffee Bar 8 ซ.สุขุมวิท 49/9 เวลาทำการ อังคาร-ศุกร์ 08:00-17:00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 09:00-17:00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 062-241-4287 BTS พร้อมพงษ์, ทองหล่อ www.fb.com/letarcoffeebar