Nov 19 2018

restaurants

บุกบ้านใหม่ของ JOHA ร้านอาหารเกาหลีตำรับปูซานที่ชาวอารีย์รักมากที่สุด !

อาหารกับอปป้า อะไรงานดีกว่ากัน เลือกไม่ได้จริง ๆ
หากใครเป็นขาประจำซอยอารีย์อยู่แล้ว เราคงไม่ต้องพูดแนะนำอะไรให้มากความถึงร้าน JOHA Korean Restaurant ที่ใคร ๆ ก็ยกให้เป็นหนึ่งในขวัญใจร้านอาหารเกาหลีที่อร่อยสุดในซอยอารีย์ (เพราะจริง ๆ ก็มีอยู่ร้านเดียว) แต่ถึงจะให้เทียบกับร้านเกาหลีทั่วประเทศ เราก็ยังอยากยกให้ร้านนี้เป็นที่หนึ่งในดวงใจเราอยู่ดี!
 
 
 
ครั้งนี้เราไม่ได้จะพาแวะไปกินเฉย ๆ เพราะฤกษ์งามยามดีขนาดนี้ เราจะพาไปบุกบ้านใหม่ของ JOHA ก่อนใคร!
 
ตัวร้านได้ย้ายจากห้องเล็ก ๆ ในซ.อารีย์ 2 มาอยู่ที่บ้านหลังโตติดถนนใหญ่ใกล้ ๆ กับซ.อารีย์ 4 (ฝั่งใต้) ตกแต่งสไตล์โคเรียโมเดิร์นที่น่าจะถูกใจสายเกาหลีพรีเมียมมาก ๆ และด้วยไซซ์ที่ใหญ่ขึ้น แน่นอนว่านี่คือข่าวดีของแฟน ๆ อาหารเกาหลีย่านอารีย์ ที่ต่อจากนี้ก็ไม่ต้องไปยืนต่อคิวรอนาน ๆ อีกแล้ว เพราะที่นั่งโซฟายาวแบบสบาย ๆ โต๊ะกินข้าวที่สั่งอาหารมาวางได้จนเต็มโต๊ะนั้นพร้อมจะรองรับจำนวนลูกค้าที่มากขึ้นกว่าเดิมได้ถึงสองเท่า ใครที่เคยหงุดหงิดกับความคับแคบของร้านเก่า มาบ้านใหม่นี้รับรองหายห่วง (ที่สำคัญคือสาขานี้มีห้องน้ำแล้วจ้า!)
 
 
ขึ้นบ้านใหม่ทั้งที เมนูก็ต้องมีความพิเศษกันหน่อย วันนี้เราเลยจัดเต็มเมนูพิเศษที่อปป้า Cho Kunhee เจ้าของสูตร และ คุณเกด-รดา พีฒนพล เจ้าของร้าน บอกกับเราว่าเหมือนเป็นเมนูลับที่คนไม่ค่อยกล้าสั่ง แต่จริง ๆ คืออร่อยมากเว่อร์ เริ่มจาก Haemui Pajeon (230 บาท) แพนเค้กเกาหลีที่หลาย ๆ คนเรียกว่าพิซซ่าเกาหลีนั่นเอง อันนี้พิเศษตรงที่มีไส้เป็นซีฟู้ดเน้น ๆ สมกับเป็นแพนเค้กข้าวสูตรปูซาน เมืองที่เต็มไปด้วยอาหารทะเลชั้นเลิศ ชิมไปคำแรกแล้วแทบจะตบปากตีแขนตัวเองว่าทำไม่สั่งมาลองให้เร็วกว่านี้ คือมันฟินนาเล่กว่าที่คิดมาก ๆ 

 
 
 
จุด ๆ นี้น้องชายสุดหล่อของอปป้าของเราอย่างคุณ Cho Junhee  ยังบอกอีกว่า อยากให้ลองชิม Dolsot Bibim Bap (285 บาท) สูตรของที่ร้านมาก ๆ เพราะเป็นข้าวยำสูตรต้นตำรับแท้ ๆ ที่ประกอบด้วยผักหาเกาหลีถึง 7 ชนิด เสิร์ฟบนหม้อหินร้อน ๆ ที่สั่งตรงมาจากเกาหลี แถมด้วยการเสิร์ฟ Sundubu-Jjigae (275 บาท) ซุปเต้าหู้ทะเลร้อน ๆ มาคู่กัน ซึ่งอปป้าทั้งสองบอกว่าปรับสูตรมาให้จัดจ้านถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้นด้วย
 
 
 
และแน่นอนว่ามา Joha ทั้งที เราจะไม่สั่งเมนูไฮไลท์อย่าง BBQ Pork (290 บาท) และ BBQ Beef (399 บาท) ก็คงจะไม่ได้ เพราะซิกเนเจอร์ของเนื้อย่างและหมูสามชั้นย่างของร้านนี้ คือการเสิร์ฟมาบนหินนิลสีดำที่ถูกเผาจนร้อน ท็อปด้านบนเนื้อสัตว์ด้วยต้นกระเทียมย่าง โรสแมรี่ และใบไทมส์ ส่วนใครที่เป็นสายคาร์บ มา JOHA แล้วก็ไม่ควรพลาด Kimji Bokkeum Bap with Cheese (295 บาท) อย่างเด็ดขาด ชีสเยิ้ม ๆ จะช่วยดับความเผ็ดร้อนของข้าวผัดกิมจิรสแซ่บได้เป็นอย่างดี

 
Soimilk Says: เครื่องปรุงที่เป็นของแห้งทุกอย่างของร้านนี้ถูกสั่งตรงและนำเข้ามาจากเกาหลีใต้ รวมกับวัตถุดิบที่สดใหม่ของไทย เช่น เนื้อสัตว์ ผัก และเต้าหู้ ปรุงอย่างพิถีพิถันจากฝีมือเชฟอปป้าทั้งสองที่เป็นคนเกาหลีแท้ ๆ (แถมยังหล่อสุด ๆ) เราเลยพูดได้อย่างเต็มปากว่านี่เป็นอาหารเกาหลีต้นตำรับที่ทำออกมาได้อย่างมีรสนิยมและถูกปากคนกรุงเทพฯ แบบจริงจังไม่ได้โม้ ใครไม่เชื่อขอท้าให้ลองมาพิสูจน์ด้วยตัวเองเย็นนี้เลย !
 
 
 
JOHA Korean Restaurant 111/1 ซ.พหลโยธิน 7 เวลาทำการ ทุกวัน 11:30-21:30 น. โทร. 083-177-5533 BTS อารีย์ www.fb.com/johakoreanrestaurant