Aug 19 2018

restaurants

เราไปมาก่อนใคร ! Don Don ร้านข้าวกล่องเบนโตะเปิดใหม่สำหรับสายคาร์บย่านอารีย์

เจ้าของเดียวกับ SATI Handcrafted Coffee

ใครว่าช่วงนี้ซอยอารีย์เงียบ ! ไม่มีวันซะหรอก เพราะร้านล่าสุดที่เพิ่งเปิดขายอย่างเป็นทางการไปเมื่อสองวันก่อนอย่าง Don Don กำลังจะกลายมาเป็นคลังอาหารใหม่ของชาวอารีย์ที่มาพร้อมเมนูจำพวกข้าวหน้าต่าง ๆ ทำเป็นเบนโตะในไซซ์อิ่มท้อง สำหรับเติมเต็มความฝันคนต้องการคาร์โบไฮเดรตในราคาแบบฮิปสเตอร์สามัญชนเอื้อมถึง !
 
 
 
 
ตามสไตล์ของทีม FoodLab เจ้าของเดียวกับร้าน SATI Handcraft Coffee และสตูดิโอเวิร์กช็อปงานไม้อย่าง MHOE (Made Here On Earth) ที่อยู่ติด ๆ กัน การออกแบบโครงสร้างภายนอกและอินทีเรียภายในของร้าน Don Don เลยไม่ทำให้เราผิดหวังแม้แต่จุดเดียว ขนาดตอนที่เราไปยังเป็น Soft Opening อยู่ (เพราะเพิ่งเปิดได้วันเดียว) แต่ก็ทำให้เราหลงรักได้ไม่ยาก ทั้งจากความคลีนของ Express Bar ทรงโค้งรองรับครัวแบบเปิดจะนั่งกินที่ร้านแบบเร็ว ๆ ก่อนไปทำงานก็ได้ บวกกับการใช้โทนสีขาว-ครีม และตัดด้วยสีเทาเงินของสเตนเลส และการเปิดรับแสงธรรมชาติให้ได้มากที่สุด กลายเป็นร้านข้าวกล่องญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ซ้ำใครในซอยอารีย์

 
 
 
เมนูซิกเนเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำออกมาขายในช่วงเปิดร้านแรก ๆ จะเป็นเมนูจำพวกข้าวหน้าต่าง  ๆ ทั้งข้าวหน้าแซลมอนซอสเทอริยากิ (135 บาท) ที่ให้แซลมอนมาแบบชิ้นใหญ่ ไม่ได้มาเป็นแค่วิญญาณแน่นอน รวมถึง Omu Rice (65 บาท) ข้าวหน้าไข่ออมเล็ตที่ทำมาเอาใจคนไม่ทานเนื้อ และคนรักเมนูไข่ (เช่นเรา)
 
 
 
 
นอกจากนั้นยังมี Gyudon (95 บาท) ข้าวหน้าเนื้อจากโลคัลฟาร์มในประเทศไทยในราคาไม่แรง กับทีเด็ดอีกตัวคือ Udon Padthai (95 บาท) ผัดไทยกุ้งสดที่ใช้เส้นอุด้งเหนียวหนึบเด้งดึ๋งมาผัดแทนเส้นผัดไทย 

 
ส่วนใครที่กลัวไม่อิ่มก็สามารถสั่ง Side Dish อย่าง Tagoyaki (50 บาท) และ Nikujaga (40 บาท) หมูตุ๋นที่เลฟประจำร้านบอกว่าใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 12 ชม. มากินคู่กันกับน้ำพั้นช์และชามะนาว (25 บาท) ได้เช่นกัน 
 
 
หลังจากอิ่มท้องกับมื้อคาร์บหนัก ๆ ไปแล้ว เราแนะนำให้เดินทะลุไปหลังร้านเพื่อไปนั่งจิบกาแฟและทานขนมหวานแบบชิลล์ ๆ ในมู้ดแบบแมน ๆ กันต่อที่ SATI Handcraft Coffee ยิ่งช่วงนี้เขากำลังงัดซิกเนเจอร์เมนูใหม่มาอวด ยิ่งต้องไปลองให้ได้ ซึ่งมันก็คือเจ้า Velvet Go Mine (220 บาท) ที่ใช้โยเกิร์ตโฮมเมดมาผสมกับซอสราสเบอร์รี่ที่ถูกนำไป Purée และเสิร์ฟคู่กับเร้ดเวลเวทบราวนี่ทำเอง พร้อมวิปครีมกับถั่วอัลมอนด์สไลด์ สั่งมาเซ็ตเดียวแชร์กินกันได้ 3 คนยังไม่หมด !

 
 
Soimilk Says: เราชอบการตั้งใจทำให้ที่นี่กลายเป็น Food Hub กลางซอยอารีย์สัมพันธ์ที่หาของอร่อยในงบไม่เกิน 200 บาทยากเหลือเกิน ! บวกคะแนนให้ไปอีกกับคอนเซ็ปท์ซีโร่พลาสติกชาเลนจ์ที่ทางร้านใส่ใจมาก ๆ กับบรรจุภัณฑ์ ซึ่งเลือกที่จะเสิร์ฟอาหารในกล่องข้าวกระดาษรีไซเคิลเพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน แถมยังคัดสรรวัตถุดิบโลคัลคุณภาพวางใจได้มาปรุงใหม่สด ๆ จานต่อจาน ถือว่าเป็นการลดต้นทุนไม่ต้องให้ลูกค้าจ่ายหนักจนกระเป๋าฉีก แต่ก็อิ่มอร่อยได้ง่าย ๆ ทั้งมื้อเช้า มื้อเที่ยง มื้อเย็นแบบโนวอรี่ใด ๆ
 
 
 
Don Don ระหว่างซ.อารีย์สัมพันธ์ 5-6 ถ.พระราม 6 เวลาทำการ ทุกวัน 8:00-20:00 น. โทร. 082-442-5654 BTS อารีย์ www.fb.com/DonDonBento