Jun 07 2019

restaurants

Chunky ร้านเบอร์เกอร์ไส้แน่นพร้อมแป้งคราฟต์บันนุ่มหนึบที่หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน

เธอเห็นความหนาของแป้งบันนั่นไหม?
ด้วยความที่ก่อนหน้านี้ Chunky เปิดตัวเป็นร้านอาหารสไตล์ออลเดย์บรันช์ที่ย่านสุขุมวิท ทำให้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วร้านนี้เขาโดดเด่นเรื่องอาร์ติซานเบอร์เกอร์แบบสุด ๆ หลังจากรีโนเวทร้านรอบใหม่นี้ ทาง Chunky เลยจัดเต็มเปิดตัวเป็นเบอร์เกอร์บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเบอร์เกอร์สดใหม่หลากไส้หลายเมนู ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สายคราฟต์ที่จิบคู่กันกับเบอร์เกอร์แล้วฟินนาเล่สุด ๆ
 
 
 
หลัก ๆ ที่เราเห็นได้จากการรีโนเวทร้านครั้งใหม่นี้ คือการตกแต่งที่ดูคลีนและแมนขึ้นกว่าเดิมไปอี้ก! ทั้งการเลือกใช้สีผนังปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม และตัดด้วยไฟนีออนดัดสีแดงฉาน ให้ฟีลเหมือนเดินเข้าร้านคราฟต์เบอร์เกอร์แถวอเมริกาเลยทีเดียว
 
 
และด้วยความที่เจ้าของร้านนี้ทั้งคู่อย่าง คุณบูม-กันต์ยรัตน์ เพียรพอดีตน และ คุณเบ้ล-เอกชัย แสงกาศนีย์ มีดีกรีเชฟอาหารนานาชาติที่สนใจเรื่องการทำเบอร์เกอร์เป็นพิเศษ เราเลยจะเห็นความคราฟต์ขั้นสุดของเมนูเบอร์เกอร์ที่ Chunky เริ่มจากการทำแป้งบันด้วยมือแทบทุกวัน เพื่อเตรียมไว้ใช้สำหรับเมนูเบอร์เกอร์ทุกจานในร้าน โดยแป้งบันที่นี่จะทำจากแป้งมันฝรั่ง ซึ่งมีความนุ่มหนึบหนับคล้ายเท็กซ์เจอร์ของขนมปังบริยอช (Brioche) แต่ก็ไม่ได้ Juicy ขนาดที่น้ำจากเนื้อสัตว์จะซึมลงไปได้

 
 
เราชอบความน่ารักของเมนูที่ร้านนี้ที่เลือกใช้คาแร็กเตอร์ของคนในครอบครัวมาตั้งเป็นชื่อซิกเนเจอร์แต่ละจาน อาทิ The Daddy Burger (หมู 275/เนื้อ 335 บาท) ซึ่งมีความโดดเด่นอยู่ที่บราวน์ซอสที่ราดลงไป โดยเชฟใช้ความหอมของน้ำมันทรัฟเฟิลชูกลิ่น และตัดเลี่ยนด้วยแยมมัลเบอร์รี่ผสมหัวหอม รวมทั้งแตงกวาดองโฮมเมดที่เป็นสูตรของทางร้าน จานนี้เราแนะนำให้สั่งแพตตี้ด้านในเป็นเนื้อวัว เพราะจะฟีลแบบผู้ชายแมน ๆ แกร่ง ๆ แสดงตัวตัวของคุณพ่อแห่งบ้าน Chunky ออกมาได้ดีที่สุด
 
 
จานถัดมาคือ Chunky Wife Burger (หมู 270/เนื้อ 330 บาท) ซึ่งเจ้าเบอร์เกอร์จานนี้ชูคาแร็กเตอร์ของแม่บ้านสายคราฟต์ออกมาได้เป็นอย่างดี ด้วยแป้งบันมันฝรั่งเนื้อนุ่มหนึบ แพตตี้เนื้อหมูหรือเนื้อวัวจากฟาร์มโลคัลในไทยที่เชฟจะนำมา Dry-aged ก่อนราดด้วยซอสมะเขือเทศรสเผ็ดผสมเบคอน อันได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารพื้นบ้านทางภาคเหนืออย่างน้ำพริกอ่องนั่นเอง แล้วก็ไม่ลืมท็อปด้วยไข่ดาวเยิ้ม ๆ ที่คุณแม่บ้านทุกคนน่าจะเลิฟ ๆ 
 
 
ส่วนเมนูไฮไลท์จานสุดท้ายที่เพิ่งทำขายได้ไม่นานอย่าง Chicken with Salted Egg and Cheese Burger (340 บาท) ก็เป็นอีกจานที่ควรค่าแก่การไปโดน เพราะเชฟใช้สะโพกไก่ที่นำไปซูวีด์มาแล้ว 3 ชั่วโมงมาชุบแป้งทอดจนกรอบกรุบ ราดด้วยซอสไข่เค็มสูตรพิเศษที่ผสมเชดดาร์ชีสลงไปด้วย เชื่อว่าแก๊งเด็กอ้วน (เราเอง) ทุกคนจะต้องเลิฟ ๆ เมนูนี้มากแน่นอนจ้า

 
 
 
ส่วนใครที่มากินเบอร์เกอร์แล้วอยากแฮงก์เอ้าท์อยู่ที่ร้านกันต่อแบบยาว ๆ จนดึกดื่นค่ำมืด ที่นี่ก็มีเมนูค็อกเทลที่สุดเก๋ที่เชฟจัดลูกเล่นไว้หนัก ๆ ให้ได้ลองด้วย อาทิ Pa-Low (270 บาท) ที่เชฟเลือกใช้เหล้าเชี่ยงชุนไป Infused กับเครื่องสมนุไพรพะโล้ ผสมด้วยโกโก้และนม 3 ชนิด ส่วนค็อกเทลอีกตัวที่เราชอบมากคือ Smoked Pina Colada (250 บาท) ซึ่งความเจ๋งอยู่ตรงที่เชฟเอาเหล้าขาวไทยมา Infused พร้อมกับมะพร้าวแก้ว ก่อนเสิร์ฟเชฟจะอบควันเทียนใส่ครอบแก้วมาให้เพื่ออะโรม่าแบบไทย ๆ ที่ทำให้ Pina Colada แก้วนี้แตกต่างออกไปจากที่เราเคยกินมา
 
 
 
 
Soimilk Says: ต้องขอยกความดีความชอบทั้งหมดทั้งมวลให้สองเชฟของร้านนี้ ที่ตั้งใจเปลี่ยนโฉมความคิดเดิม ๆ ของอาหาร Junk Food อย่างเบอร์เกอร์ให้กลายมาเป็นอาหารจานพิเศษที่อร่อยและคราฟต์จนอยากจะกลับไปกินทุกวัน บวกคะแนนให้กับการเลือกใช้วัตถุดิบไทย ๆ มาใช้ ทั้งซอสน้ำพริกอ่อง เนื้อจากฟาร์มโลคัล และค็อกเทลจากอินสไปร์เรชันสมุนไพรพื้นบ้างและเมนูพื้นเมือง เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราเห็นความตั้งใจจริงของเชฟรุ่นใหม่ที่เราอยากสนับสนุนแบบสุดตัว!

 
Chunky ซ.สุขุมวิท 23 เวลาทำการ ทุกวัน 11:0022:00 น. โทร. 091-742-4094 BTS อโศก fb.com/Chunkys23