Jul 09 2018

restaurants

Chir Chir Fushion Chicken Factory ตัวจริงเรื่องไก่ทอดและเบียร์จากเกาหลี กับสาขาแรกในเซ็นทรัลเวิลด์

ไก่ทอดคือนิพพาน
ขออัญเชิญสายไก่ทอดที่ไม่กลัวโรคเก๊าท์ทุกคนมากระจุกรวมตัวกันตรงนี้เลย เพราะล่าสุดเราได้แวะไปรีวิวมาก่อนใคร ๆ ในโลกหล้า กับร้าน Chir Chir Fushion Chicken Factory (อ่านว่า เชอร์ เชอร์) ต้นตำรับไก่ทอดและเบียร์อันโด่งดังจากเกาหลี ที่ได้ทะยานข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกมาแลนด์ดิ้งลงกลางห้างเซ็นทรัลเวิลด์ไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี้เอง !
 
 
 
สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวเกาหลี น่าจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่บ้างกับร้าน Chir Chir Fushion Chicken Factory ที่มีมากถึง 80 สาขาทั่วเกาหลี (สาขาแรกอยู่ในโซล) รวมไปถึงสาขาต่อ ๆ มาในสิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ไต้หวัน อินโดนีเซีย และล่าสุดคือไทยแลนด์ดินแดนของคนรักไก่ทอด (และซีรี่ส์เกาหลี) เพราะว่าร้านนี้ถือเป็นหนึ่งในร้านไก่ทอดที่เป็นตัวแม่ของวัฒนธรรมการกินไก่ทอดและเบียร์ที่เรียกว่า 'Chimeak (ชิแม็ก)' ที่ Chi มาจาก Chicken ที่แปลว่าไก่ และ Maek มาจาก Maekju (แม็กจู) ที่แปลว่าเบียร์ อย่างที่เราจะเห็นจากในซีรี่ส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องนั่นเอง 
 
โดยการมาเปิดเป็น Flagship ครั้งแรกนี้ ทางแบรนด์ Chir Chir บอกกับเราว่าจัดเต็มมามากกว่า 30 เมนูไก่ที่คนไทยจะต้องกรีดร้องแน่นอน
 
 
ถ้าถามถึงความแตกต่างของไก่ทอดร้าน Chir Chir Fushion Chicken Factory กับแฟรนไชส์ไก่ทอดเจ้าอื่น เราคงต้องขอไฮไลท์เรื่องสูตรลับของไก่ทอดสไตล์ฟิวชั่นที่จริงจังถึงขนาดเอาไปพ่วงท้ายชื่อร้านกันเลยทีเดียว อาทิ เมนูทีเด็ดอย่าง Nest Snow (310/570 บาท) ไก่ทอดคาจันในครีมซอส เสิร์ฟมาพร้อมมันบดแล้วโปะหน้าอีกทีด้วยวิปครีมสไตล์ savory อันนี้คือเป็นที่สุดของความฟิวชั่น ใครที่สงสัยว่ากินไก่ทอดคู่กับวิปครีมแล้วจะเป็นยังไง เราขอท้าให้มาโดนด้วยตัวเอง รับรองความฟิน !

 
 
รวมถึงเมนูไก่สายหวานอย่าง Honey Butter Chicken (260/490 บาท) ที่เลือกใช้ไก่ไม่มีกระดูกมาคลุกกับผงปรุงรสลับจากเกาหลี ราดด้วยซอสเนยน้ำผึ้ง และท็อปปิ้งด้วยอัลมอนด์สไลด์ แครนเบอร์รี และเค้กข้าวทอด ถ้ายังไม่เรียกว่าไก่ทอดฟิวชั่นอีก ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว 
 
 
 
อีกอย่างที่เราเลิฟมากสำหรับไก่ทอดแบรนด์นี้ คือการเสิร์ฟไก่ทอดทั้งตัวชนิดที่เรียกว่าได้มาทั้งน่อง สะโพก อก คอ ปีก เอาง่าย ๆ ว่าน้องไก่จะไม่ตายแบบเปล่าประโยชน์ แถมด้วยราคาสำหรับไซซ์เล็กและใหญ่ อย่างเช่น Garlic Chicken อันโด่งดังจานนี้ที่มีทั้งแบบจานเล็ก 260 บาท และจานใหญ่สำหรับแชร์กันหลาย ๆ คน ในราคา 490 บาท ใครเลือกสั่งไซซ์ใหญ่แล้วไปกินแค่คนเดียวคือใจเด็ดมาก !

 
 
แต่สำหรับจานที่เรายอมยกใจให้ไปเลย (และคาดว่าจะกลับไปกินอีกพรุ่งนี้) คือเมนูพิเศษในชื่อ กันปงคิง (260/490 บาท) ความพีคอยู่ตรงที่ชีสดิปตรงกลางที่เข้ากันดีมากเวอร์กับไก่ไม่มีกระดูกทอดรสหวาน ๆ เผ็ด ๆ ใครไปกินเมนูนี้แล้วไม่ติดใจ ขอให้มาด่าเราที่หน้าออฟฟิศได้เลย
 
 
นอกจากในส่วนของไก่ทอดแล้ว ถ้าไม่สั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาคู่ด้วยก็จะถือว่ามาไม่ถึงร้านนี้ เพราะ Chir Chir ยังมีทีเด็ดเป็นม็อกเทลและค็อกเทลแก้วยักษ์ทั้ง Double Smoothies (199 บาท/ ผสมโซจูราคา 259 บาท) และ Pineapple Smoothie (239/339 บาท) ที่ให้เยอะจนเหมือนประชดกัน
 
 
และทีเด็ดที่ขาดไม่ได้ (ไม่อย่างนั้นจะเป็น Chimaek ที่ไม่แท้ทรู) นั่นคือเบียร์แก้วซิกเนเจอร์ของร้านนี้ อย่าง Chir Cream Beer (169/269 บาท) ทีโปะวิปครีมฟู ๆ มาบนแก้วเบียร์ ยกดื่มทีก็จะติดจมูกเบา ๆ แล้วมโนว่าตัวเองเป็นนางเอกเรื่อง Secret Garden

 
Soimilk Says: นี่คือการจัดใหญ่จัดเต็มของตัวจริงเรื่องไก่ทอดและเบียร์ที่สายเกาหลีและสายไก่ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง เราชอบความมีสองราคาของร้านนี้ คือถ้ามาคนเดียวก็สั่งกินได้แบบสบาย ๆ แต่ถ้ามาหลายคนก็สั่งไซซ์ใหญ่มาแชร์กันเลยจะคุ้มมาก เพราะทุกจานคือไซซ์ใหญ่จริง ไม่หลอกดาวแน่นอน !
 
 
Chir Chir Fushion Chicken Factory ชั้น 6 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:30-22:00 น. โทร.02-252-2204 BTS ชิดลม www.fb.com/ChirChirThailand