Apr 10 2019

restaurants

Bekku ร้านทงคัตสึย่านสนามเป้าที่แฟน ๆ ดราก้อนบอลจะต้องไปลอง

ที่กบดานแห่งใหม่ของชาวแก๊ง
สำหรับใครที่สัญจรไปแถวสนามเป้าบ่อย ๆ ช่วงนี้อาจจะเห็นร้านอาหารทรงญี่ปุ่นที่คุ้นหน้าคุ้นตาสำหรับใครหลายคน หรือแปลกใหม่สำหรับใครบางคน ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านนี้ที่จะต้องเห็นเป็นอย่างแรกเลยก็คือโมเดลโงกุนขนาดเท่าคนจริงยืนแอคท่าสุดเท่อยู่หน้าร้าน ใครเห็นก็ต้องร้องอ๋อออ เพราะโมเดลโงกุนนี้เป็นสัญลักษณ์ของร้าน Bekku ร้านหมูทอดทงคัตสึชื่อดังที่เคยเปิดอยู่แถวสุขุมวิทนั่นเอง
 
 
ร้านนี้เขาเป็นขวัญใจแฟนการ์ตูนอ่ะบอกเลย เพราะผู้ก่อตั้ง เบกกุซัง-มิตสึโตชิ เบกกุ เขาเป็นแฟนคลับตัวยงของการ์ตูนมังงะในตำนานอย่าง Dragon Ball ซึ่งเขาได้พิสูจน์ความเป็นแฟนตัวยงด้วยการเอาโมเดลโงกุนมาตั้งหน้าร้านเป็นคอนเซปต์หลักของร้านไปเลย โดยคุณเบกกุได้ขนวิชาความรู้จากการเป็นเชฟในโรงแรมญี่ปุ่น มาทดลองปรับสูตรกับเมนูสุดโปรดของตนนั่นก็คือทงคัตสึนั่นเอง เมนูนี้เป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนญี่ปุ่นเขาถือว่ากินแล้วโชคดีมีชัย
 
 
ซึ่งในปัจจุบัน คุณผึ้ง-น้ำผึ้ง เบกกุ อีกหนึ่งผู้ร่วมก่อตั้งก็ได้สานต่อสูตร ความพิถีพิถัน และคอนเซปต์ร้าน Bekku แห่งนี้ได้อย่างตรงเป๊ะและต่อยอดให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยร้านใหม่ที่สนามเป้านี้จะตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยโคมไฟกระดาษ โต๊ะไม้ ฉากกั้นหน้าห้องครัว สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่นใช่ย่อย อีกทั้งยังสอดแทรกการ์ตูนดราก้อนบอลตามส่วนต่าง ๆ ของร้าน อย่างกำแพงเพ้นต์เทพมังกรและกรอบรูปที่แขวนอยู่รอบ ๆ 
 
 
ก่อนจะไปที่เมนูอาหาร เราก็ขอเล่าถึงฟังก์ชันใหม่ของร้านก่อนเลย ซึ่งหลังจากเราสั่งอาหารเสร็จแล้ว เขาก็จะมีเมนูเพิ่มเติมมาให้เราเลือก นั่นก็คือเมนูเกมนั่นเอง ใครที่สิงร้านบอร์ดเกมคงจะคุ้นเคยกับเกมเหล่านี้ดี โดยจะมีตั้งแต่ Beware Dog, Chicken Drop, Penguin Trap, Don’t Rock the Boat และ Looping Plane ช่วยฆ่าเวลาระว่างรออาหารได้ดีเลยทีเดียว แถมยังสร้างความสนุกให้กับชาวแก๊งได้อีกด้วย

 
 
และเสน่ห์หลัก ๆ ที่ขาประจำคุ้นเคยกันดี ก็คือกองทัพเมนูจานยักษ์ที่มักเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงเต็มโต๊ะ ซึ่งความคุ้มของที่นี่ก็คือเราสามารถเติมข้าว ซุป เครื่องเคียงและกะหล่ำได้ไม่อั้น โดยเครื่องเคียงของแต่ละวันก็จะเปลี่ยนเวียนวนไปมีทั้งผัดทั้งต้มให้เราเลือกทานคู่ไปกับจานหลักได้อย่างหลากหลาย สร้างอรรถรสในการกินเพิ่มขึ้นไปอีก  
 
 
และมาถึงส่วนไฮไลต์ของร้านก็หนีไม่พ้นเจ้าหมูทอดทงคัตสึนั่นเอง ทงคัตสึของร้านนี้บอกเลยว่าใครมาชิมก็ต้องบอกว่าเปลือกนอกกรุบกรอบไม่อมน้ำมัน เป็นหมูทอดชิ้นใหญ่หนาสะใจ กินกับข้าวกับซุปแค่ไหนก็ไม่พอ ซึ่งเขาจะมีให้เลือก 3 แบบ นั่นก็คือ Tonkatsu Rose สันนอกติดมัน, Tonkatsu Fillet สันในไร้มัน และ Menchi Katsu หมูบด ทั้ง 3 เมนูสามารถสั่งแบบจานเดี่ยว 200 บาท และแบบเซต 260 บาท หรือถ้าอยากทานเป็นแบบชามใหญ่เขาก็มี Katsu Don ข้าวหน้าหมูทอด (260 บาท) ให้ด้วยเช่นกัน
 
 
 
แต่ถ้าใครอยากลองกินอย่างอื่นบ้างเขาก็มี Hayachi Rice ข้าวหน้าเนื้อ (260 บาท) ที่มาเป็นข้าวญี่ปุ่นจานใหญ่ราดด้วยซอสเนื้อสูตรเข้มข้น หรือจะเป็น Curry Rose ข้าวราดแกงกะหรี่ทอปด้วยหมูทอด (240 บาท) ข้าวร้อน ๆ ราดด้วยซอสแกงกะหรี่ตัดเทกเจอร์ด้วยหมูทอด อร่อยใช่เล่นอ่ะบอกเลย หรือถ้าใครอยากลองเมนูทอดอื่น ๆ เขาก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ Koroke, Chicken Katsu, Ebi Katsu, Kaki Katsu, Siromi, Salmon Katsu หรือถ้าใครเลือกไม่ถูกเขาก็มี Mix Katsu ชุดของทอดรวมมาให้ลองชิมอีกด้วย

 
 
และที่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเมนูพิเศษทงคัตสึประจำวัน ที่จะสับเปลี่ยนไปในแต่ละวัน มาวันนี้กับมาพรุ่งนี้จะได้หมูทอดสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนกันแน่นอน ซึ่งเราก็แอบไปถามเมนูจากเจ้าของร้านมาแล้ว ก็จะมีตั้งแต่ ทงคัตสึสอดไส้ชีส, ทงคัตสึสอดไส้กระเทียม, ทงคัตสึสอดไส้บ๊วย, ทงคัตสึราดต้นหอมญี่ปุ่น, ทงคัตสึราดซอสเนื้อ, ทงคัตสึราดมิโซะ, ทงคัตสึราดโอโรชิ, ซาราดะทงคัตสึ, สลัดหมูทอด ที่รองด้วยผักผลไม้สำหรับสาว ๆ และเมนูที่ขายดีที่สุดอย่าง ทงคัตสึราดไข่หรือคัตสึนิ โดยทุกเมนูมีราคาเดียวนั่นก็คือ 280 บาท มีให้เลือกเยอะขนาดนี้ถ้าอยากรู้ว่าวันไหนเป็นเมนูอะไร ก็โทรไปถามที่ร้านได้จ้า
 
Bekku 226/8 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-14:00 น.,17:30-22:00 น. โทร.062-062-1600, 092-062-5666 BTS สนามเป้า ทางออก 4 www.fb.com/BekkuTonkatsu