Jun 05 2019

restaurants

Bambino ร้านกินดื่มสุดลึกลับในเพลินจิต ที่เปลี่ยนโฉมร้านอิซากายะเดิม ๆ ด้วยแซนวิชเนื้อวากิว

และค็อกเทลในธีมเหมืองแร่
เชื่อว่าสายแฮงก์เอาท์หลายคนน่าจะคุ้นชินกับร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นในรูปแบบ 'Izakaya (อิซากายะ)' มาบ้างไม่มากก็น้อย ยิ่งสำหรับชาวแก๊งออฟฟิศ Soimilk ของเรานั้น เรียกได้เลยว่าอิซากายะคือชีวิตและหัวใจ พอดีร้านอิซากายะเปิดใหม่แบบลับ ๆ แถบย่านเพลินจิต เราเลยไม่รอช้าพร้อมพุ่งตัวไปเช็คอินในทันที!
 
 
การตกแต่งหลักของร้าน Bambino ให้บรรยากาศเหมือนเราเดินลงมาในถ้ำใต้ดินตั้งแต่ก้าวแรกที่ก้าวเข้ามา มีการใช้โทนสีเอิร์ธโทนบนผนังและที่นั่ง พร้อมเพิ่มดีเทลน่ารัก ๆ ด้วยรูปวาดและพื้นห้องสีสันสดใสให้สมกับธีม 'Adult Playground' ที่ คุณบาย-อัชฌา วงศ์จินดาเวศย์ เจ้าของร้านนี้ตั้งใจสร้างมู้ดให้ Bambino เป็นร้านอิซากายะที่ไม่เหมือนใคร เหมาะกับให้ผู้ใหญ่วัยทำงานอย่างเรามานั่งเล่นระเหยหัวใจไปกับบรรยากาศแบบเฟรนด์ลี่ อาหารคุณภาพดี และค็อกเทลชั้นเลิศ
 
 
ด้วยความที่มีประสบการณ์จากการทำร้านซูชิอย่าง Fat Boy Sushi มาก่อนหน้านี้ คุณบายเลยจงใจรังสรรเมนูทุกจานของ Bambino ให้ออกมามีชั้นเชิง เริ่มด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบซูชิเกรดชั้นดีที่ผสมผสานทั้งจากซัพพลายเออร์โลคัลในไทยและอิมพอร์ตตรงมาจากต่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่นจานพาสต้า Bow Ties Grilled Mushrooms Cashew Miso (330 บาท) ที่เอาใจคนรักอาหารเจด้วยซอสพาสต้ามิโสะผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์นัว ๆ 
 
 
 
 
รวมถึงสแน๊กต่าง ๆ อาทิ Tofu Karaage (170 บาท) Kimchi Potato Salad (100 บาท) B.F.G. Chicken Skin (120 บาท) และ Chuka Karaage - Marinated Jelly Fish (160 บาท) ที่ทำออกมาได้ดีเกินราคา มีการใส่กิมมิครสชาติแปลก ๆ ลงไปให้อาหารออร์เดิร์ฟเหล่านี้น่าสนใจขึ้นกว่าเดิมอีกหลายสเต็ป

 
 
และก็มาถึงเมนูสุดพีคที่เชื่อว่าใครเห็นรูปนี้ก็อยากพุ่งตัวมา Bambino ตอนนี้เลย เพราะมันคือ Wagyu Sando (550 บาท) แซนวิชเนื้อวากิวราคาดีงามที่การันตีแล้วจากเซียนวากิวแซนวิช (เราเอง) ว่าอร่อยจริงสมคำร่ำลือ เพราะเชฟที่นี่ใช้เนื้อวากิวจากออสเตรเลียมากริลล์แบบไม่สุกมาก แล้วใช้น้ำมันจากเนื้อวากิวไปย่างขนมปังอีกทีให้มีความกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ด้วยซอสมัสตาร์ดโฮมเมด ซึ่งความยากของการทำแซนวิชวากิวให้เหมือนที่ญี่ปุ่นนั้น อยู่ที่เทคนิคการกริลล์เนื้อด้านในให้นุ่มจนสามารถกัดแล้วขาด จากที่ไปมาหลาย ๆ ร้านและผิดหวังมาหลายร้านแล้ว เราถือว่าวากิวแซนโดะร้านนี้ สอบผ่าน!

 
 
ซึ่งถ้าใครอยากฟินนาเล่แบบกลับไปบ้านแล้วยังฝันถึงอยู่ ที่ร้านก็มีเมนู Kobe Wine Sando (1,450 บาท) ไว้ให้สั่งด้วย โดยจะใช้เนื้อโกเบที่่ถูกเลี้ยงด้วยกากองุ่นเท่านั้น และสำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อก็ยังมีเมนู Marinated Pork Sando (400 บาท) ด้วยเช่นกัน
 
 
 
จุด ๆ นี้ต้องไม่ลืมปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลเทพ ๆ ของที่นี่ ซึ่งก็มีความดีงามไม่แพ้เมนูอาหาร เพราะได้เฮดบาร์เทนเดอร์มาจากร้าน Hyde&Seek ที่รังสรรเมนูซิกเนเจอร์ดริ้งก์ให้ออกมาเข้ากับบรรยากาศร้านนี้ โดยมีธีมหลักเป็นค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแร่ธาตุในเหมืองแร่ อาทิ Maxi Miner (340 บาท) ใช้เบสเหน้าเป็นเตกิล่าที่ถูก infused ด้วยสับปะรดเผา เสิร์ฟมาในกระป๋องสังกะสีที่ให้ฟีลเหมือนคนงานในเหมือง

 
 
กับอีกแก้วที่เราชอบมากคือ General Farmer (340 บาท) ใช้ใบโรสแมรี่ไป infused กับเหล้าวอดก้า ผสมด้วยลิเคียวแอพริคอต และไซรัปเรซินสูตรโฮมเมด เป็นเครื่องดื่มที่ให้ฟีลแบบธาตุดิน มีความหอมกลิ่นสมุนไพรเบา ๆ 
 
Soimilk Says: ความจริงจังทั้งหมดทั้งมวลตั้งแต่อาหาร การตกแต่งร้าน ยันค็อกเทล ทำให้ Bambino กลายเป็นอิซากายะลับที่ตอนนี้ขึ้นแท่นท็อปชาร์ตอันดับหนึ่งของเราและเพื่อน ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว ใครที่ไปครั้งแรกแล้วไม่ยอมลองวากิวแซนโดะเราจะขอตามไปหยิกแขนแรง ๆ หนึ่งที!
 
 
 
 
Bambino 1041/18 ซ.นายเลิศ ถ.เพลินจิต เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 17:00-01:00 น. (หยุดวัยจันทร์) โทร. 097-028-1493 BTS เพลินจิต fb.com/bambino.bkk