Jul 18 2017

restaurants & bars

Menya Itto ร้านราเมนที่น่าไปเข้าคิวมากที่สุดในตอนนี้

คิวยาวแต่คุ้ม

คอราเมนมีเรื่องให้ต้องออกแรงกันอีกแล้ว เมื่อตอนนี้มีร้านราเมนจากญี่ปุ่นมาเปิดใหม่กรุงเทพฯ แถมยังมีดีกรีเป็นถึงแชมป์ราเมนจากเว็บไซต์จัดอันดับร้านอาหารชั้นนำของญี่ปุ่นที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดสาขาแรกในกรุงเทพฯ แล้ว
 
ร้านที่ว่าคือ Menya Itto ร้านของเชฟยูกิฮิโกะ ซากาโมโตะ เจ้าของร้านราเมนชื่อดังที่สร้างชื่อเสียงจากการทำน้ำซุปราเมนอันหอมหวลจนได้รับความนิยมจากลูกค้าก้าวขึ้นเป็นร้านราเมนอันดับหนึ่งของโตเกียวในเวลาเพียง 3 ปีนับแต่เปิดร้านเมื่อปี 2553 และติดอันดับ 1 ใน 5 สุดยอดร้านราเมนของเว็บ Tabelog เว็บจัดอันดับอาหารยอดนิยมของญี่ปุ่น
 
 
แต่ละวันจะมีลูกค้าเข้าคิวนานนับชั่วโมงเพื่อรอกินที่ร้านของเขา ซึ่งมีเพียง 10 ที่นั่งเท่านั้น ส่วนสาขาที่เพิ่งไปเปิดที่ไต้หวันก็สร้างปรากฎการณ์คนไปต่อคิวรอกินนานถึง 2 ชั่วโมง
 
ส่วนเมืองไทยก็ใช่ย่อย เพราะแต่ละวันจะมีสาวกราเมนไปเข้าคิวเพื่อกินราเมนของที่นี่ซึ่งผลิตเพียงวันละ 150 ชุดต่อรอบ (เปิดวันละ 2 รอบ รอบมื้อกลางวันและรอบมื้อค่ำ) ข่าวว่าอาจจะรอเป็นชั่วโมงก็มี 
 
 
ราเมนที่ต้องมาลองที่นี่ก็คือราเมนน้ำซุปไก่ที่เข้มข้น แต่ไม่เลี่ยน โดยตัวยอดนิยมซิกเนอเจอร์ของที่นี่ Itto Noko Gyotai Tsukemen (350 บาท) ราเมนจุ่มที่ทำน้ำซุปเข้มข้นไว้จุ่มกับเส้นราเมนหนานุ่ม โดยน้ำซุปจะมีลูกชิ้นหมูเสิร์ฟมาให้พร้อมกับหน่อไม้ ขณะที่ราเมนก็จะเสิร์ฟพร้อมชิ้นหมู หมูสามชั้น และไก่ ซึ่งใช้วิธีการ sous-vide (ซูวีด์) หรือวิธีต้มเนื้อสัตว์ในถุงพลาสติกกันความร้อนจนสุก ทำให้เนื้อยังคงความชุ่มฉ่ำเอาไว้ได้ 
 
 
 
ที่นี่ยังมีราเมนอีก 2 แบบให้เลือกสั่งได้แก่ Noko Gyokai Ramen (195 บาท) ราเมนน้ำซุปไก่พร้อมวัตถุดิบหลากชนิดจากทะเล เสิร์ฟพร้อมเส้นบางๆ ทำให้ซึมซับน้ำได้ดี ส่วน Shio Ramen (230 บาท) คือราเมนน้ำซุปไก่ใส่เกลือธรรมชาติจากจังหวัดโอคายามะ ถ้าใครชอบน้ำซุปเบาๆ เราแนะนำจานนี้เลย เพราะน้ำซุปบางเบาเหมาะกับคนไม่ชอบมัน 

 
Noko Gyokai Ramen
 
Shio Ramen

 
บอกไว้นิดว่าถ้าใครอยากลองต้องวางแผนดีๆ เพราะช่วงนี้น่าจะคิวเยอะน่าดู แถมยังเสิร์ฟแค่วันละ 300 ชุดเท่านั้น ถ้าใครได้ลองก็ถือว่าคุ้มค่าการนั่งรอแน่นอน 
 
ชั้น LG ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค๊อก ถนนเพลินจิต แยกราชประสงค์ BTS ชิดลม เปิดทุกวัน 10:00-14:00 น. และ 18:00-10:00 น. โทร. 02-250-7669 www.fb.com/menyaittobkk