Jul 19 2017

restaurants & bars

ชวนไปกินชีสยืดที่ 25 Degrees ร้านเบอร์เกอร์เปิด 24 ชั่วโมง

ลืมความอ้วนไปสักพัก

แม้กรุงเทพฯ จะมีของกินที่เปิดยามดึกให้เลือกกินมากมาย แต่ก็มีไม่มากนักที่เป็นร้านอาหารเปิด 24 ชั่วโมง และส่วนใหญ่จะเป็นร้านเชน หรือเป็นคาเฟที่มีอาหารให้กินแบบเบาๆ 
 
แต่สำหรับคนนอนดึก และชอบกินเบอร์เกอร์เนื้อแน่นเต็มๆ คำคงจะรู้จักกับร้านเบอร์เกอร์แบบกูร์เมต์อย่าง 25 Degrees มาบ้าง เพราะแบรนด์เบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกันแห่งนี้นี่เสิร์ฟเบอร์เกอร์สไตล์ลุงแซมที่จัดเต็มทั้งเนื้อทั้งขนมปัง ไปจนถึงเครื่องดื่มกินคู่กับเบอร์เกอร์อย่างมิลค์เชค และ “สไปก์ เชก” ซึ่งมิลค์เชคผสมแอลกอฮอล์
 
 
ยิ่งตอนนี้ถือว่ามีเหตุผลดีๆ ที่ทำให้เรากลับไปเยี่ยม 25 Degrees อีกเมื่อทางร้านออกเบอร์เกอร์ตัวใหม่มานั่นคือ Cheesy Mac Attack (350 บาท) ที่จัดเต็มเรื่องชีส เพราะตัวขนมปังถูกแปลงร่างให้เป็น mac n’ cheese ที่กักเก็บความเยิ้มของมักกะโรนีชีสไว้ด้านในพร้อมละลายทันทีที่เรากัดลงไปคำแรกพร้อมกับแพตตี้เนื้อเซอร์ลอยฉ่ำๆ ยิ่งได้กินกับเครื่องดื่มอย่าง Root Beer Float ที่เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมวนิลาจะเพิ่มอรรถรสขึ้นไปอีก
 
 
 
 
แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เบอร์เกอร์ Cheesy Mac Attact ตัวนี้มีให้ลองถึงแค่วันที่ 31 ส.ค.นี้เท่านั้นนะ เพราะเป็นเบอร์เกอร์พิเศษที่ทำเสิร์ฟเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น

 
แต่ถ้าใครไปไม่ทัน ที่นี่เปิดโอกาสให้เราเอาแต่ใจตัวเองเต็มที่ด้วยการให้เราออกแบบเบอร์เกอร์ของตัวเองได้ (ราคาเริ่มต้น 320 บาท) โดยมีเนื้อให้เลือกทั้งเซอร์ลอยน์ ไก่งวง คุโรบุตะ ปลาทูนา ไปจนถึงเบอร์เกอร์ผักล้วน ส่วนคำว่า 25 Degrees ก็มาจากอุณหภูมิในการปรุงเนื้อให้ได้ออกมาแบบมมีเดียมแรร์แสนอร่อยนั่นเอง
 
เบอร์เกอร์ลาบ
 
นอกจากนี้ยังเพิ่มเครื่องอย่างเห็ด อะโวคาโด เบคอน จาลาปีโน ไปจนถึงซอสอีก 15 ชนิด และชีสอีก 12 ชนิด เรียกว่ามากันทุกชาติตั้งแต่ชีสอเมริกันยันฝรั่งเศส อิตาลี สวิส ไปจนถึงชีส benedictine ที่มีส่วนผสมของนมแพะ วัว และแกะ แม้แต่เบอร์เกอร์ลาบแบบไทยๆ ยังมีให้ลองด้วย
 
 
ใครที่อยากได้เครื่องดื่มอื่นนอกจากมิลก์เชคของสายคลีนแล้ว ยังมีคราตฟ์เบียร์จากอเมริกันให้เลือกถึง 25 ตัวทั้ง IPA และ Double IPA เช่นแบรนด์ Ballast Point แบรนด์ Speakeasy ไปจนถึงตัวเก่งอย่าง Brewdog Punk IPA

 
ที่สำคัญคือเปิด 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นอยากไปกินตอนไหนก็พุ่งตัวได้เลย
 
188 ถนนสีลม (หน้าโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G) แขวงสีลม เขตบางรัก โทร. 02-267-5272 www.fb.com/25DegreesBangkok

What's happening? ศุกร์นี้ใครมีเวลาอยากให้แวะไปลองคราฟต์เบียร์ตัวใหม่กับอีเวนท์ 25 Degrees x Smiling Mad Dog ที่ทางร้านจับมือกับ Smiling Mad Dog ผู้นำเข้าเบียร์ชั้นนำของเมืองไทยที่งานนี้นำคราฟต์เบียร์ตัวเทพจากโรงเบียร์ Oskar blues มาให้ลองในไทยเป็นครั้งแรกถึง 4 ตัว ได้แก่ตัว IPA ตัว Dale’s Pale Ale ตัว Priscilla Wheat และตัว Mama’s little yella