May 05 2018

people

แอบกระทบไหล่ 7 ซูเปอร์สตาร์เกาหลีที่มารวมตัวกันในวาไรตี้รายการใหม่ กับบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของพวกเขา

กรี๊ด นั่นเซฮุน EXO นี่นา
ถือเป็นควาามน่าสนใจอีกขั้นของ Netflix ที่คราวนี้จะมีรายการวาไรตี้จากประเทศเกาหลีเป็นของตัวเอง ซึ่งเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้เปิดเข้าไปดูกันมาบ้างแล้ว เพราะทาง Netflix เขาปล่อยให้เราได้ดูพร้อมกันทั่วโลกเมื่อวันศุกร์ที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งวาไรตี้ "จับให้ได้ ไล่ให้ทัน" Busted! (หรือในชื่อเกาหลี 범인은 바로 너! อ่านว่า พอมอินนึล พาโรนอ! -- ฆาตกรคือตัวเธอ !) นี้ค่อนข้างมาแปลกแหวกตลาดนิดนึง เพราะแทนที่จะเป็นวาไรตี้สดใส สนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะ กลับเป็นวาไรตี้สุดพิศวงในรูปแบบการสืบคดีและหาคนร้ายแทน แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะเครียดหม่นอะไร แต่ยังดูสนุกและตลกอยู่ดีนั่นแหละ เรื่องวาไรตี้นี่ไว้ใจพี่เกาเขาเลย อีกสักแป๊บก็ติดกันงอมแงมแล้ว
 
 
อีกอย่างที่ถือเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์มาก ๆ ก็ตรงที่ Busted! เล่นจับเอา 7 ซูเปอร์สตาร์มาเจอกันแบบแน่นจอ ประกอบไปด้วยยูแจซอก (Yoo Jae-Suk) และอีกวางซู (Lee Kwang-Soo) พิธีกรสุดฮอตจากรายการ Running Man, คิมจองมิน (Kim Jong-Min) จากรายการ 2 Days 1 Night, เซฮุน (Sehun) อปป้าหน้าใสแห่ง EXO, เซจอง (Sejeong) จากวง Gugudan, รวมไปถึงอานแจอุค (Ahn Jae-Wook) และปาร์คมินยอง (Park Min-Young) ก็เปลี่ยนจากการแสดงละคร แล้วโดดมาสนุกในวาไรตี้นี้ด้วย นี่จึงเป็นความเล่นใหญ่อีกครั้งที่ทำเอาเราอยากดูขึ้นอีกเจ็ดเท่า (ก็แหม ดูรายการเดียวได้เจอทั้ง 7 คนแบบนี้ จะมีที่ไหนอีกล่ะ) งานนี้ Soimilk จึงได้รับคำเชิญจากทาง Netflix ให้ไปพูดคุยกับทั้ง 7 คนด้วย ! พอมีโอกาสได้พูดคุยกับพวกเขา จึงไม่พลาดที่จะเอามาส่งต่อให้ได้อ่านกันอีกทีไงล่ะ
 

คุยกับ ยูแจซอก / คิมจองมิน / อันแจอุค

 
 
 

จริงเหรอที่ถ่ายกันโดยไม่มีสคริปต์เลย

 
ยูแจซอก : จริงสิครับ แต่เรื่องนี้มันก็ค่อนข้างลำบากหน่อยเหมือนกันนะ เพราะอย่างผมกับจองมิน กับแจอุคเนี่ย เราเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว พอมาเข้าฉากในรายการด้วยกันในฉาก บรรยากาศ และคาแรกเตอร์ที่ต่างออกไปโดยไม่มีสคริปต์ควบคุมเนี่ย ก็ทำให้ปรับตัวค่อนข้างยาก เพราะเราไม่มี Pre-Production ด้วยนะครับ เราเจอกันปุ๊บก็คือออกกองวันแรกเลย 
 
คิมจองมิน : เราถ่ายกันทั้งวันเลยนะครับ คือโปรดิวเซอร์ก็จะสร้างสถานการณ์ทิ้งไว้ให้เราแก้ปัญหานั่นแหละ เราก็ช่วยกันแก้ไปเรื่อย ๆ จนไขคดีได้ ก็ถือว่าถ่ายเสร็จวันนั้น เป็นครั้งแรกของผมเลยเหมือนกันที่เจอการถ่ายทำแบบนี้
 

มีไอเดียในการทำวาไรตี้โชว์เป็นล้าน ทำไมถึงเลือกแนวลึกลับ ?

 
อันแจอุค : จริง ๆ ต้องไปถามโปรดิวเซอร์นะครับ (หัวเราะ) แต่ที่ผม...และเชื่อว่าทุกคนตอบตกลงเข้าร่วมโชว์นี้เนี่ย เพราะคอนเซปต์ของรายการที่เป็นการสืบและไขคดีนี่แหละ ผมว่ามันยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนะ และการช่วยกันไขคดีด้วยความสามารถของแต่ละคนที่ต้องช่วยกัน แถมตลอดเวลาที่ถ่ายทำก็มีแต่เครื่องหมายคำถามขึ้นอยู่บนหัวตลอดเวลาเนี่ย ผมว่ามันสนุกดีครับ
 

คุยกับ อีกวางซู / ปาร์คมินยอง

 
 
 

ทำงานพร้อมกัน 7 คนนี่เหมือนจับปูใส่กระด้งไหม ?

 
ปาร์คมินยอง : ก็ไม่ได้วุ่นวายกันขนาดนั้นนะคะ (หัวเราะ) เพราะทั้ง 7 คนก็ต่างมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน และก็เป็นทีมที่เข้ากันดีค่ะ อีกอย่างคือลีดเดอร์ของเราอย่างคุณยูแจซอกก็เป็นกันเองกับพวกเรามาก ฉันว่าเขาค่อนข้างพยายามวางให้พวกเราเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกันนะ นั่นก็ยิ่งทำให้เราเป็นทีมที่เข้าขากันได้ง่ายขึ้นค่ะ
 

ทำไมอีกวางซูถึงมีกล้องสะพายหลังอยู่คนเดียว ?

 
ปาร์คมินยอง : ก็เพราะเขาสูงที่สุดในกลุ่มไงล่ะคะ (หัวเราะ)
อีกวางซู : ผมคิดว่าโปรดิวเซอร์เขาก็อยากจะได้มุมมองใหม่ ๆ ไปใช้ในรายการด้วย การให้ผมสะพายกล้องก็เหมือนส่งผู้ชมเข้าไปอยู่ในเกม ในเหตุการณ์เช่นเดียวกับเรา และผมก็หวังว่าผู้ชมจะชอบมันนะ
 
 

ทั้งสองคนรู้คอนเซปต์ของรายการก่อนที่จะตกลงมาร่วมด้วยหรือเปล่า ?

 
ปาร์คมินยอง : ไม่รู้อะไรไปมากกว่านี่คือรายการลึกลับยอดนักสืบอะไรประมาณนั้นค่ะ พอมาออกกองถึงค่อย ๆ เรียนรู้เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นไปเรื่อย ๆ ค่ะ ฉันได้แต่ปล่อยให้เหตุการณ์มันพาไป บางครั้งก็ลืมไปเลยว่ามีกล้องแอบซ่อนคอยถ่ายทำพวกเราอยู่ ส่วนเรื่องสคริปต์นี่ผ่านไปเลยค่ะเพราะเราไม่มีสคริปต์กัน 
อีกวางซู : นั่นถึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมในรายการเราทุกคนดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ เพราะเราต้องดำเนินรายการตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเลย กล้องที่ถ่ายทำกว่า 80% นั้นเป็นกล้องที่ซ่อนอยู่ด้วยนะครับ ดังนั้นมันก็ลืม ๆ ไปบ้างว่ากำลังมีใครคอยถ่ายเราอยู่
 

คุยกับ เซฮุน / คิมเซจอง

 
 
 

ทำไมทั้งเซฮุนและเซจอง ที่เป็นนักร้องด้วยกันทั้งคู่ ถึงโดดมาลงรายการวาไรตี้ล่ะ ?

 
เซฮุน : เพราะว่ามันน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับผมครับ ผมรู้ว่ารายการนี้มีทั้งทีมงานที่ดี มีทั้งสมาชิกที่จะมาร่วมรายการด้วยกันซึ่งแต่ละคนน่าสนใจทั้งนั้น ผมเองที่ไม่เคยออกรายการวาไรตี้ประเภทนี้มาก่อนจึงอยากลองดูสักครั้ง
คิมเซจอง : นี่เป็นโอกาสที่ดีของฉันเหมือนกันค่ะ แต่ละคนในรายการนี้ใช่ว่าจะมาเจอกันได้ง่ายที่ไหน จึงเป็นโอกาสดีที่ฉันจะได้เจอพวกเขา เรียนรู้จากพวกเขา 
 

อะไรคือสิ่งที่ชอบที่สุดในการได้มาถ่าย BUSTED! 

 
คิมเจซอง : ฉันชอบเคมีของพวกเราทั้ง 7 คนมาก ๆ เพราะเรามีเคมีที่เข้ากันได้ดี ทั้ง ๆ ที่แต่ละคนมีคาแรกเตอร์ที่ต่างกัน นั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้โชว์นี้มันสนุกขึ้นไปกว่าที่คิดอีกด้วยนะคะ
เซฮุน : สำหรับผม ผมว่าช่วงการถ่ายทำแรก ๆ ของเราค่อนข้างยากนิดหน่อย เพราะรูปแบบการถ่ายทำหรือรูปแบบของรายการมันค่อนข้างแตกต่างจากรายการทั่วไปที่ได้เห็น แรก ๆ ยังสงสัยว่าเราจะต้องแสดงอย่างไร โชว์จะถูกถ่ายทำอย่างไร แต่พอผ่านไปเรื่อย ๆ เราก็เรียนรู้กันไปได้เอง ทุกอย่างมันก็กลายเป็นความชอบของผมได้หมด
 
 

ฝากอะไรถึงแฟน ๆ Soimilk กันหน่อย

 
เซฮุน : ส่วนตัวแล้วผมรักประเทศไทยมาก ๆ นะครับ โดยเฉพาะอาหารไทยเนี่ยชอบมาก คนไทยก็น่ารัก ทุกครั้งที่ผมและเพื่อน ๆ ไปเล่นคอนเสิร์ตที่กรุงเทพฯ จะรู้ได้ทันทีว่าแฟน ๆ ชาวไทยรักเราขนาดไหน ถ้าผมมีโอกาสก็อยากไปประเทศไทยบ่อย ๆ ครับ 
คิมเจซอง : รู้ไหมคะว่า BUSTED! นอกจากการสืบสวนสอบสวนแล้ว เรายังแสดงถึงด้านวัฒนธรรม อาหาร อะไรพวกนั้นด้วย ดังนั้นถ้าหากว่าเรามีซีซั่น 2 ขึ้นมาเนี่ย ฉันก็อยากให้ไปถ่ายที่ประเทศไทยค่ะ จะได้ไปกินอาหารไทยอร่อย ๆ และวิวสวย ๆ ของประเทศไทยเยอะ ๆ ด้วย ขอบคุณค่าาา (ภาษาไทยสำเนียงเกาหลีน่ารัก ๆ)

BUSTED! จับให้ได้ ไล่ให้ทัน
ออกอากาศทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 2 ตอน ทาง NETFLIX 
เริ่มศุกร์ที่ 4 พ.ค. 61