Jun 22 2018

nightlife

'YAO' รูฟท็อปบาร์ลูกครึ่งไทย-จีน กับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากฝั่งเมืองใหม่บนยอดตึกย่านสุรวงศ์

มีความเอ็กซ์คลูซีฟขั้นสุด
ก่อนอื่นต้องขออัพเดทให้คนที่ไม่ได้ขับรถผ่านถนนเส้นสุรวงศ์บ่อย ๆ เพราะถ้านาน ๆ ทีผ่านไปอาจจะตกใจได้ ที่อยู่ ๆ ทำเลทองติดถนนใหญ่ใจกลางย่านนี้ได้ถูกเปลี่ยนพื้นที่ให้กลายเป็นโรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ที่เพิ่งเปิดบริการอย่างเป็นทางการไปไม่ถึง 3 เดือน !
 
 
และที่ด้านบนสุดของโรงแรมนี้ที่ชั้น 33 เราจะได้เจอกับ YAO Restaurant & Rooftop Bar (ชื่อร้านอ่านว่า 'เย่า') รูฟท็อปบาร์แห่งใหม่ล่าสุดของเมืองไทยที่สายไนท์ไลฟ์ทุกคนต้องจับตามองเอาไว้ให้ดี ๆ เพราะนางมาแรง มาจริง และมาพร้อมกับคอนเซ็ปท์การเป็นบาร์ค็อกเทลลูกครึ่งไทย-จีน ที่เริ่มด้วยห้องอาหารจีนสไตล์เซี่ยงไฮ้ที่ชั้น 32 พร้อมลิฟต์ส่วนตัวที่จะพาเราขึ้นไปตะลึงกับวิว 360 องศาบนรูฟท็อปด้านบนที่มีฝั่งหนึ่งเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา และอีกฝั่งเป็นตึกมหานครสูงเสียดฟ้า
 
 
 

หลัก ๆ แล้วที่ต้องมาลองคือค็อกเทลที่บาร์เทนเดอร์หลักของรูฟท็อปบาร์แห่งนี้อย่าง คุณอิลฮาน เบเซอร์ (Ilhan Bezer) ตั้งใจใส่ดีเทลที่แสดงออกถึงความเป็นจีนลงไปในทุกแก้ว อาทิ Sweet Little Jade (428 บาท) หนึ่งในซิกเนเจอร์ค็อกเทลของ YAO ที่ใช้เบสหลักเป็นเหล้าวอดก้า พร้อมเพิ่มความเขียวให้เหมือนสีหยกด้วยเหล้า Midori, Prosecco และผลไม้อย่าง กีวี่และมะนาว

 
 
รวมถึงตัวไฮไลท์อย่าง Dragon Fizz (548 บาท) ให้อารมณ์แบบดื่ม Gin&Tonic แต่มีความเด็ดมากกว่านั้นด้วยการใส่ผักผลไม้เมืองร้อนอย่างส้มโอ ผักชี และพริกขี้หนูลงไป ใครที่ชอบลองรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่เคยชิมที่ไหนมาก่อน เราแนะนำให้มาโดนตัวนี้ !
 
 
 
และตามสไตล์บาร์รูฟท็อปบนโรงแรมหรูระดับนี้ ที่ขาดไม่ได้เลยคือการครีเอทไลน์อาหารให้เก๋ไม่แพ้ค็อกเทล โดยได้เชฟบรูซ ฮุย (Bruce Hui) มารังสรรทุกเมนูให้ได้รสชาติแบบอาหารเซี่ยงไฮ้สมัยใหม่

 
เราเลยจะได้เห็น snacks ต่าง ๆ ที่ไปกันได้ดีกับเครื่องดื่มอยู่ในลิสต์เมนูของ YAO ทั้ง Minibao Bao Burger (398 บาท) ที่ใช้ซาลาเปามาเสิร์ฟแทนเบอร์เกอร์บัน พร้อมไส้ 3 แบบคือเป็ดย่าง บาร์บีคิวหมู และหมูกรอบ กับอีกเมนูกับแกล้มที่แสดงความเป็นรูฟท็อปบาร์ลูกครึ่งได้ดี อย่าง Peking Duck in Taco Shell (258 บาท) กับความเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อในการเปลี่ยนไส้ทาโก้ธรรมดาให้เป็นไส้เป็ดปักกิ่ง 
 
 
 
จานเด็ดที่เราเทใจให้ไปเลยคือ Fresh Noodles with Spicy Minced Pork (318 บาท) ใช้บะหมี่เส้นสดสูตรเซี่ยงไฮ้แท้ ๆ ที่เชฟจะทำเส้นสดใหม่ทุกวัน ราดด้วยซอสเกรวี่หมูรสติดเผ็ดนิด ๆ ถึงหน้าตานางจะดูบ้าน ๆ หน่อย แต่ตัวเส้นคือความดีงามที่อยากให้มีร้านบะหมี่แบบนี้มาเปิดหน้าบ้าน จิบคู่กับค็อกเทลอย่าง Shainghai Swing (288 บาท) ที่มีเบสเป็นเหล้าจิน เวอร์มุธและกล้วย คืออร่อยนัวแบบฟินลื้ม !

 
 
สำหรับใครที่มาเป็นคู่ บาร์นี้ก็มีโปรโมชั่น Asian Sunset Collection ซึ่งเป็นดริ้งก์เซ็ตสำหรับ 2 และ 4 คน เริ่มต้นที่ 488 บาท เชื่อว่าแก๊งไหนมากันเยอะ ๆ ต้องดื่มเพลินลากยาวไปจนมืดค่ำแน่นอน 
 
YAO Restaurant & Rooftop Bar ชั้น 33 โรงแรม Bangkok Marriott Hotel The Surawongse ถ.สุรวงศ์ เวลาทำการ ทุกวัน  17:00-02:00 น. โทร. 02-0885666 www.bangkokmarriottsurawongse.com