Jul 06 2018

nightlife

Winter Bar & Bistro อีกหนึ่งพิกัดเด็ดเอาไว้นั่งจิบสายค็อกเทลและฟังดนตรีสดย่านสะพานควาย

บางคืนอาจได้เจอพี่โบ๊ท The Yers ด้วยนะ
สายไนท์ไลฟ์คนไหนที่บ่น ๆ ว่าช่วงนี้กำลังเบื่อย่านสะพานควาย เราบอกเลยว่าอย่าเพิ่งถอดใจจากย่านนี้ ถ้ายังไม่ได้มาลองจิบค็อกเทลที่ Winter Bar & Bistro อีกหนึ่งบาร์ลับที่ซ่อนตัวอยู่ในโครงการ Aqua มาซักระยะหนึ่งแล้ว (แต่ทำไมเพิ่งจะได้ไปก็ไม่รู้เหมือนกัน) แถมยังมีทีเด็ดไม่ใช่เฉพาะค็อกเทล แต่ยังรวมไปถึงอาหารราคามิตรภาพ และดนตรีสดทุกคืนอีกด้วย !
 
 
 
พื้นที่บล็อกแรกสุดในโครงการ Aqua เป็นที่อยู่ของบาร์ขนาด 2 ชั้นแห่งนี้ ซึ่งเราขอเริ่มจากส่วนของเมนูอาหารที่ได้ เชฟโฟล์ค-เอกนรินทร์ จูทองคำ จาก Top Chef Thailand มาช่วยครีเอทเมนูให้เป็นพิเศษ อย่างเช่น Black Truffle Oil Spaghetti (290 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นดำคลุกน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล แล้วรัวด้วยพาร์เมซานและครีมชีสแบบจัดเต็ม
 
 
ส่วนเมนูออร์เดิร์ฟที่เราให้ใจไปเลยขอยกให้ แซลมอนทาร์ทาร์ (180 บาท) และ ตับหวานแซ่บ (290 บาท) ที่ลงทุนถึงขนาดใช้ฟัวกราส์ชิ้นเบิ้มมาคลุกกับเครื่องปรุงลาบแบบไทย ๆ เด็ดดวงถึงใจจนอยากกลับมากินอีกหลาย ๆ รอบ ซึ่งจุด ๆ นี้เราบอกเลยว่าถ้าสั่งมาจิบคู่กับเบียร์ Kronenbourg (ที่ช่วงนี้มีโปรโมชั่นอยู่) จะแหล่มมาก ๆ ทีเดียว

 
 
และอย่างที่บอกไปว่าสายแอลกอฮอล์ทั้งหลายห้ามเบื่อย่านนี้เด็ดขาด ถ้ายังไม่ได้มาโดนเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้านนี้ที่ครีเอทโดย คุณโบ๊ท-นิธิศ วารายานนท์ หรือ พี่โบ๊ท The Yers บาร์เทนเดอร์สุดหล่อประจำร้าน (ถ้าบางวันโชคดีก็จะเจอ) นั่นเอง
 
 
ค็อกเทลตัวเด็ด ๆ ที่เราอยากให้มาลองก็มีทั้ง Winter Berries (250 บาท) เบสหลักเป็นเหล้าจิน Beefeater ผสมไซรัปกลิ่นลาเวนเดอร์ แล้วท็อปด้วยวิปครีมกับบลูเบอร์รี่ เชื่อว่าสาว ๆ คนไหนที่รักค็อกเทลออกครีมมี่ ๆ รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ต้องถูกใจแก้วนี้ร้อยเปอร์เซ็นต์
 
 
กับอีกตัวที่ควรค่าแก่การมาบาร์ฮ็อปปิ้งย่านนี้ เราขอยกให้ Kiss Me Harder (250 บาท) ถึงจะรสหวานไปหน่อยสำหรับเรา เพราะผสมเหล้ารสหวานหลาย ๆ ตัวลงไป ทั้ง Kahlua, Bailey รวมถึงคาราเมลและช็อคโกแลต แต่ก็ยังเป็นแก้วที่หาดื่มยากในย่านนี้อยู่ดี !

 
Soimilk Says: ถ้าใครอยากมาบาร์ฮ็อปปิ้งแถวนี้ Winter Bar & Bistro เป็นชื่อที่ควรจดไว้ในลิสต์แบบร้านบนสุดเลย ถ้าถามถึงความว้าวก็คงให้สู้อะไรกับย่านบันเทิงค่ำคืนอย่างทองหล่อไม่ได้ แต่ถ้าเทียบกับราคาประมาณนี้ เมนูค็อกเทลแฟนซีประมาณนี้ เราเชื่อว่าสายแฮงก์เอาท์ทั้งหลายสามารถมาได้บ่อย ๆ แบบชิล ๆ ไม่มีทางผิดหวังแน่นอนจ้า
 
Winter Bar & Bistro โครงการ Aqua 490/15 ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 17:00-01:00 น. (ดนตรีสด 20:00-00:00 น.) โทร.063-829-6244 BTS สะพานควาย www.fb.com/WinterBarandBistro