Nov 27 2017

nightlife

Happy Endings Eats & Bar โลคัลบาร์สไตล์เวียดนามให้เราจบค่ำคืนนี้แบบแฮ๊ปปี้

ไม่ดีมีแค่เฝอแน่นอน

ถึงแม้เราจะตัดสินใจตอบให้ไม่ได้ว่าที่นี่เป็นบาร์หรือเป็นร้านอาหารมากกว่ากันแน่ (เพราะอาหารก็ดี ค็อกเทลก็เด็ด) แต่ที่ตอบได้แน่นอนคือการตกแต่งในแบบฉบับเวียดนามสไตล์ Asian-Boho ด้วยโทนสีสดของแถบอินโดจีน สร้างบรรยากาศให้ตอนจบของเราที่ร้าน Happy Endings Eats & Bar เป็นการจบบริบูรณ์ในแบบที่ต้องมี To Be Continued กลับมานั่งอีกรอบแน่นอน
 
 
ด้วยโลเคชั่นติดกันกับตึก Woof Pack ที่สายอาร์ตชอบแวะไป ใครที่บ่นว่าแถวนั้นไม่มีอาหารเวียดนามสไตล์โลคัลให้กิน ตอนนี้ก็เลิกบ่นได้แล้วนะ เพราะในที่สุดศาลาแดงซอย 1 ก็มีร้านนอาหารเวียดนามเป็นของตัวเองซะที ที่ดีงามกว่านั้นคือเป็นบาร์ในตัวเองด้วย เรียกง่าย ๆ ว่าครบจบในที่เดียว แฮ๊ปปี้เอนดิ้งอย่างแท้ทรู
 
 
 
นอกจากเฝอเนื้อออสเตรเลียน (200 บาท) ซึ่งเป็น A-Must ที่ต้องสั่งแล้ว สำหรับคนที่อินกับอาหารเวียดนามอย่างเรา ก็ไม่ควรพลาด Wild Leaf Wrapped Pork (150 บาท) หมูย่างห่อใบชะพลู

 
กับอีกตัวที่เราอยากให้ไปลองสั่งดูคือ Fried Fish Herbal Wrapped (190 บาท) ทั้งความกรอบของปลาทอด ความสดใหม่ของผักและน้ำยำเวียดนาม เชื่อว่าจานนี้รสชาติน่าจะจี๊ดจ๊าดถูกปากคนไทย ส่วนเมนูยอดฮิตอย่าง Lemongrass Chicken Bahn Mi (220 บาท) ก็เป็นอีกเมนูที่ตอนไปเที่ยวเวียดนามก็แทบจะกินทุกวันเลย แถมที่นี่ยังทำออกมาได้แปลกกว่าเดิมด้วยการเพิ่มกลิ่นตะไคร้เข้าไป
 
 
ในส่วนของตัวบาร์ที่ให้ฟีลมาเต็มตั้งแต่ป้ายไฟนีออน เซ็ตมู้ดให้เหงาอย่างกับฉากในหนังหว่องกาไว ซึ่งความพิเศษของค็อกเทลแต่ละแก้วก็ถูกการันตีด้วยชื่อของคุณแบงค์-วัชรพงษ์ สุริยะพันธ์ บาร์เทนเดอร์ชื่อดังโซนสุขุมวิท กับค็อกเทลสไตล์เอเชียนมิกซ์ที่นำวัตถุดิบในแถบนี้มาครีเอทให้เป็นเครื่องดื่มเก๋ ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ อาทิ 100 Dong (340 บาท) เบสเป็นเหล้า Spiced Vodka และ Sweet Vernouth ผสมกับน้ำกระเจี๊ยบและมะนาว เครื่องดื่มอีกชนิดคือ Asian Delight (340 บาท) มีส่วนผสมของสมุนไพรจีน ไปจนถึง Vermouth Gin และ Aperol  
 
 
Soimilk Says: นาน ๆ ทีเราถึงจะได้เห็นโลคัลบาร์หน้าตาดี ๆ ที่มีคาแรคเตอร์ชัดเจนตั้งแต่การตกแต่งไปจนถึงอาหารและเครื่องดื่ม ใครที่เบื่อบาร์หรือร้านอาหารในย่านนี้ เราขอแนะนำให้ไปนั่งฝังตัวอยู่ที่นี่ทั้งวันยังได้เลย ส่วนใครที่อยากสั่งอาหารจาก The Meatchop Butcher & Spirits ที่ด้านล่างมากินด้วยกันก็ได้เลยนะ รับรองว่าเข้ากับอาหารเวียดนามได้แบบคาดไม่ถึงเลยล่ะ !
 
Happy Endings Eats & Bar 1/5 ซ.ศาลาแดง 1 เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) 11:00-23:00 น. โทร. 080-961-4524 MRT สีลม www.fb.com/happyendingsbkk