May 11 2019

nightlife

FAB 5 จิบเครื่องดื่มหลากหลาย จ่ายราคาเดียวที่ Bar Su กลับมาเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือออปชั่นที่มีให้เลือกมากขึ้น

ราคานี้แบบนี้จะรออะไรล่ะ
เราจำได้ว่าหนึ่งในโปรโมชันสำหรับนักดื่มที่สนุกและคุ้มค่าในปีที่แล้ว ต้องยกให้ FAB 5 (ย่อมาจาก Five Fabulous Offers) ของ Bar Su โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เขาล่ะ เพราะเขาจ่ายแค่ 500 บาท ก็สามารถจัดเบียร์หลากหลายแบรนด์ไปได้เลย 5 แก้ว หรือจะเปลี่ยนบางแก้วไปสั่งเป็นอาหารมากินแกล้มเบียร์ก็ได้เช่นกัน ขอบอกว่าใครที่กำลังคิดถึงโปรดี ๆ แบบนี้อยู่ ปีนี้ FAB 5 ก็กลับมาให้เราได้ไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แบบคุ้มเวอร์ได้ทุกคืนแบบกระเป๋าไม่ฉีกกันอีกแล้วจ้า
 
 
 
 
แน่นอว่าถ้า FAB 5 ในปีนี้เหมือนปีก่อน เราคงไม่หยิบมาแนะนำกันอีกรอบ แต่ในปีนี้โปรโมชั่นถูกปรับเปลี่ยนเพื่อตอบรับกับลูกค้ามากขึ้น เพื่อความคุ้มค่าและหลากหลายขึ้นด้วย โดยคิดง่าย ๆ ว่าแคมเปญ Five Fabulous Offers นี้จะจ่ายเพียง 555 บาทต่อคนเท่านั้น โดยสามารถสั่งได้ตั้งแต่ Fab 5 โปรโมชั่นที่เหมาะมากสำหรับคนรักค็อกเทล เพราะสามารถสั่งค็อกเทลได้ถึง 5 แก้ว โดยมีค็อกเทลมาตรฐานแต่รสชาติดีให้เลือกหลากหลายแก้วมาก ๆ ตั้งแต่ Gin Fizz, Maitai, Margarita, Cuba Libre, Pina Colada, Sex On The Beach, Whisky Sour, Moscow Mule ไปจนถึงคนชอบอะไรง่าย ๆ อย่างจิน โทนิค ว็อดก้ากับโค้ก หรือวิสกี้ใส่โซดา ก็สั่งได้เช่นกัน 

 
 
 
หรือแม้จะแบ่งสล็อตส่วนหนึ่งไปสั่งคานาเป้มากินแกล้มด้วยก็ได้ โดยใช้หลักการเหมือนเดิมก็คือสามารถสั่งได้ 5 อย่าง ถ้าจะสั่งคานาเป้หนึ่งจาน ก็เท่ากับสั่งค็อกเทลได้ 4 แก้ว หรือสั่งคานาเป้ 2 จาน ก็สั่งค็อกเทลได้ 3 แก้วนั่นเอง ซึ่งเราบอกเลยว่าคานาเป้ที่นี่อร่อยเวอร์ และงานก็ใหญ่คุ้มจริง ๆ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ชีสกามองแบร์ทอด จิ้มกับแครนเบอรี่ซอสหนึบ ๆ หอม ๆ อร่อยเพลิน หรือจะเป็นคาลามารีทอดเหลืองกรอบแบบดีปฟราย ดิปกับมายองเนสยี่หร่าปรุงรสมากำลังดี, สโมคเฮาส์แซลมอนกับครีมมี่ฮอสแรดิชและสลัด และไก่ย่างซอสเผ็ด 
 
เอาใจคอนชอบเบียร์เหมือนเดิมกับ Fab 4 ที่จ่ายราคาเดิม 555 บาท ก็สามารถสั่งโลคัลเบียร์ได้ตามใจ หรือถ้าชอบคราฟต์เบียร์ ก็สามารถเปลี่ยนเป็น Fab 3 ที่สามารถเลือกคราฟต์เบียร์ไทย 3 ขวดได้ตามใจ โดยมีให้เลือกทั้ง Chalawan, Chatree และ Bussaba โดย Fab 4 และ Fab 3 จะไม่สามารถสั่งคานาเป้ได้นะ แต่จะสามารถสั่งกลุ่ม Bar Bite ได้ ใครชอบดื่มเบียร์นี่ก็เป้นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุ้มแบบยืนหนึ่งแหละ
 
 
ยังไม่หมด เพราะสำหรับคนที่ชอบดื่มไวน์ ก็สามารถเลือกเป็น Fab 2 ที่สามารถสั่งไวน์ได้ 2 แก้ว โดยมีให้เลือกทั้งไวน์แดง ไวน์ขาว และสปาร์คกลิ้งไวน์ ในแต่ละวันไวน์ที่มีให้เลือกก็ไม่เหมือนกัน เราแนะนำให้ลองสอบถามพนักงานก่อนนะว่าวันนี้มีไวน์ตัวไหนบ้าง แต่รับประกันแน่ ๆ ว่ามีให้เลือกแบบจุใจ และสุดท้ายกับ Fabulous ที่สามารถสั่ง Fruity Aperol Cocktail ได้ 2 แก้วเช่นกัน

 
 
Soimilk Says: แม้ราคาในรอบนี้จะขึ้นจากปีก่อนมานิดหน่อย แต่ก็พอหยวน ๆ ได้เพราะทางร้านที่ใส่ใจและเก็บคอมเมนต์ของครั้งก่อนมาปรับปรุงให้มีออปชั่นหลากหลายขึ้น เรียกว่ามาเป็นแก๊งแต่คนนั้นชอบดื่มเบียร์ คนนี้ชอบดื่มไวน์ คนโน้นชอบดื่มค็อกเทล ก็ไม่มีปัญหา เพราะสามารถเลือกตามที่ตัวเองชอบได้ แถมยังไม่งงเวลาต้องมาหารเงินอีกต่างหากเพราะราคาเดียวกันหมด สำหรับเราเราว่าพอหารออกมา ตกราคาต่อแก้วนี่คุ้มค่าเลยนะ แถม 555 บาทนี่ยังเป็นราคาสุทธิแล้วด้วย คราวนี้ก็ไม่มีข้ออ้างว่าไม่อยากไปสังสรรค์เพราะเปลืองแล้วนะ!
 
BarSu ชั้น G โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท โทร. 02-649-8358 BTS อโศก หรือ MRT สุขุมวิท www.fb.com/barsubangkok