Mar 21 2018

nightlife

Escape Bangkok บีชคลับอะโลฮ่าที่ถูกเนรมิตขึ้นมาบนรูฟท็อปของเอ็มควอเทียร์

ความอะโลฮ่าใจกลางป่าคอนกรีต
สำหรับชาวกรุงสาย Metropolis คนไหนที่กำลังโหยหายฟีลลิ่งพักร้อน บอกเลยว่าจุด ๆ นี้ล้มแพลนที่จะขับรถเที่ยวและทิ้งตัวนอนที่ริมหาดได้เลย เพราะตอนนี้พื้นที่ทั้งหมดของชั้น 5 บนศูนย์การค้า The EmQuartier ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นบีชคลับสุดแสนจะอะโลฮ่าที่ผสมกลมกลืนไปกับวิวทิวทัศน์ของป่าปูนที่รายล้อมอยู่ในย่านพร้อมพงษ์
 
 
ตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากประตูลิฟต์มาองค์ลงบนรูฟท็อปชั้น 5 ความอะโลฮ่าลายพริ้นต์ฟลอรัล ไฟนีออนและฟลามิงโก้ต่าง ๆ ก็ต้อนรับเราพร้อมด้วยเมโลดี้อัพบีตส์แนวสวิงเซิร์ฟและบีชร็อกที่ดังออกมาจากบูธดีเจ แถมด้วยบาร์ค็อกเทลบิ๊กเบิ้มตรงกลางโซน เก้าอี้หวาย ซุ้มไม้ไผ่ และป้ายบอกทางสไตล์ทรอปิคัล จุด ๆ นี้คือแทบจะคิดว่าหลุดไปอยู่ในบีชคลับริมหาดไมอามี่จริง ๆ ซะแล้ว
 
 
แต่บอกเลยว่าบีชคลับที่นี่ไม่เหมือนที่ไหนในโลกแน่นอน เพราะแทนที่จะรายล้อมด้วยต้นมะพร้าวกับผืนน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตา กลับกลายเป็นวิว 360 องศาใจกลางมหานครที่คึกคักอันดับต้น ๆ ของโลก ใครมานั่งที่ Escape Bangkok แห่งนี้ น่าจะรู้สึกเหมือนหลุดมาอยู่ในอีกโลกหนึ่งเหมือนเรา มีความคอนทราสต์ระหว่างความ escape แบบหนีรักมาพักร้อน ปนเปอยู่กับการเสพย์บรรยากาศของเมืองหลวงใต้ร่มเงาทรอปิคัลลั้นลา
 
 
 
ความเด็ดดวงที่ต้องยกให้เพราะเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของที่นี่ คือเมนูค็อกเทลสุดครีเอทที่เสิร์ฟมาจากโอเพ่นบาร์ที่ตั้งอยู่ใจกลางของบีชคลับแห่งนี้ โดยมีซิกเนเจอร์ดริ้งก์ที่ควรค่าแก่การมาโดนอยู่ 4 ตัวด้วยกัน สองตัวแรกจะเป็นแนว Spirit Forward สำหรับสายแข็ง เราชอบ Legend of Union (340 บาท) ที่ใช้เบสหลักเป็นเหล้าจินที่ผ่านการ infused ด้วยส้มและเลมอนให้กลิ่นไซตรัสเบา ๆ ผสมกับโฮมเมดไซรัปที่มีส่วนผสมของอบเชยและช็อคโกแลต ท็อปด้วยบนด้วยส้มและลูกเกด 

 
อีกตัวเป็น Myth Maguey (340 บาท) ให้อารมณ์เหมือนดื่ม Manhattan แต่ใช้เบสเป็นเตกิล่าจากเม็กซิโก เหล้าเวอร์มุธ และผสมด้วยน้ำผึ้งจากเชียงใหม่
 
 
 
แต่สำหรับใครที่เป็นสายฟรุ๊ตตี้เน้นเครื่องดื่มไม่กระแทกปากมากนัก เราแนะนำให้ลอง Flora Wind (340 บาท) ที่ใช้เหล้าวอดก้าไป infused กับใบเตย ผสมกลิ่นหอมแบบฟลอรัลของ elderflower tonic กับตัวสุดท้ายคือ Sailor on Wrath (340 บาท) ซึ่งเป็นตัวที่เราชอบที่สุดเพราะใช้เหล้ารัม Sailor Jerry มาผสมกับเตกิล่าและ Pina Con Criollo Puree ท็อปด้านบนด้วยสับปะรดราคาเมลชิ้นโต 

 
 
 
ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็เป็นไปตามสไตล์บาร์บนรูฟท็อปเก๋ ๆ อาทิ Aussie Beef Sliders (450 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อไซซ์มินิแต่รสชาติไม่เล็กตามตัว Salmon Tartar (290 บาท) ที่เสิร์ฟมาบนผักกาดแก้วไซซ์พอดีคำ กับ Salmon Nicoise Salad (390 บาท)  และเมนูจำพวก Cold Cut & Cheese Board (850 บาท) ที่เหมาะจะสั่งมาทานคู่กับค็อกเทลท่ามกลางบรรยากาศโอเพ่นแอร์เก๋ ๆ ของที่นี่เป็นที่สุด
 
 
Soimilk Says: ใครจะไปคิด ว่าอยู่ ๆ จะมีบีชคลับไซซ์มหึมามโหฬารโผล่ขึ้นมากลางพร้อมพงษ์แบบนี้ แถมยังไปง่ายแค่นั่งบีทีเอสไปลงที่ EmQuartier สถานีพร้อมพงษ์ก็ถึงแล้ว ! ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮาวายหรือไมอามี่ก็ได้ฟีลแบบเดียวกัน ติดอยู่อย่างเดียวคือวันที่เราไป (และวันอื่น ๆ) บาร์แห่งนี้จะคราคร่ำไปด้วย #สายถ่ายรูปเล่น #สายแวะมาเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ #สายสั่งbreezerขวดเดียวพอ บนนี้เลยกลายเป็นที่อยู่ของบรรดาตากล้องและเพื่อนพ้องของเธอ จนแทบจะไม่มีที่ให้เรานั่ง แต่ก็ยังมีความงานนอก งานสายฝ. ให้ได้นั่งส่องเพลิน ๆ อยู่ประปราย ไปช่วงพระอาทิตย์ตกดินคือวิวสวยมาก ให้คะแนนวิว 100/100 ไปเลย

 
 
Escape Bangkok ชั้น 5 ศูนย์การค้า EmQuartier ถ.สุขุมวิท เวลาทำการ ทุกวัน 17:30-00:00 น. โทร.02-258-6515 BTS พร้อมพงษ์ www.fb.com/EscapeBangkok