May 31 2019

nightlife

เชิญชิม ชง และชนแก้วกันตามสบายได้ที่ 'ชงเจริญ' ร้านอาหารกึ่งบาร์แนว Chinese Street บนเซ็นทรัลเวิลด์

สาขานี้เปิดตั้งแต่เช้ายันค่ำเลยนะ!
ถ้าใครที่เป็นสายไนท์ไลฟ์โซนเลียบด่วน-เกษตรนวมินทร์อยู่แล้ว เราคงไม่ต้องพูดให้มากความถึงร้าน ชงเจริญ ที่สายกินดื่มย่านนั้นยกให้เป็นร้านประจำแบบตลอดกาล พอแก๊งหุ้นส่วนร้านนี้อย่าง คุณกิ๊ก-ชนาสิน บำรุงชน และ คุณบอย-ธวัชวิทย์ ลิ้มศรีสกุลวงศ์ ผู้มากประสบการณ์จากทั้งร้าน ชงเจริญคาเฟ่, Fat Boy Jump และ Atmos ได้ตัดสินใจยก 'ชงเจริญ' มาเปิดเซ็นทรัลเวิลด์ สายแฮงก์เอาท์อย่างเราเลยต้องไม่พลาด ขอไปลองของกันซักหน่อย!
 
 
 
อินทีเรียหลัก ๆ ของร้านเน้นไปที่แนว Chinese Street ที่คุณกิ๊กจับเอาหลาย ๆ อย่างมารวมกัน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบร้านอาหารจีนยุคอากงอาม่า รวมไปถึงภาพเพ้นท์แนวสตรีตที่เหมือนยกเอาชงเจริญร้านแรกมาไว้ที่นี่ 
 
 
ความพิเศษในส่วนของเมนูอาหารแบบจัดมาหนัก ๆ ของสาขานี้ เริ่มต้นจาก ชงเจริญวากิว (750 บาท) เมนูไฮไลท์สำหรับสายเนื้อที่ร้านนี้ใช้เนื้อวากิวจากออสเตรเลียมาย่างพอสุก เพิ่มความพิเศษด้วยฟัวร์กาส์ชิ้นหนาและมันบดซอสทรัฟเฟิลหอม ๆ 

 
 
 
ต่อด้วยสองเมนูที่สายเส้นไม่ควรพลาด คือพาสต้าเมนไทโกะ โฮตาเตะย่าง (280 บาท) เสิร์ฟเส้นพาสต้าเหนียวนุ่มมาในซอสโฮมเมดเมนไทโกะรสออกเค็มนิด ๆ ท็อปด้วยหอยเชลล์โฮตาเตะย่างซอสชิ้นใหญ่เนื้อแน่น ๆ แบบอิ่มจุก และราเมนหมูตุ๋นซุปทรัฟเฟิล (290 บาท) ที่หอมกลิ่นซุปชิโอะทรัฟเฟิลแบบเตะจมูก มีหมูชาชูเบิร์นชิ้นหนาท็อปมาด้วยให้กินคู่กิน ใครที่หิวหนัก ๆ สั่งชามนี้ชามเดียวคืออิ่มลื้มมม!
 
 
ปิดท้ายด้วยข้าวหน้าแก้มวัวย่างซอสบ๊วย (320 บาท) ใช้เนื้อแก้มวัวออสเตรเลียมาย่างจนหอม เสิร์ฟคู่กับซอสบ๊วยสไตล์จีนรสกลมกล่อม เป็นจานที่กินง่ายได้เรื่อย ๆ มากี่ครั้งก็ต้องสั่ง

 
 
 
นอกจากอาหารแบบจัดหนักแล้ว เครื่องดื่มของร้านนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่กาแฟยันค็อกเทลกันเลยทีเดียว ซึ่งในพาร์ทกลางวัน เราสามารถสั่งพวกลาเต้ร้อนหรือคาปูชิโน่เย็นมาเพิ่มคาเฟอีนในเส้นเลือดกันได้ ส่วนตอนเย็นใครจะจัดเต็มกับค็อกเทลอย่าง Flaming Lamborghini (480-1850 บาท) และ 7สี 7ศอก Rainbow (950 บาท) หรือจะเปิดเหล้าเป็นขวดที่มีให้เลือกตั้งแต่ Monkey Shoulder, Jameson ยัน Regency ไว้ชนแก้วกับก๊วนเพื่อนกันแบบยาว ๆ ก็ได้เหมือนกัน 
 
Soimilk Says: นาน ๆ ทีเราจะเห็นร้านกินดื่มตลาดแมสแบบนี้มาเปิดในโซน Groove ที่เซ็นทรัลเวิลด์บ้าง ซึ่งสำหรับเราเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจะถูกใจสายแฮงก์เอาท์หลาย ๆ คน ยิ่งตอนนี้เขาเปิดทำการตอนกลางวันแล้วด้วย ใครจะแวะมากินมื้อเช้า มื้อเที่ยง หรือมื้อเย็นก่อนก็ได้เลย แต่แอบกระซิบหน่อยว่าตอนเย็นร้านคนเต็มเร็วมาก ใครอยากได้ที่นั่งแบบชัวร์ ๆ ต้องจองกันมาล่วงหน้าซักหน่อยนะ
 
ชงเจริญ ชั้น 2 โซน Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-00:00 น. โทร. 088-692-2656 BTS ชิดลม/สยาม (เดินจากสถานีไหนใกล้กว่ากันสามารถดูได้จาก: ปริศนาทั้งหมดไขกระจ่างแล้ว ! ไปชอปที่ CTW ควรเดินไปขึ้นบีทีเอสที่สถานีไหนใกล้กว่ากันนะ ?fb.com/chongjaroengroove