Nov 02 2018

nightlife

Baby Bar Bangkok บาร์สีพีชน้องใหม่ ที่มีไว้สำหรับคนรว้าย ๆ ในย่านอารีย์

เห็นแบ๊ว ๆ แบบนี้ จริง ๆ เผ็ชมากนะ
อย่าเพิ่งโดนหลอกด้วยสีพีชหวานเจี๊ยบแบบลูกกวาดเบอร์เต็มของบาร์แห่งนี้ เพราะเห็นหวาน ๆ ด้วยโทนสีพีชแบบนี้ แต่ Baby Bar Bangkok ออกตัวแรงกับเรามาเลยว่านางไม่แบ๊ว แต่นางมาในมาด Sassy Girl แบบยัยตัวร้ายที่ถ้าได้เข้าไปทำความรู้จักจะต้องซี๊ดปาก อูยยยย !
 
 
 
เราอยากเริ่มพาไปทำความรู้จักที่ตั้งของบาร์แห่งนี้กันก่อน เพราะนี่ความร้ายอย่างแรกที่ต้องซี๊ดปากจริงจัง เพราะนางตั้งอยู่ในโรงแรมเปิดใหม่ย่านอารีย์อย่าง Craftsman Hotel ที่ฟังแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าแมน ! ที่นี่เป็นโรงแรมเปิดใหม่ในสไตล์มาสคิวลีนจ๋า ๆ ซึ่งรีโนเวทมาจากม่านรูดเก่า โมดิฟายนู่นนั่นนี่แต่ก็ยังทิ้งโครงสร้างเดิมไว้บ้างแบบคูล ๆ พร้อมเพิ่มสระว่ายน้ำตรงกลางลงไป และเติมความคึกคักให้สเปซใหม่ป้ายแดงแห่งนี้ด้วย Baby Bar Bangkok ที่ช่วยเติมความเป็นผู้หญิงลงไปให้ Craftsman ของเราดูคอมพลีทและลงตัว
 
 
ดีไซน์ด้านในบาร์แห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากโทนสีของหนัง Wes Anderson โดยสถาปนิกและอินทีเรียจาก Studio Freehand เลยออกมาเป็นบาร์สีพีชอย่างที่เห็น พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ customized ในโทนสีสาวเฟมินีน แต่พอบวกกับข้อจำกัดเรื่องโครงสร้างและพื้นที่ เลยยังคงโครงสร้างปูนแบบดิบ ๆ เอาไว้ ทำให้ถึงจะเป็นบาร์สีพีชก็เป็นสีพีชที่ดูไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป

 
 
 
 
พร้อมกับคาแรกเตอร์ของอาหารสไตล์ Thai-Twist ที่ได้ คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล สาวเก่งเจ้าของร้านอาหารในเครือ All Six To Twelve ที่มาจับมือกับทีม Craftsman รันกิจการ Baby Bar ให้ออกมาเก๋ไก๋แบบไม่ซ้ำใคร เริ่มต้นที่อาหารออร์เดิร์ฟอย่าง Larb Pate (220 บาท) ตับไก่ปรุงรสลาบเสิร์ฟพร้อมขนมปังซาวโดว์โอลีฟ มีความแซ่บแบบอินเตอร์เบา ๆ กับสแน๊กอีกตัวที่ควรค่าแก่การสั่งมากินคู่กับค็อกเทลอย่างยิ่งคือ Fried Gyo with Kani Miso Dip (180 บาท) เกี๊ยวทอดกรอบกรุบพร้อมดิปมันปูสูตรพิเศษที่ผสมเครื่องแกงไทย ๆ รสชาติจัดจ้านลงไปด้วย ชอบที่นางแอบใส่ส้มโอลงไปบนเกี๊ยวเพื่อตัดรสเผ็ดของเครื่องแกง หรือใครจะสั่งค็อกเทลรสเปรี้ยวอมหวานหน้าตาบ้องแบ๊วอย่าง Baby Shower (250 บาท) มาดับเผ็ดก็เวิร์กเหมือนกันนะ

 
 
พูดถึงค็อกเทล ถ้ามาถึง Baby Bar ทั้งทีแล้วไม่สั่งค็อกเทลซิกเนเจอร์อย่าง Birthday Suit (270 บาท) มาลอง เราจะถือว่ามาไม่ถึง ! เพราะนางเป็นตัวแทนทั้งหมดทั้งมวลของบาร์แห่งนี้ ตั้งแต่สีส้มอ่อนที่เกิดจากพีชลิเคียว ผสมความหอมแบบมีคาแรกเตอร์จากสละ ดรอปปความแรงของเบสสปิริตที่เป็นเหล้าวอดก้าได้ดี ส่วนอีกไฮไลท์ที่เราอยากให้ลองสุด ๆ โดยเฉพาะใครที่มานั่งตรงบาร์แล้วสั่งจะรู้สึกว้าวมาก คือเจ้า Shooter (300 บาท) ค็อกเทลแบบวันช็อตที่มีให้เลือกลองสองตัวคือ Baby Bloom และ Daydreaming ดีงามตามท้องเรื่องด้วยการใส่ลูกเล่นด้วยกลิตเตอร์ฟรุ้งฟริ้ง รวมไปถึงเทคนิคล้ำ ๆ ของศาสตร์มิกโซโลจิสต์ลงไปได้อย่างมีชั้นเชิง
 
 
 
ส่วนถ้าใครอยากชิมของหนักท้องอีกหน่อย ที่นี่ยังมีเมนูหนัก ๆ ให้เลือกสั่งมาจนเต็มโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็น Lobster Salsa (580 บาท) แคนาเดียนล็อบเตอร์สด ๆ เอามาทำเป็นซัลซ่ารสแซ่บซี๊ด กับอีกเมนูที่เราชอบมากคือ Spicy Tako Salad (320 บาท) ยำหนวดปลาหมึกยักษ์ไซซ์จัมโบ้รสเปรี้ยวจี๊ดเผ็ดจ๊าด บ่งบอกตัวตนของบาร์แห่งนี้ได้ดี

 
 
แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนมาตั้งแต่ช่วงเช้า ที่ Baby Bar แห่งนี้ก็ยังมีอีกร่างนึงด้วยนะ เพราะแสงตอนกลางวันจะทำให้บาร์แห่งนี้ฟรุ้งฟริ้งขึ้นมาอีกเป็นกอง บวกกับเมนูยอดฮิตช่วงนี้อย่าง Bubble Milk Black Tea (75 บาท) และ Bubble Matcha Latte (115 บาท) ชานมไข่มุกที่ลงทุนอิมพอร์ตเจ้าเม็ดไข่มุกมาจากไต้หวันกันเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งไข่มุกสีดำและไข่มุกซากุระ ซึ่งจะมีเท็กซ์เจอร์ความหนึบน้อยกว่าไข่มุกแบบปกตินิดหน่อย แต่ให้กลิ่นหอมที่ควรค่าแก่การมาตำที่แท้ทรู !
 
Soimilk Says: ใครที่กำลังคิดว่านี่เป็นบาร์สายแบ๊วเหมือนสีร้าน เราขอให้ลืมไปได้เลย เพราะอย่างที่บอกคือนางเป็นบาร์สไตล์ Sassy Girl ที่แซ่บตั้งแต่ดีไซน์ คอนเซ็ปต์ รสชาติอาหาร ไปจนถึงเมนูค็อกเทลที่มีตั้งแต่เมนูน่ารักกุ๊กกิ๊ก ไปจนถึงเมนูฮาร์ดคอร์สายแข็งที่ถ้าใครคอไม่แข็งอย่าลองของ (เชิญนั่งดูดชานมไข่มุกไปเถอะพวกหล่อน !) ซึ่งบอกเลยว่าถ้าใครมาอารีย์ช่วงนี้แล้วไม่แวะมาเช็คอินที่ Baby Bar Bangkok แห่งนี้ คือเอ้าท์เทรนด์อย่างแรง !
 
 
Baby Bar Bangkok ชั้น 1 Craftsman Hotel ซ.พหลโยธิน 11 เวลาทำการ ทุกวัน 08:00-23:00 น. BTS อารีย์ fb.com/Baby-Bar-Bangkok

 
สายดื่มห้ามพลาดกับ Bangkok After Dark (BAD) Nightlife Awards 2019 งานประกาศรางวัลแห่งแวดวงไนท์ไลฟ์ที่รวมเอาบาร์เก๋ๆ จากทุกซอกทุกมุมของกรุงเทพฯ มาไว้แบบจัดเต็มกว่าเดิม พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกมากมาย และลุ้นรับบัตรเข้างานปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเราในวันที่ 21 พ.ย. 2018 ได้ที่นี่