คอนเฟิร์ม! Yaeji แฟชั่นไอคอนสาวสายอิเล็กทรอนิกส์ มาเยือนไทยแน่ก.ค.นี้

Make it rain girl, make it rain
กำลังพูดกับเพื่อนอยู่พอดีว่าช่วงนี้ซีนวงการคอนเสิร์ตอิเล็กทรอนิกส์ในไทยมันซา ๆ ลงไปรึเปล่านะ? ไม่ทันไร HUH? ก็เหมือนได้ยินเราแอบนินทา เลยออกมาประกาศจัดงานคอนเสิร์ต YAEJI presented by MY BEER ที่ทำเอาเราต้องกรีดร้องออกมาดัง ๆ!
 
 
ก็จะไม่ให้กรีดร้องแรงได้ยังไง ในเมื่อ Yaeji หรือชื่อจริง ๆ ของนางคือ Lee Yaeji (Kathy Lee) สาวน้อยเชื้อสายเกาหลีใต้ที่ไปใช้ชีวิตอยู่ในอเมริกาคนนี้ เป็นถึงแฟชั่นไอคอนชื่อดังแห่งวงการสายสตรีทผู้เคยถูกสัมภาษณ์ลงนิตยสารชื่อดังหลายเจ้าทั้ง Pitchfork, Vogue, The Fader, Wired มาแล้ว! ด้วยความที่เธอมีมุมมองที่น่าสนใจในการแต่งตัว โดยเฉพาะลุคสาวแว่นพร้อมเสื้อเบลเซอร์ตัวโคร่งที่เหมือนเป็นคีย์ลุคในสมัย 80s-90s ซึ่งช่างคอนทราสต์กับแนวเพลงสายแดนซ์สุดตื๊ดของเธอซะเหลือเกิน
 
 
 
ไม่ใช่แค่ความเป็นตัวแม่ของแฟชั่นไอคอนสายตรีทเท่านั้น แต่ Yaeji ถือเป็นหนึ่งในดีเจและโปรดิวเซอร์มากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว โดยแนวเพลงที่เธอมักชอบเปิดในปาร์ตี้มักจะเป็นแนวเฮาส์และฮิปฮอปที่ถูกนำมารีมิกซ์ให้มีคาแรกเตอร์แบบสาวแสบผู้ไม่แคร์โลก โด่งดังถึงขนาดที่ได้ไปเล่นบนเวที Coachella ในปี 2018 มาแล้ว 

 
 
ส่วนซิงเกิลที่สร้างชื่อให้เธอกลายเป็นกระแสสุด ๆ คือ Raingurl และ Drink I'm Sippin On ที่เราฟังอย่างบ้าคลั่งทุกครั้งที่รู้สึกเหงาเลยทีเดียว และล่าสุดกับซิงเกิลใหม่อย่าง One More ก็เป็นอีกหนึ่งแทร็คยอดฮิตที่ชาว Youtube Surfer น่าจะเคยฟังกันผ่าน ๆ มาบ้างแล้วแน่นอน
 
เครดิตภาพจาก: Pitchfork
 
ใครที่ตื่นเต้นเว่อร์ ๆ เหมือนเราแล้วอยากไปจอยปาร์ตี้ชิค ๆ คูล ๆ กับสาวคนนี้ สามารถไปกดบัตรได้เลยตอนนี้ที่ ticketmelon บัตรราคา 1,100 บาท และจะปรับเป็น 1,200 บาทในเฟสสุดท้าย บอกเลยว่าใครพลาดงานนี้ถือว่าเอ้าท์!