Mar 30 2019

destination

เที่ยวฮ่องกงแบบแมน ๆ! ชวนไปลุย 3 พิกัดลับที่ไม่ใช่ทั้งสายบุญและสายแบ๊ว

ใครเบื่อฮ่องกงแบบเดิม ๆ ต้องมาอ่านอันนี้
นอกจากขึ้นกระเช้าไปไห้วพระใหญ่ตามรอยสายบุญ กับท่องไปในโลกจินตนาการในดิสนีย์แลนด์ตามลายแทงสายแบ๊ว หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาไม่รู้ว่าจะทำอะไรดีที่ฮ่องกง โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ สายแมน ๆ เตะบอลทั้งหลาย ที่โดนแฟนลากไปฮ่องกงเพื่อถ่ายรูปที่ดิสนีย์แลนด์แล้วก็เป็นเบ๊คอยถือของชอปปิง !
 
ซึ่งข่าวดีก็คือ เราได้ไปบุกฮ่องกงมาด้วยตัวเอง แถมรอบนี้ยังได้ไปเฟ้นหาพิกัดลับที่ไม่แมสจนน่าเบื่อมาฝากชาว Soimilk กันด้วย ความดีงามคือเป็นพิกัดลับที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก แถมยังถูกใจทั้งผู้ชายผู้หญิงชะนีเก้งกวาง งานนี้ใครที่เป็นสายอันซีนชอบลองของแปลกก็อย่าลืมปักหมุดรัว ๆ
 

บุกฐานทัพลับซุปเปอร์ฮีโร่ที่ Hot Toys Secret Base

 
เริ่มต้นด้วยพิกัดที่ลับจริง ๆ ลับขนาดคนฮ่องกงส่วนใหญ่ยังไม่เคยมา ! Hot Toys Secret Base ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 20 ของตึก Sino Center ในย่านมงก๊ก เมื่อเบียดกันขึ้นลิฟต์ตัวเล็กจิ๋วขึ้นมาจะเจอกับทางเดินว่างเปล่าและประตูสไตล์อวกาศที่ด้านขวามือ แว้บแรกที่ประตูเปิดแล้วเห็นข้างใน เราถึงกับอุทานออกมาแรงมาก เพราะด้านในคือร้านขายของเล่นขนาดใหญ่ที่ตกแต่งให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในฐานทัพลับของหน่วยอเวนเจอร์ส ! มีตั้งแต่โมเดลและฟิกเกอร์ไซซ์เล็ก ไปจนถึงไซซ์เท่าคนจริง !  
 
 
เจ้าฐานทัพลับแห่งนี้เป็นของ Howard Chan หนุ่มตี๋ผู้บ้าคลั่งหนังซุปเปอร์ฮีโร่แบบสุด ๆ จนลงทุนไปขอ License มาจากค่ายใหญ่ ๆ อย่าง Marvel และ DC แล้วเอากลับจีนมาผลิตเอง
 
 
 
ซึ่งที่นางตั้งชื่อว่า Secret Base ก็ถูกของนางแล้วจริง ๆ นั่นแหละ เพราะไม่เพียงแค่ด้านหลังประตูจะเป็นฐานทัพลับที่เต็มไปด้วยฟิกเกอร์และโมเดลมากมาย ทั้งแก๊ง Avengers ภาค 1-3 จากค่าย Marvel เท่านั้น แต่ไล่เลยไปจนถึงอนาคิน สกายวอล์กเกอร์ ท่านดาร์ธ เวเดอร์ รวมถึงสตอร์มทรูปเปอร์ไซซ์เท่าคนจริงก็มากับเขาด้วย หรือใครเป็นแฟนค่าย DC ที่นี่ก็มีโมเดล Suicide Squad ครบแก๊ง แถมดีเทลยังปราณีตทุกกระเบียดนิ้ว รวมไปถึงโมเดลจากหนังขวัญใจหนุ่ม ๆ ทั่วโลก อาทิ Back To The Future และ Ghost Rider ก็มีวางขายแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ร้านนี้เช่นกัน

 
 
 
ทั้งหมดที่ว่ามานี้ ถ้าจะบอกว่านี่เป็นพิกัดลับสำหรับสายสะสมโมเดลฟิกเกอร์ก็คงจะไม่โอเวอร์เกินไป แต่ถ้าจะเรียกว่าที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ก็น่าจะได้เหมือนกัน อย่างโมเดลถุงมือทานอสสเกลเท่าของจริงอันนี้ ที่ว่ากันว่ามีของแท้ถูกลิขสิทธิ์อยู่แค่ไม่กี่อันบนโลกเท่านั้น ส่วนใครที่มาร้านนี้ก็สามารถสั่งจองโมเดลรุ่นพิเศษที่ทำออกมาแบบจำนวนจำกัดได้ที่ร้านเลยด้วยนะ รับรองว่าถูกลิขสิทธิ์แท้ทุกชิ้น แถมงานยังละเอียดควรค่าแก่การเก็บสะสมแบบสุด ๆ 

เรียกเหงื่อในเพลย์ปาร์คสุดคูลที่ SuperPark

 
 
ส่วนใครที่เป็นสายเอ็กซ์ตรีมแบบจริงจังแล้วมีเวลาว่างในฮ่องกงเยอะหน่อย เราอยากพาไปอีกหนึ่งพิกัดเปิดใหม่อย่าง SuperPark Hong Kong เพลย์พาร์คในร่มที่เปิดให้เด็กอายุตั้งแต่ 3 ขวบเข้าเล่นได้ ด้านในมีทั้งแทรมโปลีน ปีนหน้าผาจำลอง ลานสเก็ตบอร์ด ไปจนถึงห้องฝึกซ้อมเบสบอล

 
 
จริง ๆ แล้วเราว่าอาจจะฮาร์ดคอร์ไปนิดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลามาเยือนฮ่องกงแค่ไม่กี่วัน แต่สำหรับใครที่มาบ่อยจริง ๆ จนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว ถือว่าเพลย์พาร์คในร่มแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศชอปปิงแบ๊ว ๆ มาเป็นแมน ๆ เตะบอลกันบ้าง ซึ่งความดีงามคือนางเป็นเพลย์ปาร์คในร่ม (แน่นอนว่าต้องติดแอร์) เพราะฉะนั้นถ้าทริปไหนฝนตกก็ไม่ต้องเซ็ง พุ่งตัวไปเรียกเหงื่อฆ่าเวลาในนี้ได้เลย ซึ่งราคาค่าตั๋วก็จะมีตั้งแต่ครึ่งวันเช้า ครึ่งวันบ่าย ไปจนถึงตั๋วแบบ 1 Day pass
 
 
แล้วก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเหงา เพราะด้านในมีสตาฟฟ์คอยดูแลทุกเครื่องเล่นอย่างใกล้ชิด อย่างเราเองก็ไปฝึกเล่นแทรมโปลีนครั้งแรกในชีวิตโดยมีสตาฟฟ์ที่นี่คอยแนะนำเทคนิคให้ ส่วนใครที่พาเด็ก ๆ ไปด้วย รับรองว่ามีเพื่อนเล่นเพียบ ! 

เปิดตำนานสายเกมเมอร์ที่ E-Sport Tournaments

 
 
อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่ถ้าใครแจ็คพอตไปเที่ยวฮ่องกงช่วงเดือนสิงหาคมเหมือนเราจะได้เจอ เพราะนอกจากของไอทีและเสื้อผ้าแฟชั่นทั้งหลายจะเริ่มแห่เซลล์กันกระหน่ำแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับแฟน ๆ สายเกมเมอร์ คืองาน E-Sport Tournaments ที่จัดขึ้น ณ Hong Kong Convention and Exhibition Centre นั่นเอง !

 
 
ที่ชอบมาก ๆ คือการท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board) เขาสนับสนุนและเปิดกว้างด้านเทคโนโลยีให้กับเยาวชนมาก ๆ เพราะฉะนั้นทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวข้องกับกีฬาแนวอีสปอร์ตทั้งหมดทั้งมวลจะถูกรวมไว้ในงานนี้ โดยมีฝ่ายการท่องเที่ยวฮ่องกงเป็นคนจัดให้แบบไม่มีกั๊ก
 
 
โดยในงานนี้มีตั้งแต่บูทจาก Play Station ที่เอาเทคโนโลยีเกมส์ VR (Virtual Reality) รุ่นใหม่ มาอวดแฟน ๆ ชาวฮ่องกง รวมไปถึงบูธดีเจที่ครั้งนี้เขาเชิญ DJ Soda จากเกาหลีมาร่วมขึ้นโชว์ด้วย แต่ที่ไฮไลต์สุด ๆ คือการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ของ CS:GO, PUBG และ League of Legends ที่สายเกมเมอร์จะได้ดูการแข่งขันสด ๆ แบบแมทช์ต่อแมทช์ในอารีน่าแห่งนี้ ไม่น่าเชื่อว่าการท่องเที่ยวประเทศเขาจะวัยรุ่นจี๊ดเอาใจเกมเมอร์รุ่นใหม่ได้ขนาดนี้ (ไม่เหมือนบ้านเราเนอะ)

ครบแล้วจ้ากับ 3 พิกัดที่เราเชื่อว่าสายแมน ๆ จะต้องเลิฟมากแน่นอน ซึ่งถ้าใครกำลังวางแผนจะไปฮ่องกงอยู่ตอนนี้ เราขอแนะนำให้ใส่ทั้ง 3 พิกัดไว้ในลิสต์ได้เลย !