Dec 12 2018

news

The 1975 ออนทัวร์เยือนไทยอีกครั้งเจอกันแน่นอน 13 ก.ย. 2019

กรี๊ดสลบกลบพลุสิ้นปี
ข่าวคราวเงียบหายไปสองสามปีคิดว่าไปไหนมา ถ่อวว พี่ ๆ The 1975 เขาไปปั๊มอัลบัมที่ 3 A Brief Inquiry Into an Online Relationships มา ! ปล่อยอัลบัมใหม่ทั้งทีมีหรือจะไม่ออนทัวร์ และข่าวดีสำหรับแฟนเพลงชาวไทยคือคิวทัวร์ของวงมีรายชื่อประเทศไทยอยู่ด้วยไง! (ปรบมือรัว ๆ) ลงคิวเป็นวันที่ 13 ก.ย. 2019 เฉิดฉาย ณ สถานที่จัดงานขนาดกลางอย่าง ธันเดอร์โดมเมืองทองธานี (ซื้อบัตรให้ทันนะทุกคน) นับเป็นการกลับมาในรอบ 3 ปีของวงดนตรีอินดี้ร็อกจากอังกฤษที่ใครหลายคนยอมถวายตัวและหัวใจในฐานะแฟนคลับมากมาย หากใครติดตามจะรู้ว่าวงนี้ฮอตอิตในบ้านเราทาง Universal Music Thailand เขาก็มีการจัดงานเปิดอัลบัม 3 ของวง The 1975 รวมเอาบรรดาแฟนคลับทุกเพศทุกวัยไปนั่งฟังอัลบัมใหม่ที่ 3 นี้กันมาแล้วเมื่อท้ายเดือน พ.ย. 2018 ที่ผ่านมาแล้วด้วย
 
 
 
The 1975 หรืออ่านออกเสียงเป็นภาษาไทยว่า เดอะไนน์ทีน เซเว่นตี้ไฟว์ หรืออีกชื่อเรียกติดปากของใครหลายคนคือ เดอะ หนึ่ง เก้า เจ็ด ห้า เป็นวงดนตรีอินดี้ร็อกจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ประกอบด้วยสมาชิก 4 หนุ่มหลากสไตล์ เริ่มจาก Matty Healy นักร้องนำผู้ขโมยเสียงกรี๊ดจากสาว ๆ ได้ทั่วบ้านทั่วเมือง มีมือกีตาร์มากซาวด์ดีไซน์อย่าง Adam Hann พ่อหนุ่มมือเบสเครางาม Ross MacDonald  และมือกลองคือ George Daniel พวกเขาผลิตผลงานมาแล้วถึง 3 อัลบัมในตอนนี้ ไล่ตั้งแต่เมื่อปี 2013 อัลบัมเต็มแรกชื่อเดียวกับชื่อวงทะยานขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตของสหราชอณาจักรไปแบบสวย ๆ เพลงฮิตติดหูก็ Robbers, Chocolate หรือ Settle Down และเพลง Girls เป็นต้น อีก 3 ปีต่อมาอัลบัมใหม่ชื่อย๊าวยาว I Like It When You sleep, for You are So Beautiful yet So Unaware of It มีเพลงสนุกสุดโยก The Sound หรือเพลงอกหักแสนเศร้า Somebody Else และเพลงที่มีซาวด์ดนตรีเท่ ๆ อย่าง Love Me  เรียกว่าทั้งสองอัลบัมที่ผ่านมาทำ The 1975 ดังยิ่งกว่าพลุบนฟ้า ลอยสูงยิ่งกว่าว่าวไปเลย
 
 
 
มาถึงปีล่าสุด 2018 ปล่อยเพลงซิงเกิลล่าสุด Give Yourself A Try มาชูโรงให้กับอัลบัมใหม่ที่ชื่อว่า A Brief Inquiry into Online Relationships ถือเป็นการกลับมาของพวกเขาหลังแฟน ๆ เฝ้ารอข่าวคราวที่เงียบหายไปเกือบสามปี ไม่ใช่แค่แนวทางของดนตรีที่มีการเปลี่ยนแปลงจากอัลบัมที่ผ่านมาเท่านั้น Matty เองก็เล่นเปลี่ยนสีผมเป็นว่าเล่นเช่นกัน และทยอยปล่อยเพลง Love It If We Made It ต่อด้วย Sincerity is scary  และเพลงล่าสุดอย่าง It’s Not Living ซึ่งพูดได้เต็มคำว่า แต่ละเพลงในอัลบัมใหม่ที่ทยอยปล่อยกันมานั้นยอดในสตรีมมิ่งพุ่งพรวดกันเป็นว่าเล่นไม่ได้ลดหย่อนจากอัลบัมที่ผ่านมาเลย ใครยังไม่ฟังไปหามาฟังกันนะ ส่วนใครที่ฟังแล้ว ซ้อมร้องไว้ให้คล่องปากอย่าได้พลาดแม้แต่เมโลดี้เดียว เพื่อแสดงจุดยืนว่าฉันนี่แหละแฟนคลับคนสำคัญของวงดนตรีสุดเท่จากอังกฤษวงนี้ ในงานคอนเสิร์ตที่จะถึงในไทย แล้วไปสนุกด้วยกันนะ
 
 
The 1975 Live in Bangkok วันที่ 13 ก.ย. 2019 สถานที่: ธันเดอร์โดมเมืองธานี  บัตรสำหรับ VIJI Fan เฉพาะ ZONE A มีเพียง 800 ที่เท่านั้น พร้อมกันในวันที่ 13-14 ธ.ค. 2561 เวลา เวลา 9.59น.​ และเปิดขายบัตรพร้อมกันวันที่ 14 ธันวาคม 2561 เวลา 10.00 น. ที่ THE1975