เกรซ-กานติมา ศิลปินสาวน้อยลายดอกกับสตูดิโอทำเล็บแสนคิ้วท์สุดคราฟต์ในชื่อ Kantima Salon

เธอมีสตูฯ เป็นของตัวเองแล้วจ้า
บ่ายวันศุกร์ที่เหล่าชาวมนุษย์ออฟฟิศยังคงก้มหน้าก้มตาทำงาน เราก็มีนัดลั้ลลากับเกรซ-กานติมา บรรจบดี สาวน้อยในชุดลายดอกที่ล่าสุดเธอเพิ่งจะเปิดกิจการเป็นจริงเป็นจังครั้งแรกในชีวิต กับ Kantima Salon ร้านทำเล็บไซซ์มินิที่เอาชื่อตัวเองมาตั้ง เอาฝีมือตัวเองมาเป็นจุดขาย และเอาลายดอกไม้ที่เธอชอบมาเป็นกิมมิค
 
 
สำหรับสาว ๆ สายคราฟต์หลาย ๆ คน ชื่อของ Kantima Salon อาจคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว โดยเฉพาะสาว ๆ โซนสยาม เนื่องจากน้องเกรซเคยเปิดสตูดิโอทำเล็บในมุมเล็ก ๆ ของร้าน Daddy and the Muscle Academy มาก่อน จนเป็นที่ถูกอกถูกใจและถูกจริตสาว ๆ ลายดอกทั่วสยามชนิดที่จองคิวกันข้ามเดือนมาแล้ว (เพราะนางไม่ค่อยว่าง)
 
 
จนมาวันนี้กับสตูดิโอทำเล็บแบบไพรเวตของตัวเองที่ชั้นลอยของครีเอทีฟสเปซอย่าง YELO House เกรซบอกกับเราว่า ด้วยการมีสเปซเป็นของตัวเองแบบเต็ม ๆ ครั้งแรก เลยได้ปล่อยความเป็นตัวเองออกมาตามใจชอบ ทั้งผ้าลายดอกที่ตัวเองสะสมไว้ โซฟาวินเทจสีพาสเทล ไปจนถึงชวน น้องป่าน-Juli Baker and Summer เพื่อนสนิทของเธอมาร่วมละเลงสีลงบนผนัง เก้าอี้ และกระจกร้าน ถึงแม้ว่า Kantima Salon จะไซซ์เล็กขนาดไหน แต่เชื่อว่าคนที่มา YELO House จะต้องสะดุดตากับสีสันสดใสที่โดดเด้งออกมาของร้านนี้แน่นอน
 
 
 
คอร์สทำเล็บของน้องเกรซราคาเริ่มต้นที่ 300 บาท โดยมีเอกลักษณ์อยู่ที่การเพ้นต์ลายดอกไม้ด้วยมือล้วน ๆ แบบอิมโพรไวส์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลายดอกเล็ก ๆ แสนคิ้วท์และสุดคราฟต์ที่ตัวเองชอบวาดมาตั้งแต่เด็ก ๆ และด้วยดีกรีสาวศิลปะจากคณะศิลปกรรมฯ จุฬาฯ เอกลักษณ์อีกอย่างของที่นี่คือจะเน้นไปที่การใช้โทนสีฉูดฉาดเหมือนอยู่ในการ์ตูน ทั้งส้ม แดง ชมพู น้ำเงิน เหลือง ยกมาหมดทุกแม่สีและแพนโทนบนโลกใบนี้

 
 
 
แน่นอนว่าพอเป็นงานคราฟต์มือ เล็บของลูกค้าแต่ละคนเลยจะไม่เหมือนกันเลยซักครั้ง ทั้งลายดอกที่มีให้เลือกแบบแน่น ๆ จนถึงขั้นทำพาเลตต์ลายดอกของตัวเองออกมาให้ลูกค้าได้เลือกกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นทั้งการแปะดอกไม้แห้งลงไป พร้อมด้วยจิวเวลรี่สนุก ๆ ที่คนเขาไม่ค่อยเอามาติดเล็บกัน

 
 
“หนูว่าการทำเล็บมันเป็นเหมือน Accessory อย่างหนึ่งค่ะ เป็นเหมือนการใส่เครื่องประดับให้มือ ไม่ใช่แค่การตกแต่งเฉย ๆ”
 
ด้วยความที่น้องเกรซยังมีอีกหลายอย่างที่อยากทำ และงานฟรีแลนซ์ของเธอในฐานะสไตล์ลิสต์ช่างชุกชุมเหลือเกิน Kantima Salon เลยจะเปิดทำการเฉพาะวันพฤหัสฯ – วันอาทิตย์ และเปิดบริการสำคัญลูกค้าที่จองคิวล่วงหน้ามาแล้วเท่านั้น ใครที่อยากได้เล็บสวย ๆ แบบนี้ ต้องรีบพุ่งตัวไปแอดไลน์น้องเกรซแล้วจองคิวกันเอาเองเด้อ!
 
 
 
แถมให้อีกนิด ว่านอกจากจะไปนั่งทำเล็บกันเก๋ ๆ กับศิลปินสาวน้อยลายดอกคนนี้แล้ว ถ้ามา Kantima Salon แนะนำให้เตรียมกดเงินใส่กระเป๋าตังค์ไว้ให้เยอะ ๆ เพราะเราจะโดนป้ายยาทั้งก่อนและหลังทำเล็บด้วยของกระจุกกระจิกอย่างต่างหูจาก Mary Monet ที่เป็นแบรนด์ของเพื่อนน้องเกรซเอง ไปจนถึงเสื้อผ้ามือสอง (ที่ส่วนใหญ่เป็นลายดอก) ของน้องเกรซ ที่แม้แต่เราเองก็ยั้งใจไม่ให้ซื้อกลับบ้านไม่ไหว ก็มันน่ารักไปหมดนี่นา!

 
Kantima Salon ชั้นลอย YELO House ซ.เกษมสันต์ 1 เวลาทำการ พฤหัสบดี-อาทิตย์ 11:00-20:00 น. (ปิดวันจันทร์-พุธ) BTS สนามกีฬาแห่งชาติ www.fb.com/kantimasalon