4 เคล็ดลับเลือกคอนแทคเลนส์ ให้ตาใสปิ๊งตลอดวัน

สวยแล้วต้องใส่สบายด้วยนะ
จากการศึกษาพบว่าคนไทยส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องสายตา ไม่ว่าจะสายตาสั้น-ยาว หรือเอียงด้วย หลายคนไม่มั่นใจจะใส่แว่น ก็ได้คอนแทคเลนส์เป็นหนึ่งในตัวช่วยแก้ปัญหาตรงจุดนี้ เพราะนอกจากจะไม่เกะกะแล้ว ยังแต่งหน้าแต่งตัวและช่วยเสริมบุคลิกให้ด้วย  แต่อะไรไหมหากเลือกไม่ดี คอนแทคเลนส์ที่ควรจะมีประโยชน์ก็อาจจะส่งผลทำให้ระคายเคือง หรือมีปัญหาทางสายตาเรื้อรังได้ ฉะนั้นก่อนเข้าร้านแว่นตาทุกครั้งควรใช้เวลาพิจารณาตาม 4 ข้อนี้สักหน่อยจะได้ไม่มีปัญหา ใส่คอนแทคเลนส์คราวนี้สายตาต้องเฉียบคม โลกดูสดใสกันไปเลย
 

ตรวจสายตาก่อนซื้อ

 
เครดิตภาพจาก : TOP CHAROEN
 
เพราะค่าสายตาของคนเรานั้นไม่แน่นอน ปีที่แล้วสั้นแค่สองร้อย ปีนี้อาจจะมีการใช้สายตาที่หนักหน่วงและผิดวิธีจนสั้นกว่าเดิมก็เป็นได้ ฉะนั้นเราขอแนะนำว่า ให้ตรวจสายตาก่อนซื้อคอนแทคเลนส์ หรืออย่างน้อยก็ตรวจเป็นประจำทุกปี นอกจากจะเป็นการเช็คสุขภาพตาไปในตัวแล้ว ยังได้เลือกคอนแทคเลนส์ที่มีค่าสายตาเหมาะกับตัวเองจริง ๆ ใส่แล้วเหมือนคนสายตาปกติ มองทุกอย่างชัดแจ๋วยังไงล่ะ
 
Soimilk Tips: จะไปขอคุณหมอตรวจทุกครั้งก็คงจะยุ่งยากไป ฉะนั้นลองใช้สิทธิพิเศษสไตล์ขาชอปออนไลน์ด้วยการซื้อแพคเกจ ACUVUE eCash คูปองแทนเงินสดที่ใช้แลกซื้อคอนแทคเลนส์จาก Johnson & Johnson Vision ได้ทุกรุ่น ซึ่งมาพร้อมโปรราคาพิเศษ โปรแกรมตรวจวัดสายตา สิทธิในการทดลองเลนส์ฟรี และของพรีเมียมสุดพิเศษผ่าน Acuvue Official Store ใน Shopee Mall กันดีกว่า ที่สำคัญได้ตรวจสุขภาพตากับผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาอีกด้วยนะ

ดูรุ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์

 
 
เพราะคอนแทคเลนส์แต่ละรุ่นจะตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันไป ใครที่ชอบให้ดวงตาดูคมชัด โดดเด่นแต่ยังเป็นธรรมชาติ ต้องเลือกรุ่นที่มีสีและตัดขอบให้คม ถ้าเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับหน้าจอมาก ๆ หรือต้องใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ ก็ควรดูเป็นชนิดรายวันที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้น เพื่อความสบายตาตลอดวัน แถมให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับตาเปล่ามากที่สุด แบบนี้นอกจากสายตาคมชัดแล้วยังช่วยรักษาสุขภาพตาไปในตัวอีกด้วยนะ 
 
Soimilk Tips: คอนแทคเลนส์ของ Johnson & Johnson รุ่นที่เราชอบเป็นพิเศษคือรุ่นที่มีเทคโนโลยี Tear infused design ซึ่งช่วยลดอาการตาล้าตาแห้ง เหมาะสำหรับคนอยู่หน้าจอทั้งวันแบบเราสุด ๆ นอกจากนี้เลนส์ชนิดรายวันยังช่วยให้รู้สึกเหมือนได้ใส่เลนส์คู่ใหม่ในทุกเช้า แถมไม่ต้องทำความสะอาด ประหยัดเวลาไปได้เยอะ หรือใครอยากมีดวงตาคมชัดแต่ยังอยากให้ดูเป็นธรรมชาติอยู่ จะลองเป็นคอนแทคเลนส์เพื่อความงามที่มีเทคโนโลยี Beauty Wrap in Comfort ก็ยังได้ เพราะการวางชั้นสีไว้ตรงกลางระหว่างชั้นเลนส์ ทำให้เม็ดสีไม่สัมผัสโดนดวงตาโดยตรง เรียกว่าสวยแบบธรรมชาติแถมยังปลอดภัยสุด ๆ ไปเลย

ซื้อจากร้านแว่นตาที่น่าเชื่อถือ

 
 
เนื่องจากคอนแทคเลนส์เป็นของที่ใช้กับอวัยวะสำคัญอย่างดวงตา ดังนั้นไม่ควรซื้อสุ่มสี่สุ่มห้าจากร้านที่ดูไม่น่าเชื่อถือ เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นจนดวงตามีปัญหาคงไม่คุ้มกันแน่ ๆ ทางที่ดีควรเข้าร้านที่ผ่านการรับรองมีมาตรฐานและเชื่อถือได้ จะได้มั่นใจว่าคอนแทคเลนส์ที่ซื้อมาจะไม่หมดอายุ และคุณภาพดีสมกับเป็นของที่สัมผัสกับดวงตาของเราโดยตรง
 
Soimilk Tips: นอกจากเลนส์ที่ดีแล้ว สุขภาพของดวงตาและคุณภาพสินค้าก็เป็นสิ่งสำคัญ เลยต้องเลือกซื้อจากร้านแว่นตาที่ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะสายช้อปออนไลน์อย่างเราที่ซื้อ ACUVUE eCash จาก ACUVUE Official Store บน Shopee Mall ก็ยิ่งมั่นใจได้เลย เพราะร้านแว่นตาที่ร่วมทุกสาขา ผ่านการอบรมและมีผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาและคอนแทคเลนส์คอยให้คำแนะนำตั้งแต่การใส่ไปถึงการถอดคอนแทคเลนส์อย่างมืออาชีพ รวมไปถึงการตรวจวัดสายตาอย่างถูกต้อง ที่สำคัญเค้ายังแถมโปรแกรมตรวจวัดสายตาฟรีมาในแพ็คเกจ ACUVUE eCash ด้วย

ได้ลองใส่ก่อนจะเริ่ดมาก

 
 
ซื้อเสื้อผ้ายังต้องลองก่อน ซื้อคอนแทคเลนส์ทั้งที่ไม่ให้ลองได้ยังไง! ถ้าเป็นสายบิวตี้ที่ชอบใส่คอนแทคเลนส์เน้นเสริมดวงตาให้เปล่งประกายตามธรรมชาติ การได้ทอลองใส่ก่อนก็ทำให้เรารู้ว่ารุ่นไหนเริ่ด แถมยังได้รู้ว่าใส่แล้วไม่ระคายเคืองจริง ๆ อย่างคำโฆษณาชวนเชื่อไง
 
Soimilk Tips: นอกจากจะได้ตรวจสายตาอย่างละเอียดแถมสินค้าถูกกว่าเดิมสูงสุดถึง 20% แล้ว ACUVUE eCash ยังมีสิทธิพิเศษสุดเจ๋งที่ให้เราได้ลองใส่คอนแทคเลนส์ก่อนซื้อด้วย โดยสามารถไปลองที่ร้านแว่นตาจนกว่าจะเหมาะกับค่าสายตาและความสบายตา พอได้รุ่นที่ถูกใจแล้วค่อยยื่น ACUVUE eCash ไปแลก คุ้มจะตาย
 
อ่านมาจนถึงตรงนี้ก็เริ่มอยากจะเข้าไปดูสิทธิพิเศษจาก Acuvue Official Store ใน Shopee Mall กันแล้วใช่ไหมล่ะ ซึ่งเราขอบอกว่าสิทธิพิเศษของเค้ายังไม่หมดแค่นี้หรอกนะ เพราะมีทั้งโปรโมชั่นราคาพิเศษ ของสมนาคุณต่าง ๆ ไปจนถึงโปรแกรมดูแลสุขภาพตากับผู้เชี่ยวชาญเลย แล้วอย่าลืมเข้าไปดูกันเยอะ ๆ นะ จะได้ซื้อคอนแทคเลนส์แบบปลอดภัยไร้กังวลกัน

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com