4 เหตุผลที่ควรจัดกระเป๋าเที่ยวเมืองไทยตอนนี้เลย!

เที่ยวไทยนี่แหละเท่ที่สุด
 
เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงนี้วันหยุดเยอะทำให้หลายคนเริ่มวางแผนการชิลในช่วงหยุดยาวกันบ้างแล้ว คนที่นอนไม่พอก็เตรียมตัวเปิดแอร์เย็นฉ่ำ นอนตีพุงให้สบายใจ ส่วนมนุษย์พลังงานล้นเหลืออย่างเรา ๆ ก็แน่นอนว่าต้องกางปฏิทิน เตรียมวางแผนหนีความวุ่นวายจากกรุงเทพฯ ไปพักผ่อน ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์กัน แต่ปีนี้เราจะเซย์โนต่อการเที่ยวต่างประเทศไปก่อน เพราะเราเพิ่งค้นพบว่า ตอนนี้นอกจากการเที่ยวในประเทศจะอินเทรนด์มาก ๆ แล้ว ยังมีเหตุผลอีก 4 ข้อที่ทำให้ทริปเที่ยวไทยสนุกไม่แพ้ที่อื่นในโลก แถมได้ของน่ารัก ๆ กลับมาเป็นที่ระลึกอีกด้วยล่ะ
 
 

คุยกับคนท้องถิ่นรู้เรื่อง

 
 
แน่นอนว่าเวลาไปเที่ยวที่ ๆ คนพูดภาษาเดียวกับเรา อะไร ๆ มันก็ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะถามทางก็ไม่ต้องกลัวหลง จะหาร้านของกินก็ง่ายนิดเดียว บรรยากาศก็เป็นมิตร แถมคนไทยก็ขึ้นชื่อเรื่องความใจดี ทำให้เวลาเที่ยวในประเทศทีไร เราจะได้ความรู้สึกเหมือนได้เปลี่ยนบรรยากาศ แต่ก็ยังรู้สึกสบาย ๆ เหมือนอยู่ที่บ้านตัวเองเพราะไม่ต้องกังวลว่าจะคุยกับใครไม่รู้เรื่องหรือเจอสถานการณ์ไม่คาดฝันจนผิดแผน ยิ่งใครที่เป็นนักเที่ยวมือใหม่หรือเพิ่งเริ่มเที่ยวคนเดียว เรายิ่งอยากแนะนำให้เริ่มจากการเที่ยวเมืองไทยก่อน เพราะจะได้ประสบการณ์ดี ๆ กลับไปเพียบจนชอบการท่องเที่ยวไปเลยล่ะ

ไม่ต้องแพลนนาน

 
 
ก็ต่างจังหวัดอยู่ใกล้แค่นี้ ทำให้สายเที่ยวไฟไหม้ และคนชอบวาร์ปอย่างเรารักการเที่ยวเมืองไทยเป็นที่สุด เพราะนึกอยากเที่ยวขึ้นมาเมื่อไหร่ก็แค่เก็บเสื้อผ้า จองตั๋ว แล้วหิ้วกระเป๋าไปได้ทันที แถมราคาที่เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าทำให้เราเที่ยวได้บ่อย ๆ แบบไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เงินเก็บจนหมดด้วยนะ

อาหารถูกปาก

 
 
ถึงแม้อาหารประเทศอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่ยังไง ๆ ลิ้นเราก็คุ้นชินกับรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องของอาหารไทยมากกว่า ต่อให้เป็นอาหารพื้นถิ่นที่ไม่เคยกินมาก่อนก็ยังมีความคุ้นชินชนิดที่ไม่ทำให้เราท้องเสียจนแผนการเที่ยวพังหรือหมดสนุก เรียกได้ว่าเที่ยวเมืองไทย นอกจากจะสบายอกสบายใจแล้ว ยังสบายท้องอีกนะเนี่ย

เที่ยวตอนนี้ ได้พร๊อพถ่ายรูปฟรีด้วย

 

 
แต่เหตุผลที่เราอยากให้ทุกคนรีบแพ็คกระเป๋าเที่ยวกันเร็ว ๆ ก็เพราะว่าถ้าเที่ยวเมืองไทยตอนนี้ ก็จะได้ของน่ารัก ๆ อย่างพิน (PIN) หรือเข็มกลัดแม่เหล็กสุดเก๋จาก ททท. ให้เราไปใช้เป็นพร๊อพถ่ายรูปกับสถานที่ต่าง ๆ ด้วยไงล่ะ! ตอนนี้ ททท.เค้ามีกิจกรรม Pin Your Trip ที่เปิดโอกาสให้เรานำเอาหลักฐานการท่องเที่ยวในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟ ตั๋วรถทัวร์ หรือใบเสร็จค่าโรงแรมที่พัก ไปแลกพิน limited edition จากจุดแลกรับซึ่งก็คือสำนักงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย 10 จุด มาสะสมกัน
 
 
โดยดีไซน์ของพินก็ไม่ใช่ไก่กานะ เพราะทาง ททท. หยิบเอาของดีจากภาคต่าง ๆ มาออกแบบเป็นตัวการ์ตูนหลากหลายลาย อย่างพินของภาคตะวันออกที่เป็นน้องทุเรียนเทอร์โบหน้าตากวนโอ๊ย น้องสตรอว์เบอรี่สุดคิ้วท์ตัวแทนภาคเหนือ น้องลิงที่มีหัวเป็นดอกทานตะวันจากภาคกลาง ลุงหมีสีครามสื่อถึงผ้าย้อมครามจากภาคอีสาน และน้องควายจากภาคใต้ นอกจากนี้ถ้าสะสมครบทุกลายจะมีสิทธิลุ้นรับตั๋วเครื่องบินฟรี 1 ปี, Ipad Pro และกล้องฟูจิด้วย แค่โพสต์รูปพินทั้ง 5 แบบพร้อมติดแฮชแท็ก #CompletePinYourTrip หรือถ้ายังเก็บไม่ครบ ก็ถ่ายรูปตัวเองพร้อมพินแบบเก๋ ๆ แล้วติดแฮชแท็ก #PinYourTrip เพื่อลุ้นรางวัลท่องเที่ยวทุกสัปดาห์ก็ได้ด้วย
 
 
แลกรับพินได้ตั้งแต่ 17 เม.ย. – 31 พ.ค. 62 ที่อาคารสำนักงานของ ททท. ใน จ.กรุงเทพฯ, จ.เชียงใหม่,

จ.นครนายก, จ.ขอนแก่น, หาดใหญ่, จ.อุทัยธานี, จ.ลพบุรี,  จ.ระยอง, จ.นครพนม และ จ.นครศรีธรรมราช
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/amazingthaitay
คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com