หนึ่งวันสบาย ๆ กับตลาดบนพื้นที่สีเขียวใน FYNN Urban Backyard

สูดอากาศสดชื่นใจกลางเมืองกัน
 
ในช่วงที่อากาศร้อนจนเหมือนพระอาทิตย์ไปโกรธใครมาแบบนี้ ทำให้ร่างกายเราโหยหาอากาศสดชื่นและความร่มรื่นยิ่งกว่าอะไร ซึ่งแน่นอนว่าการจะหาความร่มรื่นในเมืองเนี่ยมันก็ยากเอาการอยู่ เพราะการตามหาพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพฯ เนี่ยไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แต่เมื่อไม่นานมานี้เราได้ไปเจอ Urban Backyard ที่เป็นพื้นที่ให้คนเมืองมาชิลกันในแบบเดียวกับเวลาไปปาร์ตี้ที่สวนหลังบ้านของเพื่อน โดยมีทั้งเวิร์กชอปสนุก ๆ ร้านค้าให้เดินชอปปิง ไปจนถึงกิจกรรมเกี่ยวกับธรรมชาติภายในพื้นที่สีเขียวสุดร่มรื่นจนเราหายใจได้เต็มปอดเลยนะ
 
 
 
พอก้าวเข้ามาในบริเวณงานแล้ว สิ่งที่สะดุดตาเราที่สุดก็คือต้นจามจุรีใบเขียวชอุ่มต้นใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาสวยงาม โดยที่โคนต้นไม้จะมีเทอร์โมมิเตอร์ปักไว้วัดอุณหภูมิเพื่อพิสูจน์ว่าบริเวณที่มีต้นไม้จะอากาศเย็นกว่าปกติ แถมมีชิงช้าให้นั่งเล่นหรือถ่ายรูปเก็บไว้ได้ ยิ่งตอนกลางคืน ไฟที่พันรอบต้นไม้ก็จะส่องสว่างเข้ากับชิงช้าผ้าสีขาว เรียกว่าเป็นจุดถ่ายรูปประจำงานเลยก็ว่าได้
 
 
 
โดยตรงบริเวณต้นจามจุรียังมี life painting ให้ดูทุกวัน วันที่เราไปก็เป็นคิวของคุณโลเล-ทวีศักดิ์ ศรีทองดี นักวาดภาพประกอบขวัญใจวัยรุ่น โดยภาพทั้งหมดของศิลปินจะถูกนำไปเก็บไว้ในเรือนกระจกที่เป็นเสมือนมิวเซียมขนาดเล็ก บอกเล่าเรื่องราวของต้นจามจุรีว่ากว่าจะเติบโตแผ่กิ่งก้านสาขาได้ขนาดนี้ก็ใช้เวลาถึง 60 ปีเชียว! แถมนอกจากจะให้ความร่มรื่น ทำให้อากาศดีขึ้นแล้ว ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์อีกมากมาย ฉะนั้นเวลาจะตัดต้นไม้สักต้นก็ต้องคิดก่อนนะว่าจะคุ้มกับอากาศดี ๆ ที่คุณต้นไม้ให้กับเราไหม

 
 
 
แต่โซนไฮไลต์ที่เราชอบที่สุดก็คือสเตชั่นเรียนรู้วงจรชีวิตผีเสื้อ ที่นำเอาผีเสื้อหลายพันธุ์มาโชว์ให้เราดูตั้งแต่ตอนยังเป็นหนอน พัฒนาไปเป็นดักแด้ จนออกจากเปลือกมาเป็นผีเสื้อแสนสวยที่เราเห็นกันทุกวัน ซึ่งนอกจากสวยแล้ว เจ้าผีเสื้อเหล่านี้ก็ยังมีประโยชน์ต่อโลกมาก ๆ เพราะช่วยรักษาสมดุลของธรรมชาติ

 
 
 
นอกจากพาร์ตการให้ความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังมีโซนสนุกอย่างเวิร์กชอปน่ารัก ๆ ที่ให้เราจูงมือกันมาลองเล่นดู ไม่ว่าจะเป็นเวิร์กชอปเพ้นต์กระถางต้นไม้จากแพลนต์ชอปชื่อดัง Garden Atlas เวิร์กชอปทำดอกไม้แห้งใส่โหลไว้แต่งบ้าน ไปจนถึงเวิร์กชอปการสกัดสีน้ำจากใบไม้และดอกไม้ที่เจ๋งจริงอะไรจริง เพราะสามารถเอามาใช้วาดได้จริง แถมเค้ายังอนุญาตให้เราเอาผลงานการวาดภาพกลับบ้านไปได้ด้วย
 
 
 
ส่วนใครที่ชอบชอปปิงก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเบื่อ เพราะใน Urban Backyard เค้ารวบรวมร้านค้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติให้เราเดินเลือกแบบจุใจ ทั้งชีสนมแพะอินทรีย์จาก Little Goat Cheesery นมวัวออร์แกนิกจากบ้านภูฟาร์ม งานคราฟต์จาก Bee Hive สกินแคร์จากแบรนด์นวยนาด และอาหารเครื่องดื่มจากร้านอื่น ๆ กว่า 18 ร้าน 

 
 
นั่งชิลมาจนฟ้าเริ่มมืด ก็จะได้บรรยากาศโรแมนติกจากไฟระยิบระยับที่ประดับบนต้นจามจุรี พร้อมกับวงดนตรีที่หมุนเวียนกันมาเล่นเพลงแจ๊ซ โซล และเพลงบลูส์ให้เราจบวันสบาย ๆ ไปแบบมีความสุขสุด ๆ
 
 
ฟังเราบรรยายมาขนาดนี้ ชักอยากไปเดินเล่นกันแล้วใช่มั้ยล่า ถึงแม้งาน Urban Backyard ที่เราไปมาจะจบไปแล้ว แต่เค้ากำลังจะมีรอบใหม่ในวันที่ 11-12 และ 18-19 พฤษภาคมนี้โดยการันตีว่าจะสนุกและเป็นมิตรกับธรรมชาติเหมือนเดิมแน่นอน รู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมจูงมือเพื่อนไปสูดอากาศสดชื่นด้วยกันนะ

 
 
 
FYNN Urban Backyard คอนโด FYNN Asoke, 28 สุขุมวิทซอย 10
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/events/387271831871665/

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com