Jan 07 2019

neighbourhood

3 วิธีคงความความเฟรชสู้แดดกรุงเทพฯ

มันช่างร้อนจนฉันจะทนไม่ไหวแล้วนะพี่ชาย 
 
ขึ้นชื่อว่ากรุงเทพฯ ถึงจะอยู่ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ แต่แดดก็แรงตลอดทั้งปีอยู่ดี ยิ่งช่วงหลายปีมานี้ หน้าหนาวเหมือนมีแค่สามวัน เอาเสื้อกันหนาวมาใส่ไม่กี่วันก็ต้องยัดน้องกลับใส่ตู้แล้ว ได้แต่สู้แดดกันจนเหี่ยวเป็นผักกันเลยทีเดียว บวกกับความแออัดและความกดดันจากการทำงานก็สามารถทำให้ความสดชื่นหดหายไปได้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้เรามีตัวช่วยมานำเสนอ ให้เราได้คืนความสดชื่นให้กับร่างกายกับ 3 กิจกรรมเติมความสดชื่นที่ทำได้ง่าย ๆ ในกรุงเทพฯ

นอนกลิ้งอยู่บ้าน

 
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการเปิดแอร์นอนอยู่บ้านเป็นวิธีที่ชิลที่สุด เพราะการเพิ่มความสดชื่นที่ดีสุดคือการพักผ่อนฟื้นฟูร่างกายให้เต็มอิ่ม ใส่ชุดนอนกลิ้งอยู่บ้านทั้งวันคือนิพพานที่แท้ทรู และยิ่งได้ทานอะไรดี ๆ เสริมวิตามินในร่างกายก็จะยิ่งสร้างสุขภาพที่ดีให้กับร่างกายอีกด้วย ไปชอปของเข้าบ้าน ทำกับข้าวกินเองก็เป็นการพักผ่อนเติมความสดชื่นที่ไม่เลว 
 
 
จะกลิ้งอยู่บ้านทั้งที่ ก็ต้องสดชื่นด้วย สวยด้วย เราขอท้าให้ลอง Malee Fruit Fresh น้ำส้ม ดู จะจิบตอนเช้าหลังอาหารอินเนอร์แบบนางเอก หรือจะจิบช่วงบ่ายเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าเติมวิตามินซีเข้าเส้นเลือดเสริมผิวให้ใสขึ้นก็ย่อมได้ สวยด้วยสดชื่นด้วย ใครเป็นสายติดบ้านซื้อมาติดตู้เย็นไว้เลย

นวดสปา แช่ออนเซ็น

 
ร้อนแบบนี้ก็สับเท้าเข้าสปากันไปเลย มีสปาดี ๆ น่าสนใจรอบเมือง ไม่ว่าจะเป็นสปาทั้งสวยทั้งหรูใน Warehouse 30 อย่าง Erb Spa ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอม ความคุณภาพดี และความออร์แกนิค หรือจะเป็น PAÑPURI Wellness ที่มีออนเซ็นน้ำแร่ญี่ปุ่นแท้ ๆ ให้แช่คลายความเมื่อยล้า ลงน้ำปุ๊บหายปวดปั๊บ แถมยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย หลังแช่จะรู้สึกสบายตัวขึ้นแน่นอน 

 
Erb Spa Warehouse 30 ซ.เจริญกรุง 30 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-20:00 น. โทร. 02-117-2266 www.fb.com/Erbthailand
PAÑPURI Wellness เปิดทุกวัน 10:00 - 23:00 น. (ส่วนของสปาให้บริการถึง 22:00 น.) ชั้น 12 เกษรวิลเลจ BTS ชิดลม www.fb.com/panpuriwellness
 
 
แต่ถ้าใครอยากเพิ่มเติมความสดชื่นแบบคูณสอง เราอยากให้ลองหาอะไรจิบดู เหมือนที่คนญี่ปุ่นชอบจิบเบียร์หลังแช่ออนเซ็นเพื่อระบบย่อยอาหารที่ดี เราขอแนะนำ Malee Fruit Fresh น้ำแอปเปิ้ล ขึ้นจากน้ำร้อนแล้วเติมน้ำแอปเปิ้ลเข้าไปสดชื่นสุด ๆ แน่นอน 

วิ่งชิล ๆ ยามเย็น

 
เพิ่มพลังสีเขียวด้วยการบุกสวนสาธารณะรอบกรุงเทพฯ ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากฟิตเนสในร่ม ไปออกกำลังกายในสวนแทน ในกรุงเทพฯ ก็มีสวนสาธารณะกว้าง ๆ บรรยากาศดี ๆ อยู่เหมือนกันนะ เช่น สวนเบญจกิติ สวนเสรีไทย และสวนรมณีนาถ แต่แนะนำให้ไปตอนเย็น บ่ายสี่เป็นต้นไปนะ แดดอ่อน ๆ เหมาะกับการวิ่งกลางแจ้งชมนกชมไม้ ให้เหงื่อออกซักหน่อย แล้วนั่งตากลมเพลิน ๆ ช่วงเย็น 
 
สวนเบญจกิติ, ถ.รัชดาภิเษก คลองเตย กรุงเทพฯ MRT ศูนย์สิริกิติ์ เปิดทำการ ทุกวัน เวลา 05.00-20.00 น. โทร.02-254-1263
สวนเสรีไทย, ซ.เสรีไทย 57 (หมู่บ้านสหกรณ์เคหะสถาน 4) เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เปิดทุกวัน เวลา 04.00-21.00 น. โทร. 02-378-7884 
สวนรมณีนาถ,ถ.ศิริพงษ์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ  MRT หัวลำโพง เปิดทำการ อังคาร-เสาร์ เวลา 05.00-21.00 น. โทร.02-221-5181
 
 
สายสุขภาพอย่างเรา ๆ หลังออกกำลังกายแบบนี้แน่นอนก็อยากจะดื่มอะไรที่ดีและมีประโยชน์ เราขอให้ลองเติมความสดชื่นด้วย Malee Fruit Fresh น้ำองุ่น ดื่มแล้วยังได้ Antioxidant หรือกำจัดสารพิษกันอีกด้วยนะ เสริมสุขภาพเสริมความสดชื่นกันแบบเต็มหลอดดดดด

 
 
ส่วนจะหาซื้อได้ที่ไหนดี เราขอกระซิบบอกกันเลยว่า ตอนนี้ Malee Fruit Fresh เขาหาซื้อได้ง่ายมากเลยนะ เพราะมีกระจายอยู่ทั่วห้างสรรพสินค้าทั่วไป ทั้ง ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, ฟู้ดแลนด์, แม็กซ์แวลู, บิ๊กซี, เดอะมอลล์, วิลลา มาร์เก็ต, ยูเอฟเอ็ม, โตคิว, อิเซตัน, ตั้งฮั่วเส็ง, และ โกลเด้นเพลส จะซื้อของเข้าบ้านก็แวะหยิบ Malee Fruit Fresh มาเสริมสุขภาพและความสดชื่นได้เลย รีบหน่อยระวังหมดดดด
 
 
นอกจากนี้เรายังได้ข่าวมาว่าเมื่อไม่นานมานี้ Malee Fruit Fresh เขาได้ไปจัดอีเวนต์ที่ MRT พระราม 9 ด้วยนะ กับตู้กดน้ำสุดล้ำ Innovation Vending Machine ให้เราได้เปิดประสบการณ์เข้าใจกระบวนการ Cold pressure processing หรือการสกัดน้ำผลไม้แบบเย็นที่ใช้แรงดันในการฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ โดยไม่ใช้ความร้อนเลย ทำให้สามารถคงคุณค่าสารอาหาร ความสด รสชาติและกลิ่นของผลไม้เหมือนส่งตรงจากสวนถึงมือเรา อีกทั้งยังสามารถเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิ 2-4 องศา ได้เป็นเวลา 60 วันโดยไม่ใส่วัตถุกันเสีย นอกจากนี้เขายังไม่ผสมน้ำตาลอีกด้วยนะ เพราะด้วยความหวานอร่อยจากธรรมชาติและวิตามินสารอาหารก็ทำให้ Malee Fruit Fresh รสชาติดีอยู่แล้ว เรียกได้ว่าล้ำสุด ๆ สามารถไปศึกษาดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Malee Club ได้เลย ถึงอีเวนต์จะจบไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากลองชิมก็สามารถเดินสวย ๆ ไปหยิบได้ที่ตู้แช่เย็นในห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศได้เลยน้า

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com