Mar 04 2019

movies

7 ซีรีส์ภาคต่อที่จะกลับมาทำให้เรานอนดึกอีกครั้งในปี 2019 นี้

ดูกันให้ขอบตาดำเป็นหมีแพนด้าไปเลย!
เรียกได้ว่าปี 2019 นี้เป็นปีแห่งคอซีรีส์ฝรั่งโดยแท้ ถือเป็นปีคุณภาพที่อัดแน่นไปด้วยซีรีส์ภาคต่อที่เคยสร้างกระแสหนัก ๆ ปัง ๆ มาต่อคิวรอฉายกันตลอดทั้งปี จะมีซีรีส์ไหนที่เราตามดูอยู่บ้าง วันนี้เราคัดเรื่องเด็ดในดวงใจที่จะมีภาคต่อในปี 2019 นี้มาบอกต่อด้วยล่ะ!
 

A Series of Unfortunate Events

กำหนดฉาย: มกราคม 2019
ช่อง: Netflix
 
ภาพจาก www.theverge.com
 
เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว สำหรับซีรีส์สายแฟนตาซีที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนที่เราติดจนงอมแงมตอนเด็ก ๆ ซึ่งในซีซั่นนี้จะมีด้วยกัน 7 EP. ครอบคลุมเรื่องราวของ 4 เล่มสุดท้ายจากวรรณกรรมทั้งหมด 13 เล่ม ได้แก่ The Slippery Slope, The Grim Grotto, The Penultimate Peril และ The End  นั่นเอง ซึ่งทาง Netflix ก็ได้ปล่อยซีรีส์ภาคต่อนี้ออกมารวดเดียว 7 ตอน ตั้งแต่ต้นเดือนม.ค. ไปเรียบร้อยแล้ว ใครที่เป็นแฟนคลับวรรณกรรมเยาวชนเรื่องนี้ก็อย่าลืมไปตามดูให้จบล่ะ

Game of Thrones 8 

กำหนดฉาย: เมษายน 2019
ช่อง: HBO
 
ภาพจาก HBO.com
 
เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 8 กันแล้ว คงไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับมหากาพย์เกมแย่งบัลลังก์เหล็กของทั้ง 7 อาณาจักรแห่ง Game of Thrones ที่ทิ้งท้ายปมชวนปวดตับกันไว้ในภาค 7 ทั้งเรื่องสายเลือดระหว่างจอห์น สโนว์และเดเนอริส ทาร์แกเรียน หรือแม่มังกรสาวสวยของเรานั่นเอง ซึ่งถ้าเป็นไปตามความคาดหมาย ภาคที่ 8 นี้น่าจะเป็นภาคจบของซีรีส์เรื่องยาวเรื่องนี้ และจะมีฉายเพียงแค่ 6 EP. เท่านั้น!

13 Reasons Why 3

กำหนดฉาย: พฤษภาคม 2019
ช่อง: Netflix
 
ภาพจาก otakukart.com

 
13 เหตุผลของการฆ่าตัวตายฮันน่าห์ นางเอกของเรื่อง ที่เกิดจากการโดน Bullied นั้น อาจจะซับซ้อนมากกว่าที่คนดูคาดไว้เยอะ เพราะจากซีซั่น 2 เองก็ปูเนื้อเรื่องและทิ้งท้ายไว้ได้อย่างน่าสงสัยเหลือเกิน ใครที่ลืมเรื่องราวของซีซั่นก่อน ๆ ก็ต้องไปย้อนดูกันซักหน่อย เพราะกว่าซีซั่นที่ 3 จะมาฉายในเดือนพ.ค.นี้ ก็อาจจะลืมพล็อตเรื่องกันไปหมดแล้วก็ได้เด้อ

Stranger Things 3

กำหนดฉาย: กรกฎาคม 2019
ช่อง: Netflix
 
ภาพจาก www.netflix.com
 
ยังจะมีใครไม่เคยดู Stranger Things อีกมั้ยนะ!? เพราะนี่ถือเป็น Original Series อันดับหนึ่งของ Netflix ที่คนทั่วโลกหลงรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น นอกจากเรื่องราวที่จะเข้มข้นขึ้นในซีซั่นนี้ ว่าด้วยเรื่องความสามารถในการเชื่อมต่อมิติโลกคู่ขนานของอีเลเว่น ไปจนถึงปริศนาการตายของลูกสาวนายตำรวจจิม ฮอปเปอร์ ที่คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเกี่ยวข้องกับห้องแล็บทดลองที่เด็ก ๆ บุกเข้าไปในซีซั่นที่แล้วรึเปล่านะ? แต่ที่แน่ ๆ คือซีซั่นที่ 3 นี้จะไม่ใช่ซีซั่นสุดท้ายแน่นอนเด้อ เขาแพลนยาวไปจนถึงซีซั่น 4-5 โน่นแหละ

Orange Is The New Black 7 

กำหนดฉาย: กรกฎาคม 2019
ช่อง: Netflix
 
ภาพจาก www.justwatch.com
 
ซีซั่นสุดท้ายของ Original Series ในตำนานจากค่าย Netflix ที่ถือเป็น Original Series เรื่องแรก ๆ ที่สร้างกระแสให้หลาย ๆ คนหันมาสนใจดูออริจินอลซีรีส์จากช่องนี้กันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งถ้าใครดูมาครบทั้ง 6 ซีซั่นจะรู้ดีถึงการเสียดสีและตลกร้ายที่มีพล็อตหลักเป็นเรื่องราวของนักโทษในเรือนจำ ซีซั่นสุดท้ายนี้ไม่ว่าจะจบแบบหักมุมหรือแฮ๊ปปี้เอนด์ดิ้ง เราก็เชื่อว่า Orange Is The New Black น่าจะขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในตำนานซีรีส์ภาคต่อที่คนดูรักมากที่สุดเรื่องหนึ่งของ Netflix เลยทีเดียว

 

Black Mirror 5

กำหนดฉาย: ยังไม่ระบุ
ช่อง: Netflix
 
ภาพจาก geektyrant.com

 
หนัง Sci-Fi กึ่ง Surreal ที่เสียดสีเรื่องการใช้เทคโนโลยีของมนุษยชาติในยุคที่ล้ำหน้าเกินนวัตกรรมยุคปัจจุบันไปไกลมาก ในแต่ละตอนเราจะได้เห็นโทษทัณฑ์ของเทคโนโลยีแต่ละชนิดที่บางครั้งดูแล้วก็รู็สึกจุกอกได้เหมือนกัน มีข่าวลือเบา ๆ มาว่าซีซั่นที่ 5 นี้จะมีนักแสดงรับเชิญพิเศษอย่าง ไมลีย์ ไซรัส มาร่วมแสดงด้วยนะ

The Crown 3

กำหนดฉาย: ยังไม่ระบุ
ช่อง: Netflix
 
ภาพจาก variety.com
 
ความเสียใจแรกของซีซั่นที่สามของเรื่อง The Crown ที่มีคิวออกฉายในช่วงปลายปี 2019 อย่าง The Crown คือการไม่มีนักแสดงนำอย่าง แคลร์ ฟอย มารับบทหลักเป็นพระราชินีเอลิซาเบธที่สองเหมือนเคย แต่เปลี่ยนตัวแสดงเป็น โอลิเวีย โคลแมน แทน ถึงอย่างไรก็ดีซีซั่นใหม่นี้ก็ยังคงเน้นไปที่ความพิถีพิถันของบท โดยมีข่าวลือว่าจะมีการหยิบยกเอาเรื่องจริงบนหน้าประวัติศาสตร์อังกฤษในช่วงปี 1964-1976 มาใช้เป็นพล็อตหลักของซีซั่น 3 และยาวไปจนถึงซีซั่น 4 โน่นเลย