Mar 22 2017

city living

Open House พื้นที่ co-living space แห่งใหม่ใจกลางกรุง

มีที่ให้ขลุกตัวเพิ่มอีกที่แล้ว

หลังจากที่ TCDC ย้ายไปอยู่เจริญกรุง ดูเหมือนกลางเมืองจะเหงาลงไปเล็กน้อย แต่เรามีข่าวดีว่าตอนนี้เรามี co-living space แห่งใหม่ใจกลางกรุงอย่าง Open House ที่ชั้น 6 ของห้าง Central Embassy ที่จะเป็นบ้านหลังใหม่ให้พวกเราขลุกตัวอยู่ได้ทั้งวัน
 

 

พื้นที่สุดสร้างสรรค์แห่งนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Klein Dytham architecture (KDa) บริษัทออกแบบญี่ปุ่น ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบออฟฟิศ YouTube และ Google ของโตเกียว ไปจนถึงร้าน Uniqlo Ginza สโตร์สุดล้ำย่านกินซ่า จึงไม่แปลกใจที่จะได้เห็นลูกเล่นโดดเด่นทั้งที่ไล่ตั้งแต่พื้นไปจรดเพดาน แถมกระจกรายรอบยังสามารถชมวิวกรุงเทพได้แบบ 180 องศาด้วยนะ

 

 
พื้นที่ข้างในก็แบ่งออก 8 โซน ตั้งแต่โซนของกินอย่าง Eating Deck ในรูปแบบ Semi-service พร้อมร้านโปรดของเราที่ตบเท้ามาเปิดสาขากันเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Bao and Buns ร้านอาหารมังสวิรัติเฮลตี้อย่าง Broccoli Revolution Embassy ไอศกรีม Mövenpick และร้านอาหารญี่ปุ่น Muteki by Mugendai ส่วนโซนอาหารใกล้ๆ กันมีชื่อว่า Eat by the Park ที่มี Open Balcony สำหรับชมทิวทัศน์สวยๆ ของร้านแบบ Full Service อย่าง Lady Nara อาหารไทยประยุกต์สไตล์ฟิวชั่น หรือร้านพิซซ่านาโปเลียนชื่อดังอย่าง Peppina 
 

 

ส่วนโซนที่ชอบเห็นจะเป็นโซน art & design ที่มีให้เลือกตั้งแต่ ร้านหนังสือศิลปะอย่าง Open House Bookshop by Hardcover ที่คุณเชน สุวิกะปกรณ์กุล เจ้าของร้านหนังสืออาร์ตอย่าง Hardcover เป็นคนมาคิวเรตเองกับมือในคอนเซ็ปท์ Celebration of Print Culture ที่รวมหนังสือหายากจากหนังสือพิมพ์ชื่อดังทั่วโลกกว่า 20,000 เล่ม ให้เลือกหยิบมาพลิกดูแบบหนำใจ

 

 
ใกล้กันยังมี Art Tower เป็นโซนจัดแสดงผลงานศิลปะโดยฝีมือศิลปินไทยและศิลปินต่างประเทศ และยังเป็นพื้นที่สำหรับการจัดงานสัมนา เวิร์คช็อปเกี่ยวกับศิลปะและกิจกรรมอื่นๆ หมุนเวียนมาให้ทุกคนได้มาเสพย์ศิลป์กันหลากหลายแบบ แถมยังมีร้าน Design Shop ไว้ให้ช็อปแรร์ไอเท็มสวยๆ ตั้งแต่งานเซรามิก งานไม้ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องเขียน ไปจนถึงเครื่องประดับดีไซน์เท่
 
 
แน่นอนว่าที่นี่ยังมี Co-thinking space โซนห้องประชุมที่มี Open Bar อาหาร ขนม เครื่องดื่มค็อกเทลและแอลกอฮอล์ให้บริการ ส่วน Wi-Fi ต้องซื้อแพคเกจเพิ่มเองนะ สถานที่ตั้งบนชั้น 6 ยังอยู่ใกล้กับโรงภาพยนตร์ระดับวีไอพีที่มี “ภัณฑารักษ์ภาพยนตร์” หรือสตาฟที่ให้บริการฉายหนังแบบตามใจฉัน ออกแบบมาเพื่อความต้องการส่วนบุคคลเลยทีเดียว 
 
ใครว่างก็ลองแวะไปเยือน เปิดอย่างเป็นทางการ 25 มี.ค.นี้นะ :)

Open House,ชั้น 6 Central Embassy BTS เพลินจิต | เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร. 02-119-7777 facebook.com/openhouse.ce