Jun 12 2018

heart the city

เปิดแล้ว Stadium One สปอร์ตคอมมูนิตี้มอลล์ครั้งแรกของประเทศไทย แห่งแรกในอาเซียน

วงการคนรักสุขภาพไทยมีเฮ
บอกก่อนเลยว่ายุคนี้ใครไม่ออกกำลังกายถือว่าเอาท์ เพราะไม่ว่าจะไปทางไหนก็จะเห็นเหล่าหนุ่มสาวรักสุขภาพ พากันแต่งตัวพร้อมที่จะออกกำลังกายได้ทุกเมื่อ หรือแม้แต่การรับประทานอาหารก็หันมารับประทานอาหารสุขภาพมากขึ้น เรียกได้ว่าให้ความใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันแบบสุด ๆ จึงเป็นที่มาของการสร้างศูนย์รวมของคนรักสุขภาพและการออกกำลังกายไว้ด้วยกันอย่าง “สเตเดียม วัน" (STADIUM ONE) ไลฟ์สไตล์สปอร์ตคอมมูนิตี้แห่งใหม่ที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในมีทั้งร้านค้าปลีก-ส่ง โซนอาหาร ตลอดจนอาคารออกกำลังกายในร่มอย่าง Active Box อาคารที่มีทั้งหมด 5 ชั้น เพื่อรองรับธุรกิจ Retails สินค้า อุปกรณ์กีฬา ฟิตเนสและสตูดิโอออกกำลังกายชื่อดังหลายที่มารวมไว้ด้วยกันอีกด้วย
 
 
ในโครงการ Stadium One ที่มีพื้นที่กว่า10 ไร่นี้เขาแบ่งออกเป็น 5 โซนด้วยกัน แต่ไม่ต้องกลัวหลงเพราะเขาได้จัดแบ่งแต่ล่ะโซนแบบเป็นสัดส่วน  อย่างโซน Stand A เป็นโซนขายเสื้อผ้าอุปกรณ์กีฬาแบบค้าปลีกและค้าส่ง มีทั้งร้านที่เคยขายอยู่ก่อน และ ผู้ค้ารายใหญ่ Warrix ซึ่งเปิดเป็น Official Store แห่งแรกในประเทศไทย, SCG Express ให้บริการด้านการจัดส่งสำหรับผู้ที่ต้องการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า หรือคนในพื้นที่ รวมถึง ร้านทำสกรีน และ ขายเครื่องมืออุปกรณ์การสกรีนต่าง ๆ ก็มาตั้งอยู่ที่นี่ด้วย
 
ภาพจาก Twitter @iamtaiki
 
โซน Stand B จะเน้นไปที่สปอร์ตแบรนด์และไลฟ์สไตล์กว่า 50 ร้าน มีทั้ง Local Brand และ Interbrand เช่น ช้างศึกสโตร์, ออพชั่นสปอร์ต, ธีมสปอร์ต, เพลย์กราวน์ 360, Zamst, Pathwild, Mizuno, Mhee cool และอีกเยอะแยะ
 
ภาพจาก คมชัดลึก

 
โซน Stand C เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี้เลยก็ว่าได้ เพราะโซนนี้ได้มีการรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าดังมาไว้ในที่นี้ ทั้งอร่อยและราคาก็ไม่แพงด้วยนะ มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน สลับเวลากันเปิดตั้งแต่ 8.00 – 24.00 น. ไล่ไปเลยตั้งแต่ถนนบรรทัดทอง โจ๊กสามย่าน, มิ้งหมูสะเต๊ะ, เจ๊เกียงสะพานเหลือง, เซ็งซิมอี้, ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง, ยำเจ๊ศรี, ตั้งซุ่ยเฮงก๋วยเตี๋ยวเป็ด (ที่ออกกำลังไปจะมาตายเอาที่โซนนี้นี่แหละ ดีเกิ้น)
 
 
โซน Stand D รวมร้านกาแฟ และ Co-working Space ที่จะมีเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีโซน Active Box เป็นโซนส่วนสำคัญของที่นี่ ซึ่งจะเป็นอาคาร 5 ชั้น โดยชั้นแรกจะเป็น Ratail ขายสินค้า อุปกรณ์กีฬา ส่วนชั้น 2-5 จะเป็นชั้นที่มีการให้บริการของฟิตเนส และ สตูดิโอ ออกกำลังกาย ได้แก่ 911 by JT, BAD BOY MMA ACADEMY, JEETS,RSM ACADEMY และ CROSSOVER
 
 
 
ส่วนการเดินทางมายัง Stadium One ก็ง่ายและสะดวกมาก ๆ เพราะอย่างที่บอกคือเขาอยู่หลังสนามกีฬาศุภชลาศัย ถ้าใครสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็สามารถลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ จากนั้นก็เดินลงBTS ที่ทางออก2 เดินประมาณ 3 นาทีก็ถึงที่หมายแล้ว หรือถ้าสะดวกรถยนต์ส่วนตัว ก็ขึ้นทางด่วนพิเศษศรีรัชลงที่ถนนพระราม 1 หรือถนนบรรทัดทอง Stadium One เขาอยู่ติดถนนเลย หาได้ไม่ยาก

 

Stadium One เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น. ซอย จุฬาลงกรณ์ 6 ถนน บรรทัดทอง  400 เมตรจากรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ