Mar 22 2019

health

6 สกินแคร์ที่ไม่ For Men แต่เราอยากแนะนำให้ผู้ชายลองใช้

ใครว่าผู้ชายต้องใช้ผลิตภัณฑ์ For Men อย่างเดียวกัน
ในท้องตลาดที่ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและผิวกายสำหรับผู้ชายเต็มไปหมด เพราะสมัยนี้ผู้ชายเองก็ดูแลตัวเองไม่แพ้ผู้หญิงเลย ตัวเลือกเรื่องเครื่องประทินผิวสำหรับผู้ชายดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป แต่เอาเข้าจริงก็ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะต้องถูกกับการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท For Men ตลอดเวลาเสียที่ไหน นั่นเพราะบางครั้งผลิตภัณฑ์ For Men มักจะชอบใส่แอลกอฮอล์ หรือคาเฟอีนเข้าไปให้ด้วยเพื่อให้สดชื่น และเข้ากับสภาพผิวของผู้ชายมากกว่าผู้หญิง แต่ผู้ชายบางคนก็มีสภาพผิวที่ไม่ได้เข้ากับ For Men เหล่านั้น เช่น ใช้ไปแล้วผิวแห้งมากกว่าเดิมไปอีก หรือเกิดอาการแพ้กับความเข้มข้นที่มากขึ้น หรือน้ำหอมที่ใส่มาในผลิตภัณฑ์ For Men แต่จะให้หยิบผลิตภัณฑ์ของผู้หญิงมาใช้ก็อาจเขิน ไม่กล้าหยิบมาใช้เท่าไหร่ แต่นี่คือ 5 ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ทำมาเพื่อผู้ชาย แต่ขอบอกเลยว่า ผู้ชายก็ใช้ดี (มาก ๆ) จนอดใจไม่ไหวที่จะเอามาแชร์เลยแหละ
 

Aesop Body Line

 
ภาพจาก The Filo Dapper
 
แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์จากออสเตรเลียสุดมินิมอลแบรนด์นี้แหละ ที่เราคิดว่าผู้หญิงก็ใช้ได้ ผู้ชายก็ใช้ดี ความดีงามมีตั้งแต่เคาน์เตอร์แบรนด์ที่ไม่ได้ทำให้ผู้ชายอย่างเรา ๆ ต้องเขินสักเท่าไหร่ถ้าจะเดินเข้าไปสอบถามข้อมูลหรือซื้อสินค้าสักชิ้น เพราะตัวเคาน์เตอร์เองที่ออกแบบมาเรียบง่าย เข้าไปได้สบาย ๆ ไม่เวอร์วังอะไร ส่วนผลิตภัณฑ์เองก็ออกแบบมาแบบมินิมอล เรียบ ๆ จำง่าย ผู้หญิงผู้ชายก็หยิบถือในมือได้ เลยค่อนข้างมีความ Unisex พอสมควร หลายคนอาจรู้จักกับสกินแคร์ตัวไฮไลต์อย่าง B&C Facial Balancing Gel กันดีอยู่แล้ว เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างของประสิทธิภาพเป็นที่พูดถึงกันมานาน แต่ครั้งนี้เราอยากแนะนำกับไลน์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายบ้าง หลังจากที่ลองใช้เองมานานกว่าหนึ่งปี ก็บอกเลยว่านี่แหละใช่เลย ทั้ง Geranium Leaf Body Cleanser ที่หอมกลิ่นน้ำมันสมุนไพร เหมาะสำหรับผิวแห้งกร้านอย่างหนุ่ม ๆ มาก เพราะใช้แล้วชุ่มชื้นดีจริงอะไรจริง อีกตัวคือ Redemption Body Scrub สครับผิวที่มาในหลอดอลูมิเนียมกลิ่นโทนเดียวกับเจลอาบน้ำ ตัวนี้ใช้สัปดาห์ละครั้งสองครั้งก็พอ เม็ดสครับของ Aesop เล็กและละเอียดมาก ๆ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ๆ ออกไปได้ดีเลยล่ะ สุดท้ายกับ Redemption Body Balm ที่ตัวนี้ผลิตออกมาจำนวนจำกัดด้วย บาล์มกลิ่นหอมเหมือนเพิ่งออกมาจากสปา ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เรียกว่าแค่สามตัวนี้ก็จบเรื่องผิวกายเลย ง่าย ๆ แบบนี้แหละหนุ่ม ๆ ชอบ 
 
สอบถามราคาเพิ่มเติมที่ชอป Aesop ที่สยามพารากอน เซ็น เอมโพเรียม เซ็นทรัลลาดพร้าว และเซ็นทรัลเอมบาสซี หรือที่เว็บไซต์ภาษาไทย

Laneige Sleeping Mask

 
 
เรื่องผิวหน้าเรื่องใหญ่ และส่วนใหญ่ผิวหน้าผู้ชายนี่แหละที่แห้งผากกว่าผู้หญิง แต่จะให้ผู้ชายอย่างเรามานอนมาสก์หน้าก็จะดูเขิน ๆ หน่อยนะ (ใช่ แม้จะมาสก์หน้าคนเดียวที่บ้าน ก็เขินตัวเองอยู่เหมือนกัน) เราขอแนะนำตัวช่วยที่ดี ที่ผู้ชายอย่างเราก็ควรไปหามาใช้บ้างสักครั้ง กับเหล่า Sleeping Mask ของแบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางจากเกาหลีใต้อย่าง Laneige กันบ้าง สำหรับหนุ่ม ๆ แล้วเราขอแนะนำ 2 ตัว ทั้ง Water Sleeping Mask กระปุกสีฟ้า (1,100 บาท) มาสก์หน้าฉ่ำยอดฮิตที่หลายคนรู้จัก เราชอบตรงที่มันใช้ง่าย ๆ แค่ทาทิ้งไว้ก่อนนอน ตื่นเช้ามาหน้าก็จะฉ่ำ ไม่แห้งตึง เหมือนผิวอิ่มน้ำแล้ว ไม่ต้องใช้เวลาดูแลให้ยุ่งยากมากมาย ตอนนี้มีกระปุกสีม่วงเป็นกลิ่นลาเวนเดอร์เพิ่มออกมาอีกหนึ่ง กลิ่นหอม ๆ อาจช่วยให้เราหลับสบายขึ้นด้วยนะ อีกตัวหนึ่งคือ Lip Sleeping Mask (700 บาท) มาสก์สำหรับริมฝีปากกระปุกเล็ก ๆ แต่ขอบอกว่าใช้ได้ยาวนานมาก เพียงทาเป็นฟิล์มบาง ๆ ก่อนนอนทั่วริมฝีมากของเราเหมือนกับตัว Sleeping Mask นั่นแหละ แล้วนอนไปเลย ตื่นเช้ามารับรองว่าปากจะไม่แห้ง ไม่เป็นขุย ชุ่มฉ่ำมาก ๆ มีกลิ่นให้เลือกตั้งแต่เบอร์รี่ เกรปฟรุ๊ต แอปเปิ้ลมะนาว และวานิลลา ใช้แค่ตัวนี้หน้าก็เด้งแล้วหนุ่ม ๆ
 
สอบถามราคาเพิ่มเติมที่ชอป Laneige และเคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า หรือชอปออนไลน์ที่นี่
 
 
ถัดมาที่เรื่องของผมกันบ้าง ที่จริง ๆ แล้วก็เป็นแีกปัญหาหนึ่งของผู้ชายเลยนะ เราอาจละเลยเรื่องการเลือกใช้แชมพู เซรั่ม หรือคอนดิชันเนอร์สำหรับผมและหนังศีรษะไป เพราะคิดว่าใช้อะไรก็ได้ไม่ซีเรียส แต่เอาเข้าจริงบางคนก็เกิดปัญหาทั้งคัน ทั้งรังแค ผมร่วง หรือศีรษะเริ่มล้านก็ใช่ แถมเมืองร้อนอย่างบ้านเราเนี่ย ผู้ชายก็มักจะสระผมทุกวันด้วย ยิ่งใช้แชมพูที่แรง ๆ หรือเป็นเคมีทุกวัน ก็อาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีก็ได้นะ สำหรับเราแล้วหนึ่งในแชมพูที่ดีและราคาจับต้องถึงขอยกให้ไลน์ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะของ อีฟ โรเช่ แบรนด์ฝรั่งเศสที่หาชอปได้แทบทุกศูนย์การค้าทั่วกรุงเทพฯ แล้วล่ะตอนนี้ เราชอบที่เขาใช้ส่วนประกอบหลัก ๆ จากธรรมชาติ การระคายเคืองเลยน้อย การไม่ใส่น้ำหอมอาจทำให้กลิ่นแชมพูไม่ชวนดมไปสักหน่อย (บางขวดนี่อย่างกับเอาหญ้ามาถูผม !) แต่ก็ทำให้เรามั่นใจในการใช้งานได้ เราขอแนะนำ Stimulating Shampoo Aniti-Chute (299 บาท) ที่ใครมีปัญหาผมร่วง บอกเลยว่าช่วยได้จริง มีสารสกัดจาก Organic White Lupin ที่ช่วยให้ผมร่วงลดลง หรือจะเป็นแชมพูตัวอื่น ๆ ก็มีให้ลองแทบทุกปัญหาผลและหนังศีรษะเลย อ้อ แบรนด์นี้ชอบมีโปรโมชันบ่อย ๆ ช่วยประหยัดเงินไปได้อีกเยอะ

 
สอบถามราคาเพิ่มเติมที่ชอป Yves Rocher ตามศูนย์การค้าชั้นนำ หรือชอปออนไลน์ที่นี่

It's Skin Power 10 Formula

 
 
อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลีใต้ที่เราคิดว่าผู้ชายไทยก็ใช้ได้ดีเหมือนกัน กับไลน์ Power 10 Formula ที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดอย่างที่เราเป็นเลย เชื่อว่าผู้ชายหลายคนก็รู้ตัวเองอยู่แล้วว่าตอนนี้ผิวมีปัญหาอะไรอยู่ เช่น มีสิว ผิวแห้ง ผิวมัน หน้าคล้ำไป หน้ามันไป เนี่ย จะให้ไปพลิก ๆ ดูตามกระปุกสกินแคร์แต่ละตัวที่เคาน์เตอร์ก็จะดูเขิน ๆ ไปสักหน่อย และจะซื้อแบบกระปุดเดียวแก้ปัญหาได้สารพัดก็ไม่ค่อยอยากจะเชื่อว่าอะไรมันจะเทพขนาดนั้น เราขอให้ลองพวกเขาทั้ง 10 นี้เลย เราชอบแพ็กเกจที่มาเป้นขวดเซรั่มใช้งานง่าย แถมรูปลักษณ์ก็ไม่ผู้หญิงจนเกินไป แบ่งการใช้งานแต่ละปัญหาตามสีขวดที่ไม่ต้องมาเสียเวลาจ้องอ่านว่าขวดนี้ใช้เพื่ออะไรนะ เห็นสีปุ๊บรู้เลยว่าใช้เพื่ออะไร มีให้เลือกตั้งแต่วิตามินอี สำหรับใครที่อยากให้หน้าฉ่ำขึ้น วิตามินซี ให้หน้ากระจ่างใสขึ้น วิตามินบี ช่วยควบคุมความมัน คิวเท็น ช่วยให้หน้ากระชับ PO ที่ช่วยลดสิวผดได้ น้ำมันลิคอริส ที่ช่วยลดรอยแดงและรอยสิวต่าง ๆ มอยซ์เจอร์ ช่วยให้หน้าไม่แห้ง และคอลลาเจนที่ช่วยชะลอวัย อยากโดนตัวไหน ไปจัดตัวนั้นเลย ง่ายสุดอะไรสุดแล้ววว
 
ราคาขวดละ 690 บาท สอบถามเพิ่มเติมที่ชอป It's Skin ตามศูนย์การค้าชั้นนำ หรือในเฟซบุ๊กเพจ

THREE For Men Gentling 

 
 
ใครจะไปคิดว่าผลิตภัณฑ์เก๋ ๆ ของ THREE ก็จะมีไลน์สำหรับผู้ชายอยู่ด้วย แม้เราจะอยากแนะนำให้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ของ THREE อยู่บ้างเพราะเขาเองก็ไม่ได้เหมาะกับแค่สาว ๆ อย่างเดียว ความอ่อนโยนและส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติล้วน ๆ มันก็เหมาะกับทุกคนไม่ว่าเพศไหนก็ตามจริงไหม แต่ไหน ๆ เขาก็ออกลน์ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายมาแล้ว เราเลยขอหยิบมาแนะนำหน่อยแล้วกัน ไลน์นี้เขามาด้วยกันทั้งหมด 7 ตัว แล้วเราก็อยากใช้ให้ครบทั้ง 7 ตัวเลยจ้า ตั้งแต่โฟมล้างหน้าที่ไม่ใส่สารซัลเฟตที่ช่วยให้เกิดฟอง แต่เนื้อโฟมผสมสารจากต้นซาโปรินาที่มาจากธรรมชาติด้วย หรือตัว Genting Lotion นี่ก็มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97% เลย เยอะมาก ๆ อีกตัวหนึ่งที่เราชอบก็คือ Emulsion ที่หนุ่ม ๆ ไม่ค่อยคุ้นในการใช้เท่าไหร่ แต่เจ้าตัวนี้ช่วยบำรุงผิวได้ดีมาก ๆ ช่วยลดความหยาบกร้าน เพิ่มความชุ่มชื้น แถมยังช่วยบรรเทาผิวที่เกิดสิว ให้เกิดสมดุลขึ้นอีกด้วยนะ พูดง่าย ๆ คือช่วยให้สิวขึ้นน้อยลงได้ด้วยนั่นแหละ บอกว่าว่าน่าใช้ มันดีย์!
 
ราคาตั้งแต่ 1,100-2,900 บาท จำหน่ายที่ร้าน THREE ในศูนย์การค้าชั้นนำทั่วไป

ANESSA Sun Care

 
 
สุดท้ายกับสิ่งที่เราอยากบอกกับผู้ชายทั้งหลายว่า ไม่ว่าจะใช้สกินแคร์ หรือดูแลผิวกายและผิวหน้ามากขนาดไหน ถ้าไม่ใช้ครีมกันแดดก็จบเหมือนกัน เพราะครีมกันแดดถือเป็นปราการหลักเลยที่จะช่วยป้องกันทั้งความหมองคล้ำ ริ้วรอย ผิวไหม้แดด และปัญหาต่าง ๆ แทบทั้งหมดของผิว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้ชายจะไม่ค่อยใช้ครีมกันแดดกันสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าเรื่องแบบนี้ไม่จำเป็นสำหรับผู้ชาย และรู้สึกว่ามันเหนอะหนะ เป็นขั้นตอนที่ไม่ต้องมีก็ได้ หรือใช้สกินแคร์ที่มีส่วนประกอบของ SPF ก็คงช่วยได้เหมือนกัน ถ้ากลัวเรื่องนั้น เราขอแนะนำให้ลองครีมกันแดดที่เบา ๆ ทาแล้วไม่เหนียว ไม่หนัก อย่าง ANESSA Perfect UV Sun screen Skin Care Milk SPF 50+ PA++++ (859 บาท) ดู รับรองว่าจะลืมไปเลยว่านี่คือครีมกันแดด เพราะเนื้อเบามาก ๆ แถมยังไม่ทำให้หน้าวอกแบบที่หนุ่ม ๆ กลัวด้วยนะ

 
จำหน่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตในศูนย์การค้า Watsons, Boots และร้านค้าชั้นนำทั่วไป