Oct 19 2017

fashion

5 Men's outfit แบรนด์ไทยสำหรับ first jobber ที่ชอบสไตล์เรียบ ๆ เท่ ๆ

จะได้ไม่ดูทางการจนมีคนถามว่ามาทำงานวันแรกเหรอ

ภาพจาก Wardrobe Ministry
หลายครั้งก็เลือกไม่ค่อยถูก กลัวจะไม่สุภาพจนบางทีก็เลยกลายเป็นเนิร์ด แต่พอกลัวเนิร์ดไปก็กลายเป็นไม่ค่อยรู้กาลเทศะ บางทีเลยไม่รู้ว่าควรจะเอายังไงดี วันนี้เลยเอาแบรนด์เสื้อเชิ้ตโทนกลาง ๆ แบบที่ไม่ดูทางการเกินไป และไม่แฟชั่นจ๋ามาแนะนำ รับรองเลยว่าคูลได้แบบ simply แถมเป็นแบรนด์ของคนไทยด้วย
 

GROUNDER

 
 
เทรนด์ที่มาแรงสุด ๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นสไตล์มินิมัล เพราะมันคือความดูดีที่เรียบง่าย ไม่ต้องมานั่งคิดเยอะ โดยเฉพาะกับแบรนด์ Grounder ที่ยึดคอนเซปต์คลาสสิกตลอดกาลอย่าง Less Is More บวกกับความหลงใหลใน Minimalistic มาใช้ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้า ที่ถ้าหากใครชอบแนวเรียบ แบบดูดีและติดเนี้ยบหน่อย Grounder น่าจะเปลี่ยนความรู้สึกเวลาเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วเจอแต่อะไรเดิม ๆ ให้น่าสนใจขึ้นมาได้ (สำหรับเสื้อเชิ้ตแขนยาวของ Grounder เริ่มต้นที่ 1,090 บาท) 
 

Second Manufacture

 
 
 
ใครที่อยากอยู่ห่างจากลุคแบบทางการ และความเยอะ น่าจะคลิกกับแบรนด์ไทยอย่าง Second Manufacture ได้ไม่ยาก ด้วยเสื้อผ้าแบบเรียบ ๆ ที่ใส่ใจในรายละเอียด แถมสามารถใส่ได้ทุกวัน ในวันที่อยากแต่งตัวแบบง่าย ๆ ไม่เอาอะไรมาก ด้วย element ความสมมาตรที่นำมาใช้ในการออกแบบ และใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป ซึ่งถ้าใครอยากจะ identify ความเป็นตัวเองในสไตล์นี้ให้ชัดขึ้น Second Manufacture น่าจะตอบโจทย์ได้ (สำหรับเชิ้ตแขนยาวของ SM เริ่มต้นที่ 790 บาท)
 

Issara Shop

 
 
อีกหนึ่งมินิมัลแบรนด์ ที่มีเชิ้ตสไตล์เรียบ ๆ โทนออกญี่ปุ่น คุณภาพดีในราคาที่เข้าถึงได้ อยากให้ลองรู้จัก Issara (อิสระ) แบรนด์ไทยที่ได้คอนเซปต์มาจากศิลปะการพับกระดาษแบบ Origami ของญี่ปุ่นและใช้เนื้อผ้าจากประเทศญี่ปุ่นมาผลิต ส่วนการออกแบบก็ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์มินิมัล ออกมาเป็นเชิ้ตเพลน ๆ ที่ให้ฟีลเอิร์ธโทน ใครที่ชอบลุคดูสบายแบบซอฟท์ ๆ มีความเป็นธรรมชาติ และดูอบอุ่นน่าจะชอบเชิ้ตของแบรนด์นี้ (สำหรับเสื้อเชิ้ตผู้ชายของอิสระเริ่มต้นที่ 790 บาท)

 

Wardrobe Ministry

 
 
สำหรับคนที่ให้ความสำคัญกับสไตล์มากกว่าตามเทรนด์แฟชั่น Wardrobe Ministry อาจเป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะเหมาะกับคนชอบเสื้อผ้าที่สามารถหยิบมาใส่ได้ตลอด ไม่มาและไปตามกาลเวลา เป็นเชิ้ตที่มีความเป็นผู้ชายชัดเจน ดูมีคลาส และไม่เพลนเกินไป ให้ฟีลแบรนด์ตะวันตก ด้วยเกรดพรีเมียมตั้งแต่เนื้อผ้าไปกระดุม จนถึงเรื่องการตัดเย็บ ทำให้เชิ้ตของ WM ดูดีแบบที่ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมาก คล้าย ๆ กับอาหารที่หากใช้วัตถุดิบดี ๆ มาทำ รสชาติของมันก็จะออกมาดีโดยที่เครื่องปรุงรสไม่ใช่ตัวชูโรง ถ้าใครชอบความเรียบเท่และมีคลาสพอตัว รวมถึงมีความเป็นผู้ใหญ่น่าจะชอบ WB (สำหรับเสื้อเชิ๊ตแขนยาวเริ่มต้นที่ 2,350 บาท)
 

Twentysecond 

 
 
หนึ่งแบรนด์เสื้อผ้าที่มีจิตวิญญาณความเป็นลูกค้าอยู่ในตัวแบบเต็มเปี่ยม ด้วยการคิดถึงรายละเอียดต่าง ๆ ของเสื้อผ้าแบบที่พวกเขาอยากสวมใส่เองเป็นหลักที่ Twentysecond ใช้สร้างสรรค์เสื้อผ้า เสื้อผ้าของแบรนด์นี้เลยออกแบบมาอย่างเข้าใจคนใส่ ทั้งในแง่วัตถุดิบดี ๆ ที่มีคุณภาพสูง ทั้งเนื้อผ้าและกระดุม กับการผลิตที่ตัดเย็บด้วยฝีมือของช่างมากประสบการณ์ ใส่ใจทุกรายละเอียดเล็ก ๆ ในความเป็นมินิมัลที่สวมใส่ได้จริง หลอมรวมมันออกมาในแนวทางของ Twentysecond และส่งต่อถึงลูกค้าในราคาที่สมเหตุสมผล (เสื้อเชิ้ตผู้ชายเริ่มต้นที่ 1,090 บาท)

 

แล้วตู้เสื้อผ้าของวันทำงานจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป