Nov 02 2018

fashion

เมื่อ 4 แบรนด์สนีกเกอร์ไทยและ 2 แบรนด์ระดับโลก พร้อมใจกันออกรองเท้าคอลเลกชั่นใหม่ !

เราต้องไม่ล้มละลายตอนนี้นะ !
ไม่รู้เป็นซีซั่นอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ ๆ คือช่วงนี้แบรนด์สนีกเกอร์ทั้งหัวไทยหัวนอกต่างพากันเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่มาแบบรัว ๆ จนทำเอากระเป๋าสตางค์เรานี่สั่นสะเทือนไปหมด !
 
รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้า ตามไปเช็คดูดีกว่าว่ามีสนีกเกอร์แบรนด์ไหนที่ถูกใจเราบ้าง จะได้ไม่ตกเทรนด์กันนะเด็ก !
 

Truly

TON (3,000 บาท)
 
 
สนีกเกอร์ของพี่แอ๊ะ-ชาติฉกาจ ไวกวี ที่เป็นกระแสโด่งดังทุกครั้งที่เปิดตัว รอบนี้นางกลับมาพร้อมสนีกเกอร์ชื่อรุ่น 'ทน' ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระสอบข้าวสาร ไม่ว่าจะโดนลากถูแค่ไหน ก็ยัง 'ทน' ! แถมถ้าเขียนภาษาอังกฤษจะกลายเป็น TON ที่อ่านว่าตัน อันหมายถึงหน่วยเรียกน้ำหนัก 1,000 กิโลกรัมอีกด้วย
 
 
สนีกเกอร์รุ่นใหม่นี้ใช้โมเดลรองเท้า CVO ยอดฮิตของคนทั่วโลก แต่พัฒนาให้ปลายด้านหน้าบานกว่าปกติ ซึ่งเคลมไว้ว่าจะช่วยลดปัญหารองเท้าบีบหน้านิ้ว แถมยังโดดเด่นด้วยเส้นสีเขียวที่ถอดโทนสีมาจากกระสอบข้าวสารเป๊ะ ๆ พี่แอ๊ะบอกคำคมทิ้งท้ายไว้ว่า 'กระสอบข้าวที่ผู้ใช้แรงงานยกวันละเป็นตัน ๆ พวกพี่เค้ายังไหว แล้วเราหล่ะ !' อ่านแล้วฮึกเหิมสุด ๆ จนอยากจะกดออร์เดอร์มันซะเดี๋ยวนี้ !
Slip on (1,790 บาท)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Mustard Sneakers (@mustardsneakers) on

 
เจ้ารองเท้าสนีกเกอร์พื้นเหลืองในตำนานกลับมาสั่นสะเทือนวงการสนีกเกอร์ไทยอีกครั้ง รอบนี้นางมาพร้อมดีไซน์ทรง Slip-On แบบสวมปั๊บก็ออกจากบ้านได้เลยไม่ต้องผูกเชือก ซึ่งเป็นทรงที่เคยทำขายมาแล้วรอบหนึ่ง แต่รอบนี้พิเศษกว่าเก่าด้วยโทนสีใหม่ถึง 3 โทนสี คือ Sand, Black และ Coral White ถือเป็นคอลเลกชั่นที่เลือกโทนสีมาได้คุมโทนมินิมอลสุด ๆ ไปเลย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Mustard Sneakers (@mustardsneakers) on

 
เราชอบความตัดขอบพื้นยางด้านข้างให้กลายเป็นรองเท้าสีทูโทนได้อย่างมีเทสต์ แถมด้วยดีไซน์พื้นรองเท้าสีเหลืองสดและโลโก้แบรนด์น่ารัก ๆ ที่พื้นรองเท้าด้านในก็ยังคงความเป็น Mustard Sneakers ได้ดี เป็นรองเท้า Slip-On แบบ Unisex ที่ผู้หญิงใส่ก็ดูเท่ ผู้ชายใส่ก็ดูเนี๊ยบ ไม่ต้องรอแล้ว ไปตำโลด ! 

Rompboy

1960 High Top (tk บาท)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ROMPBOY (@rompboy) on

 
สนีกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุดและรุ่นเดียวประจำปี 2018 ของแบรนด์ Rompboy ที่กว่าจะปล่อยออกมาก็เกือบจะหมดปี 2018 ซะแล้ว ! แต่ก็ถือว่าไม่ผิดหวังที่ปีนี้จะทำออกมาแค่คอลเลกชั่นเดียว เพราะทำออกมาได้ปังสุด ๆ กับดีไซน์รองเท้าผ้าใบข้อสูง ซึ่งมาใน 3 โทนสีด้วยกัน คือ Vanilla สีขาวนวลตัดกับขอบยางด้านข้างสีดำ ซึ่งเคลมไว้ว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากรองเท้าของเทรนเนอร์แห่งกองทัพเรือออสเตรเลียในช่วงยุค 1940 นั่นเอง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ROMPBOY (@rompboy) on

 
นอกจากนี้ยังมีสี Magic ลูกผสมระหว่างสีขาว แดง และน้ำเงิน เหมือนเอาปากกาเมจิกมาละเลงตรงหัวรองเท้านั่นเอง กับอีกตัวคือสี Super Black สีดำสนิทไม่มีอะไรเจือปน หนุ่ม ๆ สาย All Black น่าจะชอบคู่นี้ 

More's Friday

Vivid Edition (2,290 บาท)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by More's Friday (@moresfriday) on

 
ด้วยความที่แบรนด์นี้ทำแต่รองเท้าสีเอิร์ธโทนมาตลอด รอบนี้นางเลยฉีกแนวส่งท้ายปลายปีกับ Vivid Edition คอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมดีไซน์สีแบบ vivid สดใสสมชื่อ มีให้เลือกกันถึง 3 เฉดสีตั้งแต่ สีเขียว (Turtle) สีเหลือง (ฺButterscotch) และสีแดง (Cherry) 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by More's Friday (@moresfriday) on

 
ที่เราชอบเป็นพิเศษเห็นจะเป็นสี Turtle ซึ่งเป็นสีเขียวที่ไม่ค่อยมีแบรนด์ไหนกล้าเอามาเล่น แต่ถือว่า More's Friday ทำออกมาได้ดีด้วยการเบรกสีสด ๆ ด้วยขอบยางและหัวรองเท้าสีขาว ดูไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ผู้ชายยังใส่ได้อยู่ ดูไม่สาวแตก ส่วนผู้หญิงสายแฟชั่นนิสต้าก็น่าจะเอาไปแมทช์กับเสื้อผ้าได้สนุกขึ้นอีกเป็นกอง !

Sketchers

D'Lites 3.0 (3,495 บาท)
 
 
อัปเดตสนีกเกอร์แบรนด์ไทยกันไปแล้ว ตามไปดูฝั่งแบรนด์นอกขวัญใจสนีกเกอร์เฮดวัยรุ่นไทยกันบ้าง เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนคลับของสนีกเกอร์ส้นหนา ๆ สไตล์ฮิปฮอปปนสปอร์ตตี้คงจะดิ้นตายไปเลยแน่นอนกับคอลเลกชั่นใหม่ส่งท้ายปี 2018 ของ Sketchers กับ D'Lites 3.0 ที่ยังคงความเป็นต้นตำรับรองเท้าพื้นหนาหรือ Chunky Shoes อยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือลายเส้นที่เน้นสีขาว ดำ และเขียวที่โดดเด่นเตะตา และพื้นรองเท้า Memory Foam ที่พัฒนามาเพื่อความยืดหยุ่นและน้ำหนักที่เบาขึ้นสมกับชื่อรุ่น D'Lites 

 
 
โดยเจ้า D'Lites 3.0 นี้ ออกแบบมาทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ประกอบด้วย 3 แบบหลัก และแบ่งออกเป็น 5 สี ซึ่งแน่นอนว่าโมเดลตัวออริจินอลและสีคลาสสิคอย่างขาว-ดำที่พรีเซนเตอร์คนใหม่ของแบรนด์นี้อย่าง ก็อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ เป็นคนใส่ น่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีและมาแรงแซงทางโค้งที่สุดในรอบนี้ 
Keds x Rifle Paper Co.
 
 
พอเข้าหน้าหนาวแบบนี้ Keds ก็ไม่รอช้าปล่อยคอลเลกชั่น Fall 2018 ออกมาล่อตาล่อใจเราอย่างรวดเร็ว ซึ่งปีนี้เขาก็ไปคอลแลบฯ ร่วมกับแบรนด์เครื่องเขียนยอดฮิตอย่าง Rifle Paper Co. เหมือนปีที่แล้ว ด้วยการนำเอาแพทเทิร์นลายดอกไม้ของ Rifle Paper Co. มาอยู่บนรองเท้าทั้ง 3 โมเดลของ Keds นั่นเอง
 
 
ที่โดดเด่นมากที่สุดเห็นจะเป็นรุ่น Kickstart สีชมพู ซึ่งมาพร้อมดีเทลลายปักสุดพิถีพิถัน ให้กลิ่นอายของหน้าหนาวแห่งความสุขได้แบบจริงจัง ส่วนตัวเราเองชอบรุ่น Kickstart Meadow Lace ที่นำลายดอกไม้ไปพริ้นต์ลงบนเชือก ใส่แล้วได้ลุคแบบสาวเฟมินีนมาก ๆ