Nov 01 2017

fashion

เราแวะไปก่อนใคร ! Gloc มัลติแบรนด์สโตร์สำหรับคนรสนิยมดี เปิดแล้ววันนี้ที่ซอยอารีย์

อิจฉาคนอยู่ซอยอารีย์
ถ้าการมีคาเฟ่ให้เลือกแบบหลับตาเดินไปสามก้าวก็เจอ ยังทำให้เราอิจฉาชาวอารีย์มากไม่พอ ข่าวใหม่ล่าสุดที่ทำให้เราตาร้อนจนนั่งไม่ติดต้องพุ่งตัวไปเช็คอินทันที ก็คือร้าน Gloc มัลติแบรนด์สโตร์ใหม่เอี่ยมอ่องที่เพิ่งเปิดทำการกันสด ๆ ร้อน ๆ วันนี้เลย
 
 
ถึงชื่อของร้านมัลติแบรนด์น้องเล็กอย่าง Gloc อาจจะฟังดูไม่คุ้นหูนัก แต่ถ้าบอกว่าหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านนี้คือสาวน้อยอินดี้ นางเอกรางวัลสุพรรณหงส์อย่าง จูนจูน-พัชชา พูนพิริยะ ล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายคนคงจะเก็ตว่าสไตล์ของร้านนี้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขนาดไหน
 
 
 
จูนจูน เล่าให้เราฟังว่าเพิ่งมารวมตัวกับเพื่อนหุ้นส่วนอีก 3 คน คือ ปั๊ม-นิธิศ, เค้ก-อภิพรรณ และปรีดี (ผู้ไม่มีชื่อเล่น) ซึ่งต่างคนก็มีคาแรกเตอร์และรสนิยมในการเลือกซื้อของที่ดี ซึ่งนั่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้ Gloc ไม่ได้เป็นแค่ร้านมัลติแบรนด์ไก่กาอาราเล่ทั่วไป ถ้าใครเข้ามาที่ร้านแล้วรู้สึกว่าของทุกอย่างมันเก๋ไปหมด นั่นไม่ใช่เพราะเค้าพ่นสเปรย์ยาสเน่ห์ไว้ทั่วร้านแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะความพิถีพิถันในการเลือกเอาแต่ของคูล ๆ มาขายต่างหาก

 
 
 
อย่างเสื้อผ้าที่เลือกมาขาย ก็จะเน้นเป็นโลคอลแบรนด์ไทยดีเทลเนี๊ยบที่คัดมาแล้วว่าดี อาทิ กระเป๋าสะพายทรงขนมจีบดีไซน์ไม่ซ้ำใครของ Rya.Boutique (1,890 บาท) กับอีกแบรนด์ที่เราชอบมากคือ ชุดว่ายน้ำคัตติ้งง้ามงามจาก Water & Others (1,590 บาท) นอกจากนั้นก็ยังมีแบรนด์จากต่างประเทศที่หาซื้อในไทยไม่ได้แน่นอน อย่างแบรนด์ Sleepy Jones และ Baggu ที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของร้าน
 
 
ความจริงจังที่แท้ทรู คือที่นี่ไม่ได้ขายเฉพาะเสื้อผ้า กระเป๋า หรือเครื่องประดับแบบร้านมัลติแบรนด์ทั่วไป แต่เรายังสามารถพบเจออุปกรณ์เครื่องเขียน ไปจนถึงของตกแต่งบ้านเก๋ ๆ ได้ในร้านเล็ก ๆ แห่งนี้อีกด้วย อย่างเก้าอี้ที่วางอยู่หน้าร้านของแบรนด์ทวีศิลป์ รวมไปถึงแบรนด์ของใช้อย่าง Glossier จากอเมริกาก็มีขายที่นี่เหมือนกัน
 
 
ความน่ารักเล็ก ๆ อย่างสุดท้ายของร้านนี้อยู่ตรงที่ Tea Bar ไซซ์กะทัดรัดที่เป็นของแบรนด์ Gloc เอง ซึ่งจะขายชาเบลนด์ทั้งหมด 5 ตัว คือ Oolong Milk Tea, Oriental Vibes, Coffee Black Tea, Roselle & Mulberry Green Tea และชาตัวสุดท้ายที่เป็น Surprise Menu ซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ อย่างวันนี้ที่เราไปก็จะเป็นชาเต้าหู้หมักที่น้องเค้ก-หุ้นส่วนร้านภูมิใจนำเสนอ (ราคา 95 บาท) ส่วนในอนาคตจะก็มีชาเย็นแบบเชค (120 บาท) ที่เลือกได้ระหว่างชาพีชและชาแอปเปิ้ลอีกด้วย

 
 
 
Soimilk Says: เราชอบความมีคาแรกเตอร์ของทุกสรรพสิ่งในร้านที่บ่งบอกถึงความมีรสนิยม ราคาก็อยู่ในระดับสูงบ้างต่ำบ้าง ไม่เว่อร์เกินจนซื้อไม่ไหว ใครที่มาคาเฟ่ฮ็อปปิ้งแถวนี้แล้วคิดว่าเครื่องทรงยังไม่ฮิปพอ ก็พุ่งตัวมาชอปร้านนี้แล้วตัวเบาออกไปหาของอร่อย ๆ กินในซอยอารีย์ต่อได้เลย
 
Gloc ซ.อารีย์ 2 (พหลโยธิิน 7) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-21:00 น. BTS อารีย์