Jul 02 2018

fashion

เมื่อมัลติแบรนด์ชอปอย่าง CAMP มาทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองในชื่อ Gentlewoman

เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันศุกร์นี้เองนะ
สาย Shopaholic ทั้งหลายในสยามประเทศคงต้องใจเต้นตุบ ๆ กับข่าวดีล่าสุดของร้านเสื้อผ้ามัลติแบรนด์ที่เรารักอย่าง CAMP ที่หลังจากเปิดสาขามามากถึง 5 แห่งทั่วกรุงเทพฯ เรียกได้ว่าเป็นร้านพี่ใหญ่ในตลาดแฟชั่นระดับแมสของเมืองไทยเลยทีเดียว
 
ซึ่งตอนนี้นางก็พร้อมแล้วที่จะเปิดตัว Gentlewoman แบรนด์เสื้อผ้าแสนเก๋แบรนด์ใหม่ภายใต้การควบคุมดูแลทุกขั้นตอนโดยทีม CAMP ที่หวังจะมาครองตลาด Fast Fashion เมืองไทย ไม่แพ้แบรนด์ดังต่างประเทศอย่าง Zara, Uniqlo หรือแม้แต่ H&M เลยทีเดียว
 
 
 
โดยชอปแห่งแรกของแบรนด์ Gentlewoman จะตั้งอยู่ในทำเลทองที่เหมาะกับการชอปปิงสุด ๆ คือบริเวณชั้นใต้ดินของห้าง Siam Square One (ตรงข้าม Eveandboy) ด้านในตกแต่งด้วยฟีลลิ่งแบบสาว Smart Woman เน้นความมั่นใจ มีชีวิตชีวา และมีรสนิยมดี คือแค่เห็นพื้นปูพรมสีแดงก็สูดปากซี๊ดแล้วอ่า
 
นี่ยังไม่รวมอินทีเรียที่เน้นใช้วัสดุอะลูมิเนียมสีทองที่ให้ความรู้สึกแบบ Materialistic ต่อด้วยคอมโบห้องลองเสื้อที่เราบอกเลยว่าน่าเข้าไปลองกว่าแบรนด์ดังหลาย ๆ แบรนด์ซะอีก 
 
 
เราชอบการจัดเรียงเสื้อผ้าตามแพนโทน ทำให้ง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทช์ ซึ่งคีย์สีหลักก็จะเน้นโทนสีที่ดูเป็นผู้ใหญ่หน่อย ไม่พาสเทลฟรุ้งฟริ้งเกินไปจนสาวออฟฟิศไม่กล้าใส่ไปทำงาน แต่ก็ยังมีความวัยรุ่นใส่เดินสยามชิค ๆ ได้อยู่ เพราะอย่างที่บอกคือแบรนด์นี้เขาเน้นดีไซน์แบบ Smart Woman ดูสวยอย่างเดียวไม่ได้ ต้องดูฉลาดและมีเทสต์ด้วย

 
 
และด้วยความที่ออกตัวมาแล้ว ว่าเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ Fast Fashion ทุกราวในร้านเลยถูกอัดแน่นไปด้วยเสื้อผ้ากว่า 200 แบบ ดีไซน์โดย In-House Designers ของแบรนด์เอง เริ่มตั้งแต่เสื้อยืดเบสิก ไปจนถึงเสื้อแจ็กเก็ต บอดี้สูท เดรสคิ้วท์ ๆ จั๊มพ์สูทคูล ๆ รวมไปถึงกางเกงขาสั้น ขายาวที่เข้าชุดกับเสื้อเบลเซอร์
 
 
 
ทั้งหมดทั้งมวลที่บอกมา คือต่อให้เป็นเสื้อเชิ้ตสีพื้นธรรมดา แบรนด์นี้เขาก็จะใส่ดีเทลจุกจิกนู่นนี่ลงไปให้ดูเก๋กว่าแบรนด์อื่น เช่นเพิ่มสายผูกเอวแบบแปลก ๆ เข้าไปในชุดเดรส เพิ่มกระดุมหมุดเหล็กลงไปในเสื้อเชิ้ต หรือแม้กระทั่งดีไซน์ชายกระโปรงแบบ Asymmetric Hemline ต่าง ๆ คือเอาง่าย ๆ ว่าเป็น Fast Fashion ที่ไม่โหล ไม่โป๊ะ อารมณ์หยิบมาใส่ได้เรื่อย ๆ บวกกับเนื้อผ้าที่ 100% ใช้เป็นผ้านำเข้าที่ราคาไม่ได้แรง แต่มาตรฐานคุณภาพก็ไม่ได้ด้อยกว่าแบรนด์สากลอื่น ๆ

 
 
ความเก๋คือ แต่ละตัวจะมี Step Pricing เพิ่มความดึงดูดในการจับจ่ายใช้สอยเข้าไปอีก เช่นถ้าซื้อหนึ่งตัวจะราคาเท่านี้ แต่ถ้าซื้อครบ 3 ตัวก็จะได้ราคาที่ลดหลั่นลงมาตามกำหนด แล้วยังสามารถเลือกคละแบบได้ด้วยนะ ดีงามไปอี้ก !
 
Soimilk Says: ส่วนตัวเราคิดว่าเสื้อผ้าแบรนด์นี้ตอบโจทย์ทั้งกลุ่ม First Jobber ไปยันกลุ่มเซเลบริตี้ที่ต้องการลุคสมาร์ทแคชชวลแบบไม่จริงจังเกินไป แต่ไม่กุ๊กกิ๊กไปเหมือนกัน ใส่แล้วดูมีเทสต์กำลังดี ที่สำคัญคือนี่น่าจะเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่ตั้งใจทำ Fast Fashion ออกมาแบบจริง ๆ จัง ๆ แล้วดันทำออกมาได้ดี แพทเทิร์นไม่ไก่กา ควรค่าแก่การสละเงินเดือนให้ยิ่งนัก
 
ที่ชอบอีกอย่างคือเรื่องไซซ์ของเสื้อผ้าที่ตอบโจทย์สาวไทยอย่างเราเป็นที่สุด คือเริ่มต้นที่ XS-L หรือแบบฟรีไซซ์เลยก็มี ประเด็นก็คือที่เป็นไซซ์ XS ก็คือ XS แบบคนไทยจริง ๆ ไม่ใช่ XS ฝรั่งที่ซื้อไปแล้วต้องไปนั่งตัดขาหรือเย็บเอวเข้า มีความพอดีตัวแบบรู้เลยว่าดีไซน์มาเพื่อสาวไทยแบบแท้ทรู อันนี้เลิฟ 
 
 
ส่วนใครที่อยากทำความรู้จักแบรนด์นี้ให้มากขึ้น ก็กดไปดูคลิปเปิดตัวที่เราเอามาแปะไว้ให้ได้เลย หรือจะแอบไปชอปปิงออนไลน์ที่หน้าเว็บไซต์ออฟฟิเชียล www.gentlewomanonline.com ก็ได้เหมือนกันนะ !
 
Gentlewoman ชั้น LG ศูนย์การค้า Siam Square One เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร.065-681-2439 BTS สยาม