Dec 02 2018

events

เตรียมเก็บเงินรอ! เพราะเจ้าตัวเล็ก Troye Sivan ส่งสัญญาณบอกว่าปีหน้าเจอกันที่กรุงเทพฯ

ไอ้ต้าวความรักของชั้ล
นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มน้อยไซซ์จิ๋วแต่ทรงพลังแบบประทัดปั้งโป้งอย่างทรอย ซิวาน (Troye Sivan) แน่ ๆ เพราะหลังจากที่เขาปรากฎตัวขึ้นในปี 2015 ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาแบบยังไม่ทันได้ฟังเพลงก็หลงไปแล้ว แต่พอน้องทรอยปล่อยเพลง Wild ออกมา ที่ตัวเองเล่นมิวสิควิดีโอเอง แถมยังเป็นพระเอกด้วย ซึ่งในเอ็มวีนั้นก็มีคู่รักที่เป็นพระเอกเหมือนกัน! เท่านั้นแหละ ทุกอย่างก็ชัดเจน รวมไปถึงความรักที่เรามีให้กับเขาด้วย ก็ชัดเจนมากขึ้นไปอีก
 
 
แล้วอยู่ ๆ เมื่อวานในเพจหลักของน้องทรอย ก็ปล่อยวิดีโอทีเซอร์ออกมาแบบสั้น ๆ ที่ไม่มีอะไรเลย นอกจากแคปชั่นที่เเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า ツアー (Tour) และวิดีโอความยาว 13 วินาที ที่พอจะเดาได้แหละว่าน่าจะหมายถึงทัวร์คอนเสิร์ตของน้อง แต่ที่เราต้องออกมาหวีดแบบมือไม้สั่นแบบนี้เพราะในวิดีโอตัวนั้น มีคำทักทายเป็นภาษาต่าง ๆ ในเอเชีย ซึ่งหนึ่งในนั้นมีคำว่า "สวัสดี" ของไทยรวมอยู่ด้วยไงล่ะ ! 
 
 
 
แน่นอนว่าตอนนี้เราสามารถปักใจได้แล้วว่า เราจะได้ดูคอนเสิร์ตของน้องทรอยในประเทศไทยแน่ ๆ และต้องเป็นปี 2019 แน่นอน ซึ่งหากให้แม่หมอ Soimilk ทำนาย เราคิดว่าน้องทรอยน่าจะแวะเวียนมาประมาณช่วงพฤษภาคมหรือหลังจากนั้น เนื่องจากตอนนี้น้องมีทัวร์คอนเสิร์ต The Bloom Tour ที่ฝั่งอังกฤษและยุโรปอยู่ และทัวร์จะไปจบที่เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ ในวันที่ 21 มีนาคมนั่นเอง... อัปเดตล่าสุด! แม่หมอทายถูกจ้า เพราะน้องทรอยประกาศแล้วว่าจะมาเจอแฟนเพลงบ้านเราในวันพุธที่ 8 พ.ค. 62 ที่อิมแพค ฮอลล์ 9 นั่นเองงงง
 
 
ส่วนใครที่ยังไม่รู้จักทรอย ชิวาน เราขอเล่าถึงตัวน้องสั้น ๆ เรียกน้ำย่อยให้ไปหาข้อมูลของน้องกันต่อเองแล้วกัน ทรอย ชิวาน เกิดเมื่อ 5 มิถุนายน ปี 1995 ที่เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ก่อนที่ครอบครัวจะย้ายไปที่ออสเตรเลีย น้องเริ่มร้องเพลงตั้งแต่ 7 ขวบ โดยร้องในโบสถ์ หลังจากนั้นตอนอายุ 11 ปีทรอยก็ได้ไปออกรายการ Perth Telethon ไปจนถึงออกรายการ Star Search จนได้เข้ารอบสุดท้าย ในเวลานั้นน้องก็เริ่มเปิดแชนแนลใน YouTube แล้ว และมีแฟนคลับของตัวเองจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นทำให้น้องได้ไปเล่นภาพยนตร์เรื่อง X-Men Origins: Wolverine (2009) ในบทพระเอก โลแกน ในช่วงวัยเด็กอีกด้วย และไม่นานนักทรอยก็ทำวิดีโอ Coming Out ออกมาว่าตัวเองเป็นเกย์ผ่านแชนแนลนี้ของตัวเองนี่แหละ แน่นอนว่าตอนนั้นน้องเซ็นสัญญากับค่าย EMI Australia แล้วด้วย และทางค่ายก็ยินดีกับน้องให้ทำคลิปนั้นออกมาเลย นี่สิค่ายเพลงที่เข้าใจโลก !
 
 
ปี 2014 ทรอยก็ออกอัลบัมอีพี TRXYE ที่มาพร้อมเพลงฮิตอย่าง Happy Little Pill ที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes รัว ๆ ต่อด้วย Wild EP และอัลบัมเต็มชุดแรก Blue Neighborhood และอัลบัมล่าสุดที่กำลังมีทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ในตอนนี้อย่าง Bloom ด้วย
 
 
เอาล่ะ ถึงตอนนี้จะยังไม่มีรายละเอียดอะไรสำหรับคอนเสิร์ตในไทยของน้องทรอยมากไปกว่านี้ แต่เราเชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องเก็บเงินล่วงหน้า เพราะเมื่อถึงเวลาที่ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ อย่างน้อยตอนนั้นจะได้ไม่ขัดสนยังไงล่ะ และเราก็จะรีบมาอัปเดตให้ได้รู้กันแน่นอน !

 
Troye Sivan Bloom Tour in Bangkok 8 พ.ค. 62 เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป สถานที่ Impact Hall 9 เมืองทองธานี