Jun 02 2016

events

เข้าโรงแรมกัน! เสพย์งานศิลป์ดีๆ จาก 24 แกลเลอรี่ในที่เดียว!

งานนี้ไม่ต้อง hopping ไปไหนไกล เพราะงานศิลป์ดีๆ ได้มารวมตัวกันในที่เดียวแล้ว! 

เราชอบการที่ได้ไปเดินชมแกลเลอรี่ใหม่ๆ ในกรุงเทพฯ เพราะแต่ละสเปซจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และมักจะคัดเลือกผลงานจากศิลปินหลากหลายแขนง ในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เดือนที่แล้วเราได้แนะนำงาน The Creative District Gallery Hopping Night ในย่านบางรัก-เจริญกรุงไปแล้ว แต่เดือนนี้ไม่ต้องกระโดดไปมาหลายๆ ที่ในคืนเดียวแล้วนะ เพราะ Hotel Art Fair 2016 ได้นำผลงานศิลปะจากแกลเลอรี่ร่วมสมัยชั้นมาไว้ในที่เดียวให้พวกเราชมกันให้เต็มที่! 

ครั้งนี้ถือเป็นปีที่ 3 แล้วสำหรับนิทรรศการ Hotel Art Fair โดย Farmgroup (ปี 2556 จัดขึ้นที่ Ma Du Zi Hotel และปี 2557 จัดขึ้นที่ LUXX XL Hotel) ซึ่งในปีนี้จะมีการเนรมิตห้องพักของโรงแรม Ad Lib Bangkok ทั้ง 4 ชั้นให้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะร่วสมัยโดยศิลปินระดับท็อปๆ ของประเทศ คัดสรรโดยแกลเลอรี่และดีไซน์สตูดิโอชั้นนำถึง 24 แห่งจากกรุงเทพฯ และภาคเหนือ  

นอกจากสถานที่จัดจะเก๋แล้ว สิ่งที่เราถูกใจมากที่สุดเกี่ยวกับงานนี้ คือ รูปแบบการจัดงานที่สบายๆ เป็นกันเอง บรรยากาศแตกต่างจากการเข้าชมนิทรรศการในพิพิธภัณฑ์หรือหอศิลป์อย่างสิ้นเชิง ถือว่าเป็นการเพิ่มอีกช่องทางให้คนรักงานศิลป์ได้เข้าถึงผลงานของศิลปินไทยมากคุณภาพ โดยไม่ต้องตามไปหาหลายที่ให้วุ่นวาย และแน่นอนว่าเราได้รวบรวมผลงานส่วนหนึ่งที่จะมาจัดแสดงไว้แล้ว ณ ที่นี้ ลองมาดู preview กันเลย! 


Angkrit Gallery (เชียงใหม่)
 

C.A.P Studio (Chiang Mai Art on Paper) 

Gallery Seescape (เชียงใหม่)

 
Jojo Kobe Gallery (เชียงใหม่)
 
Lyla Gallery (เชียงใหม่)

 
 
N3 
 

 

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงานปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25-26 มิ.ย. 2559 ตั้งแต่เวลา 11:00-00:00น. โดยจะมีการแสดง live drawing performance จากศิลปินชาวอเมริกัน Douglas Diaz รวมทั้งผลงานจากแกลเลอรี่อื่นๆ อีกด้วย อาทิ Gallery Ver, Serindia GalleryMaiiam Contemporary Art Museum, inProductions, Doo ood Group, The Outsiders และการแสดงคอลเลคชั่นงานศิลปะส่วนตัวของคุณสุธิมา สุจริตกุล และคุณจิตต์สิงห์ สมบุญ

งานนี้ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เลยด้วย ว่างเวลาไหนก็แวะไปได้เลย! 

Ab Lib Bangkok 230/5 ซอยสุขุมวิท 1 โทร. 02-205-7600 BTS เพลินจิต  


แล้วเราจะแนะนำงานดีๆ ให้ทุกคนรู้จักกันมากขึ้นนะ อย่าลืมติดตามล่ะ :)