Jul 04 2019

destination

หลับใหลไปในปราสาทยุคเอโดะและตื่นเช้ามาแช่น้ำร้อนท่ามกลางขุนเขาที่ Onsen@Moncham

มีแบบนี้ในไทยด้วยหรอเนี่ย!?
ห่างจากถนนนิมมานเหมินทร์ในตัวเมืองเชียงใหม่เพียงไม่ถึง 40 กิโลเมตร เราขับรถกินลมชมวิวไปเรื่อย ๆ ยังไม่ทันจะง่วง ก็เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางสุดพิเศษของเราในวันนี้กันแล้ว
 
 
 
โดยรอบนี้เราโชคดีที่ได้รับเชิญจากทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้มาเยือนหนึ่งในจุดหมายปลายทางสุดพรีเมียมที่ไม่ว่าใครมาเห็นก็ต้องกรี๊ดเบอร์แรงแน่ ๆ ว่ามีแบบนี้ในเมืองไทยด้วยหรอ! สมกับชื่อแคมเปญใหม่อย่าง Where In The World นั่นเอง
 
 
สถาปัตยกรรมจากแรงบันดาลใจของปราสาทคัตสึระอิมพีเรียลในเมืองเกียวโตที่ญี่ปุ่น ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นธีมหลักของรีสอร์ตแห่งนี้ โดยได้สถาปนิกระดับประเทศเจ้าของรางวัลศิลปินแห่งชาติอย่าง อาจารย์กฤษฎา โรจนกร มาเป็นคนออกแบบให้ทั้งหมด โดยเลือกใช้ส่วนผสมระหว่างกลิ่นอายของยุคเอโดะมาบวกเข้ากับเทคนิคการสร้างแบบร่วมสมัย เกิดเป็นที่พักแนว Modern-Japanese รายล้อมไปด้วยหุบเขาและผืนนาสุดลูกหูลูกตาของม่อนแจ่ม

 
 
 
ความโชคดีของพื้นที่บริเวณนี้คือการมีน้ำแร่ธรรมชาติใต้ดินที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุอย่าง ทองแดง แม็กนีเซียม สังกะสี แคลเซียม และไออนซัลเฟท ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและรักษาสุขภาพจากทั้งภายในและภายนอก เลยเป็นอีกหนึ่งที่มาของโรงอาบน้ำแบบญี่ปุ่นที่ใช้น้ำแร่ธรรมชาติของม่อนแจ่มมาให้แขกของรีสอร์ตได้แช่กันได้ตลอดวันจนถึง 4 ทุ่ม
 
 
 
 
และด้วยความที่เป็นรีสอร์ตไพรเวตรายล้อมด้วยหุบเขาและม่านหมอก การปลดเปลื้องเสื้อผ้าและเดินลงไปแช่บ่อน้ำร้อนเอาต์ดอร์ของที่นี่เลยไม่ได้เป็นเรื่องน่าขัดเขินสำหรับแขกที่มาพัก รวมถึงห้องแช่น้ำร้อนที่แยกชายหญิงและมีให้เลือกแช่มากถึง 4 บ่อ ทั้งบ่อใหญ่ด้านใน บ่อหินด้านนอก และบ่อไม้โอ๊กแบบเดียวกับที่ใช้หมักไวน์ทางยุโรป รวมถึงบ่อน้ำเย็นสำหรับแช่ในขั้นสุดท้ายก่อนออกไปนั่งจิบชาริมสวนชมวิวบ่อปลาคาร์ฟและฝูงเป็ดที่สวนด้านนอก

 
 
ส่วนห้องพักจำนวน 6 แบบของที่นี่ก็มีความลักชัวรี่หรูหราตามท้องเรื่อง โดยวันนี้เราเลือกพักกันที่ห้อง Grand Mountain View (20,000 บาท) ห้องพักสไตล์เรียวกังแสนอบอุ่นและกว้างขวาง ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปนอนที่เรียวกังในญี่ปุ่นจริง ๆ ด้วยฟูกนอนแบบติดพื้น แต่จุด ๆ นี้คือหมอนหนานุ่ม ผ้าหุ่มอุ่น และห้องใหญ่กว่าที่ญี่ปุ่นเยอะมากแน่นอน ส่วนข้าวของเครื่องใช้ก็จัดเต็มตามประสาโรงแรมห้าดาว ทั้งฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ ระบบไฟในห้องพักหลากหลายโหมด และทีวีจอแบนขนาดยักษ์ที่เอาไว้นอนดู Netflix ตอนกลางคืนหลังแช่ออนเซ็น ไม่มีอะไรจะฟินเวอร์ไปกว่านี้อีกแล้ว

 
 
 
ปิดท้ายด้วยมื้อค่ำสุดพิเศษในห้องอาหารโอเพนแอร์ Mee | Zü | Nam ของที่นี่ ซึ่งรอบนี้เราได้ลองลิ้มชิมรสเซ็ตชาบูสุกี้และยากินิกุสูตรพิเศษของเชฟทางโรงแรม เรียกได้ว่าเป็นการคอมพลีตมิชชั่นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ไม่ว่าจะนึกย้อนกลับไปอีกกี่รอบก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่ามีอะไรว้าว ๆ แบบนี้อยู่ในไทยจริง ๆ!
 
Soimilk Says: ใครอยากสัมผัสความเอ็กซ์คลูซีฟแบบนี้ด้วยตาตัวเอง สามารถพุ่งตัวเข้าไปเช็คราคา Exclusive Offers สำหรับนักท่องเที่ยวคนพิเศษเช่นคุณได้ที่ www.whereintheworld.travel/exclusive-offers ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ Onsen@Moncham ทีเดียวเท่านั้น แต่ทางททท.ยังรวมเอารีสอร์ตหรูระดับ 5 ดาวในไทยมาไว้ในแคมเปญนี้แคมเปญเดียว เรียกว่าใครที่ชอบความลักชัวรี่ต้องเลิฟเจ้าแคมเปญนี้มาก ๆ แน่นอน
 
 
 
Onsen@Moncham ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โทร. 053-111-606 www.onsenmoncham.com