May 09 2019

destination

ไปโอซาก้านอนไหนดี? ชี้เป้าที่พักเปิดใหม่สุดเก๋ Best Western Plus Hotel Fino Osaka Kitahama

ปักหมุดได้เลย
สืบเนื่องมาจากความที่ไม่นานมานี้เราดันไปเจอตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้าจาก Nokscoot ในราคาที่ถ้าไม่กดซื้อก็คงต้องรู้สึกเศร้าใจไปอีกสิบปี เลยรีบจองแบบไม่ต้องคิดอะไรทั้งนั้น (ได้ข่าวว่าช่วงนี้ Nokscoot ก็ปล่อยโปรโมชั่นบินตรงดอนเมือง-โอซาก้าในราคาดีงามเว่อร์วังออกมาอีกแล้วนะ ใครกำลังเล็งอยู่ เรียนเชิญไปกดตั๋วได้ที่: www.nokscoot.com/en/best-deals ) ซึ่งพอมีตั๋วพร้อมแล้ว ก็เหลือแค่อย่างสุดท้ายที่ต้องเลือกให้ดีก่อนจะแบกกระเป๋าไปเยือนโอซาก้าแบบเก๋ ๆ นั่นก็คือโรงแรมที่พักของเราในครั้งนี้นั่นเองค่ะคุณผู้ชมมมม!
 
 
แพลนรอบนี้ของเราคือเน้นใช้โอซาก้าเป็นศูนย์กลางและนั่งรถไฟออกไปเที่ยวเมืองรอบ ๆ เอาเอง เราเลยต้องค่อนข้างเรื่องมากกับเรื่องที่พักซักเล็กน้อย เริ่มจากเสิร์ชหาโรงแรมในงบที่ใช่กันก่อนเลย สุดท้ายเลยมาลงตัวแบบครบถ้วนสมบูรณ์ที่โรงแรม Best Western Plus Hotel Fino Osaka Kitahama (ชื่อยาวจนตอนเขียนเอกสารตม.เล่นเอามึนหัวไป 3 ตลบ)
 
ข้อดีของโรงแรมนี้ ข้อแรกเลยคือนางเป็นโรงแรมเปิดใหม่เมื่อช่วงต้นปีนี้เอง และด้วยชื่อของเครือ Best Western เชนโรงแรมที่มีสาขาทั่วโลก และนี่ก็เป็นโรงแรมแห่งที่ 2 ของเครือนี้ในโอซาก้าแล้วด้วย เราเลยค่อนข้างอุ่นใจในระดับ 8/10 ถึงคุณภาพของโรงแรมในเครือนี้ก่อนไปเช็คอินซะอีก
 
 
ข้อดีอีกอย่างของ Best Western Plus Hotel Fino Osaka Kitahama คือการเดินทางที่ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เพราะอย่างที่รู้คือนักท่องเที่ยวอย่างเรามักมีชีวิตอยู่ในญี่ปุ่นได้ด้วยรถไฟใต้ดินนั่นเอง ซึ่งการเดินทางมาโรงแรมนี้ก็ง่ายแสนง่าย แค่เดินขึ้นจากสถานี Kitahama แล้วเดินมาไม่ถึง 100 เมตร เราก็ได้เช็คอินเข้าโรงแรมแบบเก๋ ๆ เรียกว่าเดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงสถานีแล้ว ลืมเรื่องความลำบากในการเดินลากกระเป๋าเดินทางหนัก ๆ ไปได้เลย! 
 
ซึ่งสำหรับย่าน Kitahama ถือเป็นย่านที่อยู่โซนกลางเมืองโอซาก้าที่อยู่ใกล้กับสถานีสำคัญ ๆ อย่าง Namba และ Nippombashi เพียง 2-3 ป้ายเท่านั้น แต่ถึงจะอยู่ใกล้แหล่งชอปปิงและกินดื่มขนาดนั้น แต่โซน Kitahama ถือเป็นโซนสำหรับนักธุรกิจและคนทำงาน เพราะฉะนั้นโซนนี้จะยังมีความเป็นส่วนตัวและไม่อึกทึกวุ่นวาย แต่ข้อเสียก็มีบ้างอยู่เหมือนกันคือพอตอนดึก ๆ แล้วไม่ค่อยมีร้านของกินให้เลือกเยอะ ซึ่งสำหรับเราไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ เพราะนี่เป็นคนชอบเข้าร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นเป็นชีวิตจิตใจ Lawson และ 7eleven ที่อยู่เลยโรงแรมไปไม่ถึงร้อยเมตรเลยเป็นที่ฝากท้องประจำของเรายามค่ำคืนไปโดยปริยาย
 
 
พอดีว่าช่วงที่เรามาถึงโรงแรมยังเป็นตอนเช้าอยู่ เราเลยแพลนว่าจะเข้าไปฝากกระเป๋าเดินทางกับสัมภาระไว้ที่ล็อบบี้กันก่อน ซึ่งพนักงานที่นี่ก็มีความต้อนรับขับสู้เบอร์เต็มตามสไตล์คนญี่ปุ่น สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ในเกณฑ์ดีเลยเดียว ใครที่บินไฟลต์ดึกแล้วมาถึงเช้าเหมือนเราก็สามารถฝากกระเป๋าและแวะล้างหน้าล้างตาที่ล็อบบี้โรงแรมได้เลย

 
 
และถ้าใครอยากออกไปเดินเล่นหาอะไรรองท้องก่อนมื้อเที่ยง ก็สามารถลงรถไฟใต้ดินไปหาของกินที่ตลาดคุโรมงที่อยู่ถัดไปไม่กี่ป้ายได้เลยนะ
 
 
หลังจากอิ่มท้องและบ่ายสองพอดี ก็ได้เวลาเช็คอินเข้าห้องพักกันซักที ซึ่งนอกจากความที่เป็นโรงแรมใหม่แสนสะอาดแล้ว จุด ๆ นี้ที่ทำเราเซอร์ไพรส์มากคือขนาดห้องที่กว้างกว่าโรงแรมปกติในญี่ปุ่น ตัวโถงทางเดินในห้องสามารถกางกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สองใบได้แบบสบาย ๆ ฟูกเตียงมีความนุ่มนิ่มจนอยากทิ้งตัวทันทีที่เปิดประตูเข้ามา มีโซนโต๊ะทำงาน และโซนโซฟาตัวใหญ่ไว้นั่ง รวม ๆ แล้วคือห้องกว้างกว่าที่จินตนาการไว้เยอะมาก
 
 
 
ในส่วนของห้องน้ำก็คือเรียกได้ว่าใหญ่สุดแล้วเท่าที่เคยพักในโรงแรมที่ญี่ปุ่นมา (อันนี้จริง ๆ ไม่ได้โม้) เราชอบที่โรงแรมนี้ใส่ใจเรื่องของใช้ในห้องน้ำ มีการสลับสีแปรงสีฟันเพื่อกันงงสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่ และที่สำคัญคือพี่เขาไม่ประหยัดกระจก! คือดีใจมากกกก ปกติเวลาไปโรงแรมญี่ปุ่นจะขัดใจกับกระจกห้องน้ำเสมอ ไม่รู้จะมินิมัลกันไปไหน แต่ที่นี่คือกระจกบานใหญ่ยาวไป! เพอร์เฟค!

 
 
 
และที่ชอบสุด ๆ ขอยกให้ไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ซึ่งที่นี่เขาจะมีคุณป้าสตาฟคอยบริการและดูแลลูกค้าราวกับคนในครอบครัว ให้อารมณ์เหมือนกินข้าวเช้าฝีมือแม่บ้านญี่ปุ่นแบบสุด ๆ อยากได้อะไรขอให้บอกคุณป้าได้เลย น่ารักจนอยากลงไปเจอทุกเช้า!

 
 
ซึ่งนอกจากสลัด เบคอน และไส้กรอกต่าง ๆ ในแบบฉบับอาหารเช้าฝั่งตะวันตกแล้ว ที่นี่เขาก็ยังมีอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นไว้พร้อมเสิร์ฟด้วย แอบกระซิบดัง ๆ ไว้ตรงนี้เลยว่า ทาโกะยากิของไลน์อาหารเช้าโรงแรมนี้ไม่เป็นสองรองใครในโอซาก้าจริง ๆ ค่ะคุณผู้ชม! ก็แหม เมืองนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องทาโกะยากิใช่มั้ยล่ะ หลังจากที่เราอยู่โอซาก้าเต็ม ๆ 4 วัน และทดลองกินทาโกะยากิเจ้าดัง ๆ มาทั่วแล้ว เราบอกได้เลยว่าทาโกะยากิของคุณป้าแห่ง Best Western Plus Hotel Fino Osaka Kitahama นี่เด็ดดวงสู้เจ้าดังได้แบบสบาย ๆ เลย!
 
 
บอกเลยว่าใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวโอซาก้าอยู่ ต้องรีบจองโรงแรม Best Western Plus Hotel Fino Osaka Kitahama กันหน่อยแล้ว เพราะช่วงเปิดใหม่ ๆ แบบนี้ราคาดีงามเหลือเกิน (ไปโอซาก้าครั้งหน้า เราก็ยังจะพักที่นี่อยู่นะ) สามารถเช็คราคาห้องพักได้ที่ www.bestwestern.com/en_US/hotels/destinations/worldwide-hotels/asia/japan/osaka เลยจ้า