Jun 29 2019

destination

พาเที่ยวดานังกับ VietJet Air เดินข้ามสะพานโค้งบนมือยักษ์ที่ Bà Nà Hills แลนด์มาร์กใหม่แห่งเวียดนาม

ถ่ายรูปออกมานึกว่าอยู่ในฝรั่งเศสซะอีก !
หลังจากข่าวดีที่เราสามารถบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่เมืองมรดกทางวัฒนธรรมอย่าง 'ดานัง' ในประเทศเวียดนามได้ง่าย ๆ ไปกับสายการบินโลว์คอสต์ที่เรารักที่สุดอย่าง VietJet Air ที่เพิ่งเปิดรูทใหม่นี้อย่างอลังการไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เราก็ไม่รอช้า จองตั๋วตามไปสัมผัสความเลอค่าของเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้กันทันทีแบบไม่มีตกเทรนด์! ซึ่งไฮไลท์สำคัญในจุดหมายปลายทางครั้งนี้ของเราจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก Bà Nà Hills Fantasy Park แลนด์มาร์กที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งที่สุดของเมืองนี้ ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะสวยสมคำร่ำลือขนาดไหน
 
 
 
ระยะเวลาแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพมหานครถึงเมืองดานัง เรามาถึงจุดหมายปลายทางแบบสบายตัวจนรู้สึกว่านั่งมาแค่แป๊บเดียวจริง ๆ (ยังไม่ทันจะได้หลับเลย) ซึ่งจากท่าอากาศยานนานาชาติดานัง เราใช้เวลาอีกประมาณครึ่งชั่วโมงนั่งรถตู้ไปถึง Bà Nà Hills (ถ้าใครมากับเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ เราแนะนำว่าให้เรียกแท็กซี่หน้าสนามบินได้เลย)
 
 
จุด ๆ นี้เรามีทิปส์ลับ ๆ มาให้ด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวสายประหยัดอย่างเรา จงพุ่งตัวไปดาวน์โหลดแอพฯ Klook มาติดมือถือไว้ได้เลย เพราะในแต่ละทริปของเราจะประหยัดขึ้นอีกเยอะด้วยโปรโมชั่นท่องเที่ยวจาก Klook อย่างทริปดานังของเราทริปนี้ เราก็ได้โค้ดลดราคาค่าบัตรเข้าชม Bà Nà Hills มาในราคาถูกกว่าเดิมหลายร้อยบาทเลยนะ!

 
โดยค่าเข้าชมตัวพาร์คจะรวมไปถึงค่าขึ้นกระเช้าความยาวกว่า 5 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นกระเช้าที่สูงและยาวที่สุดในแถบ South East Asia เลยทีเดียว ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะตั๋วนี้สามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นด้านในพาร์คได้ทุกชิ้นอีกด้วย ! 
 
 
และนี่ก็คือหนึ่งในไฮไลท์ของ Bà Nà Hills Fantasy Park ที่เราเชื่อว่าทุกคนต้องมาเซลฟี่อัพไอจีกันรัว ๆ แน่นอน กับเจ้าสะพาน Golden Bridge สะพานสีทองความยาว 150 เมตรที่ทอดตัวผ่านยอดเขาบนระดับความสูงถึง 1,400 เมตร ที่พีคคือถ้ามองดี ๆ จะเห็นว่าสะพานนี้ทอดตัวยาวอยู่บนมือยักษ์ที่สร้างขึ้นจำลองด้วยสีสันของภูเขาหินธรรมชาติ ถือเป็นงานประติมากรรมสุดอลังการที่ควรมาเห็นด้วยตาตัวเอง 
 
 
ด้วยความสูงระดับนี้ การเดินกลางสะพาน Golden Bridge ในช่วงหน้าหนาวและช่วงหน้าฝน เราได้สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกเหมือนเดินหลุดเข้าไปในม่านหมอกเลยทีเดียว แต่ถ้าใครมาช่วงหน้าร้อน ก็จะได้พบท้องฟ้าใส ๆ และอากาศโปร่งจนมองเห็นวิวเขาได้ทั้งลูก
 
 
 
แต่ไฮไลท์จริง ๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่ Bà Nà Hills แห่งนี้ เห็นจะเป็นส่วนของ French Village ที่จำลองหมู่บ้านฝรั่งเศสขนาดยักษ์มาไว้บนหุบเขาแห่งนี้นั่นเอง ด้านในตัวหมู่บ้านประกอบไปด้วยหลากหลายโซน ทั้งสวนดอกไม้เมืองหนาวอย่างไฮเดรนเยีย โบสถ์ประจำหมู่ที่ตั้งอยู่ด้านหลังลูกโลกยักษ์ เปรียบเสมือนเป็นแลนด์มาร์กไว้ปักหมุดกลางหมู่บ้าน รวมไปถึงโซนสร้างใหม่อย่างโรงแรม ร้านอาหาร และที่พลาดไม่ได้คือโซนเครื่องเล่น ที่มีตั้งแต่เครื่องเล่นเบสิกอย่างรถบั๊ม ไปจนถึง Giant Drop สำหรับคนชอบท้าทายความสูงและความเสียว

 
 
ใครที่ไม่อยากปล่อยให้วันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้เสียเปล่า รีบไปจองตั๋วแล้วมาทัวร์ดานังแบบ 1 Day Trip เหมือนเราได้ง่าย ๆ กับสายการบิน VietJet Air ได้ข่าวว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นต้อนรับรูทใหม่เพียบ! สามารถไปเช็คราคาและตารางบินได้แล้ววันนี้ที่ www.vietjetair.com ส่วนใครที่แวะไป Bà Nà Hills แห่งนี้เหมือนเรา ก็อย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ แล้วเอามาอวดกันด้วยนะ!