Apr 27 2018

deal

จากกรุงศรีหนีร้อนไปฮอกไกโด ทริปสุดฟินจนต้องร้องว่าสุโก้ย!

ฟินขนาดนี้ เพราะมีตัวช่วยดี

ช่วงที่ร้อนที่สุดแห่งปีแบบนี้ ไม่มีอะไรจะฟินไปกว่าละทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนบอกลาออเจ้า แล้วเก็บกระเป๋าหนีร้อนไปเที่ยวฮอกไกโด หนึ่งใน Destination ที่คนทั่วโลกใฝ่ฝัน ซึ่งเป็นเกาะทางตอนเหนือที่ใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น
 
ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยไปฮอกไกโด จุด ๆ นี้เราบอกเลยว่าทริปนี้เราจัดเต็มเบอร์แรงสุด ทั้งแลนด์มาร์ค ทั้งสกีรีสอร์ต แถมยังกินหรูอยู่สบายในงบที่ประหยัดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เตรียมกระดาษมาจดเอาไว้ไปตามรอยได้เลย แต่ต้องอ่านให้จบนะ! เพราะเราเอาทิปส์เจ๋ง ๆ ที่จะทำให้แพลนท่องเที่ยวทริปนี้นั้นฟินสุด ๆ มาฝากทุกคนในตอนสุดท้ายด้วยล่ะ!
 

ขับ Snow Mobile ที่ Hanazono Tube Park

 
 
ใครอยากไปสัมผัสหิมะที่แท้ทรู เราแนะนำให้ออกนอกเมืองไปหน่อยเพื่อไปเยือนสกีรีสอร์ต Hanazono Tube Park อันโด่งดัง และที่พลาดไม่ได้เลยคือการลองขับ Snow Mobile ที่ขับง่ายแบบแค่กดปุ่มรถก็ไปแล้ว แต่ทีเด็ดที่พีคกว่า Snow Mobile เราขอให้ลองไปเล่น Tube ที่มีลักษณะเหมือนห่วงยางแถวแพกาญจนบุรีดู เปลี่ยนจากน้ำตกไทรโยคเป็นหิมะแล้วไถลงมารัว ๆ สนุกจนต้องลากห่วงยางขึ้นไปเล่นใหม่อีก 5 รอบ
 
Soimilk Tips: ทางไป Hanazono Tube Park เราจะได้เห็นวิวของ Mount Yotei แบบชัดเจนแจ่มแจ้ง ซึ่งว่ากันว่าภูเขาโยเทนี้เปรียบเสมือนฟูจิลูกที่สองของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ทัวร์โรงงานช็อคโกแลตยี่ห้อ Ishiya

 
 
หลายคนอาจจะไม่รู้ ว่าคุ้กกี้ไวท์ช็อคโกแลตที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองแบบที่ใครมาญี่ปุ่นก็ต้องหาซื้อกลับไปเป็นของฝากนั้น มีต้นกำเนิดอยู่ที่ฮอกไกโดนี่เอง ! ซึ่งเจ้าตัวโรงงานหน้าตาสุดแฟนซีเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยายแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ตัวเมืองซัปโปโรเลย สามารถนั่งรถไฟใต้ดินมาโผล่ที่สถานี Miyanosawa ได้เลย ด้านในนอกจากจะมีช็อคโกแลตให้เลือกซื้อแบบละลานตาแล้ว ยังเปิดเป็นกึ่งพิพิธภัณฑ์ช็อคโกแลตให้เข้าชมด้วย
 
Soimilk Tips: ฝั่งตรงข้ามโรงงานช็อคโกแลต Ishiya คือที่ตั้งของสนาม Miyanozawa Stadium ซึ่งเป็นสนามฝึกซ้อมของทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมอันดับต้น ๆ ใน J-League ของญี่ปุ่น ว่ากันว่า ถ้าเราไปให้ถูกเวลา อาจจะได้เห็นพี่เจ-ชนาธิปซ้อมวิ่งเลี้ยงบอลอยู่ก็เป็นได้

พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

 
เดินเล่นย่านโอตารุ ฝั่งตรงข้ามพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

 
ด้านในพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี
 
แน่นอนว่าถ้ามาถึงฮอกไกโดแล้วไม่แวะไปเที่ยวแถวคลองโอตารุก็ไม่รู้ว่าจะมาเมืองนี้ทำไมแล้ว ! ซึ่งถ้าเราเดินต่อจากคลองโอตารุไปอีกนิด เราจะเดินไปเจอกับพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี (Otaru Music Box Museum) ที่ถ้าไม่มาก็เหมือนมาไม่ถึงโอตารุนั่นแหละ ที่นี่เป็นอาคารสไตล์เรอเนสซองซ์ความสูง 3 ชั้น ที่มีอายุกว่าร้อยปี แลนด์มาร์คที่ต้องถ่ายรูปด้วยคือหอคอยนาฬิกาไอน้ำโบราณที่ปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 2 เรือนบนโลกเท่านั้น ! 
 
 
Soimilk Tips: ฝั่งตรงข้ามกับตัวพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี จะมีอาคารอีกหลังไว้สำหรับใครที่สนใจอยากทำกล่องดนตรีแบบ DIY ที่เราสามารถ customize เองได้หมด ทั้งเสียงเพลงจากกล่องดนตรีรวมถึงของตกแต่งตามสไตล์ที่ชอบ

LeTAO ร้านที่เจอบ่อยยิ่งกว่าเซเว่น

 
 
ใครไปเดินเล่นแถวคลองโอตารุ แล้วไม่เดินผ่านร้าน LeTAO ขอให้กลับไทยไปเช็คปัญหาด้านสายตาเถอะ เพราะแทบทุก ๆ 10 ก้าว เราก็จะเจอร้านชีสเค้กในตำนานอย่าง LeTAO ตั้งเรียงรายอยู่ริมถนน รอให้เราหลบอากาศหนาวเข้าไปนั่งชิม Fromage Cheesecake ขนมหวานซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้กันแบบรัว ๆ 

 
 

Soimilk Tips: ใครที่ไปญี่ปุ่นช่วงนี้อย่าลืมพกบัตรเครดิตในเครือของ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ติดตัวไปด้วยนะ โดยเฉพาะบัตร Krungsri JCB Platinum คือไอเทมไม้ตายในทริปนี้ของเราเลย อย่างที่ LeTAO เนี่ย ก็มีโปรโมชั่น รับขนม Gra Maalu 1 กล่องไปฟรี ๆ เลย แค่ใช้จ่ายด้วยบัตร Krungsri JCB Platinum ที่ร้านเท่านั้นเอง !


ชมวิวเมืองซัปโปโรแบบ 360 องศาที่ Sapporo TV Tower

 
 
 
ถ้าที่โตเกียวมี Tokyo Tower ที่ซัปโปโรก็มี Sapporo TV Tower ให้เราขึ้นลิฟต์แก้วท้าความสูงกว่า 90 เมตร ไปชมวิวเมืองนี้จากด้านบนยอดตึกด้วยล่ะ จริง ๆ ต้องขอออกตัวก่อนว่าตอนแรกก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรมาก แต่พอขึ้นไปแล้วก็พบว่า เออคุ้ม ! ดีแล้วที่ตัดสินใจขึ้นมา ถึงจะดูโอลด์แฟชันไปหน่อยกับการไปดูวิวเมือง แต่ก็ถือเป็นความคุ้มค่าที่มาถึงแล้วก็ขอซักหน่อยแล้วกัน

 
Soimilk Tips: ความดีงามจนต้องร้องสุโก้ย ! ณ จุดนี้ คือแค่เรามีบัตร Krungsri JCB Platinum เราก็สามารถขึ้น Sapporo TV Tower ได้แบบฟรี ๆ ! (1 สิทธิ์/1 บัตร) งานของฟรีนี่ขอให้บอกเลยจริง ๆ ไม่มีพลาด

ชอปปิ้งเหมือนไม่เคยใช้เงินมาก่อนที่ Mitsui Outlet

 
 
ถึงจะต้องบากบั่นนั่งรถออกไปนอกเมืองเล็กน้อย แต่นี่คือขุมทรัพย์สำหรับสาย shopaholic (เช่นเรา) ที่เราตั้งใจแพลนไว้เลยว่าจะสละเวลาครึ่งวันหมกตัวอยู่ที่นี่ ! สถานที่แห่งนี้คือ Mitsui Outlet ขึ้นชื่อว่าเป็น Outlet นางก็จะเต็มไปด้วยของลดราคาจากแบรนด์ชั้นนำมากมาย เช่น Nike, Adidas, Onitsuka Tiger, Beams ฯลฯ มากมายก่ายกองบอกไม่หมด เพราะมีมากกว่า 128 ร้านอ่ะคิดดู จุด ๆ นี้ก็ไม่ได้อะไรมาก แต่ไปเจอรองเท้าไนกี้ลดราคาเหลือคู่ละไม่ถึงพัน !
 
 
Soimilk Tips: ถึงจะยังถือว่าแพงอยู่ถ้าเทียบกับ Mitsui Outlet ที่ไต้หวัน แต่ข้อดีของที่นี่คือสินค้าจากแบรนด์ญี่ปุ่นมันดีงามมากกว่าประเทศอื่นแบบเป็นสิบเท่า แถมถ้าใครมีบัตรเครดิต Krungsri JCB Platinum จุด ๆ นี้คือสวรรค์ของนักชอปโดยแท้ ประหยัดจนงงใจว่าทำไมเหลือตังค์กลับบ้านเยอะจัง


กินปูยักษ์เท่าไหร่ก็ไม่พอที่ Kitano Gourmet

 

 
ขอปิดท้ายด้วยเรื่องกินที่ฟินที่สุดของทริปนี้ เราขอให้ทุกคนที่กำลังจะไปฮอกไกโดจงพุ่งตัวไปที่ร้าน Kitano Gourmet แบบไม่ต้องรีรอสิ่งใดทั้งปวง เพราะนี่คือสวรรค์ของคนรักซีฟู๊ดสไตล์ญี่ปุ่นโดยแท้ โดยเฉพาะปูยักษ์ฮอกไกโดที่มาถึงฮอกไกโดแล้วไม่กินปูยักษ์สด ๆ จากร้านนี้ถือว่าพลาดที่สุดในชีวิต ซึ่งก็จะมีตั้งแต่เมนูเบสิค ๆ แต่อร่อยแรงอย่างซาชิมิขาปู ไปจนถึงซุปมิโซะปูยักษ์ ข้าวหน้าปูยักษ์ และอีกหลายเมนูปูที่กินวันเดียวมากกว่ากินปูทั้งชีวิตรวมกัน
 
 
Soimilk Tips: กิตติศัพท์ของร้านนี้โด่งดังจนขนาด Krungsri JCB Platinum ยังต้องมาทำโปรโมชั่นร่วมด้วย ซึ่งก็เป็นประโยชน์ต่อกระเพาะน้อย ๆ ของเรามาก เพราะเมื่อเราสั่งเมนูปูทุกชนิด เราก็จะได้รับส่วนลดไปเลย 10% ถ้าไม่ใช่ขาใหญ่อย่างเครือกรุงศรีคอนซูมเมอร์และทีม JCB คงดีลกับร้านนี้ไม่ได้แน่นอน
สุดท้ายอย่างที่บอกไปว่าเราจะมีทิปส์ดี ๆ ให้ไว้สำหรับคนไปฮอกไกโด คือแคมเปญล่าสุดของบัตรเครดิต Krungsri JCB Platinum ในชื่อ Sugoi Hokkaido ที่คับคั่งไปด้วยสิทธิพิเศษมากมายตั้งแต่ก่อนขึ้นเครื่องไปจนถึงโปรโมชั่นพิเศษกับร้านค้ามากมายในฮอกไกโด บอกแล้วว่างานนี้ชอปปิ้งฟิน กินพุงแตก เที่ยวกระจาย จนต้องร้องว่าสุโก้ย !
 
 
ซึ่งไม่ใช่แค่ที่เราเล่ามาเท่านั้น แต่บัตรนี้และบัตรเครดิตอื่น ๆ ในเครือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยังมีสิทธิพิเศษและโปรโมชันมากมายเอาใจคนชอบเที่ยวญี่ปุ่นอีกเยอะแยะ ไม่ใช่แค่ที่ฮอกไกโดเท่านั้น
 
สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.krungsricard.com/th/Sugoi-Hokkaido และ www.krungsricard.com/th/Promotion แล้วถ้ามีอะไรเก๋ ๆ สุโก้ย ๆ แบบนี้อีก เราจะมาอัพเดทให้ฟังอีกรอบนะ !