Aug 12 2017

heart the city

Warehouse 30 เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

ค่อยๆ เก็บแต้มไป

หลังจากที่เปิดตัวเมื่อวัน open house ไปวันเดียวเมื่อวันที่ 22 ก.ค.แล้วปิดเพื่อเดินหน้าตกแต่งต่อเต็มรูปแบบ ในที่สุด Warehouse 30 โกดังฮิปแห่งใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ บนถนนเจริญกรุง ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ 12 ส.ค.
 
จากความคิดของคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกเจ้าของ The Jam Factory ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทำงานร่วมกับคุณรังสิมา กสิกรานันท์ อดีตบรรณาธิการ Elle Decor พื้นที่สร้างสรรค์ขนาด 4,000 ตารางเมตรก็เป็นรูปเป็นร่างพร้อมฟีเจอร์ข้างในที่เราเคยบอกเอาไว้ตอนแรกว่าจะมีทั้งแหล่งพบปะ แหล่งแฮงก์เอาท์ แหล่งกิน บาร์ ดูหนังไปจนถึงที่ช้อปปิ้ง
 
 
เริ่มตั้งแต่ Someday Everyday ที่ยกครัวจาก The Never Ending Summer มาไว้ที่นี่ ซึ่งจะมีอาหารไทยสลับมาขายช่วงกลางวันของทุกวัน ตามมาด้วย One Big House พื้นที่ยืดหยุ่นที่ไว้สำหรับจัดแสดง จัดทอล์ก คอนเสิร์ต หรือเสวนาอะไรก็ได้ ถัดมาก็จะเป็นโรงงานเวิร์คช็อปของ P.Tendercool เฟอร์นิเจอร์ทำมือที่มีแกลเลอรีอยู่ตึกฝั่งตรงข้ามด้วย
 
Credit Warehouse 30
 
โกดังต่อมาคือร้านแฟชั่น Lonely Two Legged Creatures ที่ขายเสื้อผ้าคัตติ้งเนี๊ยบพร้อมด้วยเวิร์คกิ้ง สเตชั่นจะเผยให้เห็นขั้นตอนการออกแบบ และการทำงานของเหล่าดีไซเนอร์แบรนด์นี้กันอย่างใกล้ชิด เรียกว่าถูกใจการออกแบบไหนก็มีให้เลือกซื้อกลับบ้านได้เลย
 
 
ถัดมาเห็นจะเห็นโกดังโปรดของหลายคน เพราะเป็นโกดังที่รวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น The Fox and the Moon ร้านขายซุปของร้าน Moon Taste แบรนด์ซุปที่ต่อยอดจากส่งขายตามซูเปอร์มาร์เก็ต มาเปิดเป็นร้านเป็นตัวเป็นตนที่นี่นำโดยคุณแพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ โดยมีเมนูเพิ่มเติมมาเป็นสลัดและแซนด์วิช โดยร้านซุปยังมีเพื่อนบ้านเป็นร้านกาแฟอย่าง A Coffee Roaster by LI-BRA-RY ที่ตอนนี้ทำหน้าที่เป็น roaster ไปในตัวด้วย

 
 
 
ลึกเข้าไปด้านในจะเป็นบาร์ Summer Heath นำโดยคุณก๊อตจิ - ธีรดนย์ ดิสระ บาร์เทนเดอร์จาก The Never Ending Summer ที่มาออกแบบดริงก์ภายใต้คอนเซปต์ Drinktionary มีทั้งค็อกเทลและม็อกเทลรวม 12 ตัว
 
Credit Warehouse 30

 
ถัดมาเป็นโกดังที่ผสมผสานทั้งความแข่งแกร่งและความสวยหวานเข้าไว้ด้วยกัน เพราะเป็นบ้าของโชว์รูมมอเตอร์ไซค์คัสตอมอย่าง 8080 และร้านดอกไม้ Wallflowers ร้านดอกไม้ร้านโปรดที่มีบ้านหลังสวยอยู่ในเมืองเก่าในซอยนานา ที่หมุนเวียนมาจัด workshop ด้วย
 
 
 
ต่อมาก็เป็นสเปซดูหนังของ Doc Club Thetre โรงหนังไร้ผนังกั้นที่ Documentary Club ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนนำหนังสารคดีสนุกๆ มาให้ชมกัน พร้อมงานเสวนาที่จัดขึ้นบ้างเป็นครั้งคราว ในเวิ้งเดียวกันจะเป็น Warehouse 30 Market ที่เป็นตลาดผสมผสานตั้งแต่ร้านขายแผ่นไวนีล ร้านน้ำออร์แกนิคอย่าง Raw&Real ตลอดจนพื้นที่ขายหนังสือของร้าน Candide ที่นำพาหนังสือข้ามฝั่งมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย
 
 
 
What’s happening: เสาร์-อาทิตย์ Documentary Club จะจัดฉายหนัง 2 เรื่องด้วยกันนั่นคือ The New Rijksmuseum ที่เผยให้เห็นความโกลาหลเบื้องหลังการบูรณะพิพิธภัณฑ์ศิลปะของอัมสเตอร์ดัมที่ใช้เวลาถึง 10 ปีเต็ม ฉายวันเสาร์ 17:00 น. และวันอาทิตย์ 19:00 น. ส่วนอีกเรื่องจะเป็น Oasis Supersonic ที่พาแฟนๆ ย้อนกลับไปดูวันอันเรืองรองของวงโอเอซิสจนถึงวันที่วงดังระดับโลก ฉายวันเสาร์ 19:00 น. และวันอาทิตย์ 17:00 น. บัตรราคา 100 บาท

 

 
Warehouse 30 ซอยเจริญกรุง 30 เปิดทำการ 11:00-22:00 น. www.fb.com/TheWarehouse30