Jan 10 2019

beauty

Soimilk Picks! 10 ไอเทมที่ดีที่สุดของ BANILA CO ที่เราจัดอันดับความน่าลองมาให้แล้ว!

เคล็ดลับหน้าฉ่ำเหมือนสาวเกาหลีของเราเอง
 
 
ก่อนหน้านี้เราเคยพาไปทำรู้จักแบรนด์ BANILA CO กันมาคร่าว ๆ ไปบ้างแล้ว (อ่านต่อ: ชวนไปทำความรู้จัก Clean It Zero คลีนซิ่งบาล์มเนื้อเชอร์เบทจาก BANILA CO) ซึ่งตอนนั้นเราก็ประทับจิตประทับใจเหลือเกินกับเจ้า Clean It Zero คลีนเซอร์บาล์มตัวเทพของแบรนด์นี้ ซึ่งหลังจากนั้นทั้งเราและสาว ๆ ทีม Soimilk ก็ได้มีโอกาสแวะเวียน และเสียทรัพย์กันอย่างถ้วนหน้าให้กับแบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางจากแดนโสมแบรนด์นี้ และติดใจจนต้องกลับมาเขียนบทความอีกรอบ กับการจัดอันดับความน่าลอง น่าโดน น่าตำ ของบรรดาโปรดักส์ทั้งหลายภายใต้แบรนด์ BANILA CO นี้ เอาไว้สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะเริ่มต้นซื้ออะไรก่อนดี ได้มีลิสต์ในใจไว้ชอปปิงตามพวกเรากันนะ!
 

อันดับ 1 

Clean It Zero Cleansing Balm

ราคา: 890/1,090/1,290 บาท 
 
 
อย่างที่บอกว่าคลีนซิ่งบาล์มตัวนี้เป็นตัวที่เราประทับจิตประทับใจสุด ๆ เลยไม่แปลกที่ Clean It Zero Cleansing Balm จะพุ่งแรงแซงหน้าคลีนเซอร์ทุกตัวบนโลกใบนี้ กลายมาเป็นขวัญใจอันดับหนึ่งของเราไปแบบไม่ต้องสงสัย ว่ากันว่าคลีนซิ่งเนื้อบาล์มนุ่มละมุนตัวนี้ฮิตนักฮิตหนาจนถึงขั้นขายได้ 1 ชิ้นในทุก ๆ 3.1 วินาที! แถมยังกวาดรางวัลทั้งในไทยและเกาหลีมามากมาย ซึ่งก็ล่าสุดปี 2018 ก็กวาดรางวัลในหมวดหมู่ Best Cleansing Product 2018 จาก Hwahae Beauty Award และ Unpa Beauty Award มาแล้ว ขนาดคนเกาหลียังต้องยอมยกรางวัลให้อ่ะ คิดดู!
 
 
เจ้าคลีนซิ่งบาล์มตัวนี้มีให้เลือกมากถึง 4 แบบ คือสีชมพูสำหรับสูตร Original สีเหลืองสำหรับสูตร Nourishing ที่ดีสำหรับคนผิวแห้งอย่างเรามาก ๆ สีเขียวสำหรับสูตร Revilaizing สำหรับคนหน้ามันและผิวคล้ำเสีย และสีม่วงคือสูตร Purifying สำหรับคนผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ
 
ความรักที่เรามีต่อคลีนซิ่งบาล์มตัวนี้มาจากความใช้ง่ายของนาง เพราะจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน กลับถึงบ้านก็แค่ปาดนางลงบนหน้า (ใช่! ปาดไปเลยแบบหน้าแห้ง ๆ นั่นแหละ) ถูวน ๆ ไปซักพักจะเห็นสีทั้งหลายจากเมคอัพสามสิบชั้นบนหน้าหลุดออกมา แล้วค่อยผสมน้ำเล็กน้อยเพื่อถูต่ออีกนิด แล้วก็ล้างออก แค่นั้นก็เป็นอันจบพิธีล้างหน้าแบบไม่ต้องฟอกโฟมล้างหน้าต่อหรือเช็ดด้วยวอเตอร์คลีนเซอร์อีกรอบแต่อย่างใด! ทั้งง่ายทั้งสะอาดขนาดนี้ เอาอันดับ 1 จากเราไปโลด!

อันดับ 2

It Radiant CC Cream

ราคา: 1,250 บาท 
 
 
ช้าก่อน! อย่าเพิ่งคิดว่านางเป็นแค่เมคอัพธรรมดา เพราะเหตุผลที่นางได้ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 2 คือการเป็นสกินแคร์รูปแบบใหม่ที่มาแฝงตัวอยู่ในเบสเมคอัพอย่าง CC Cream นั่นเอง ซึ่งก็หมายถึงการใช้เวลาทาหน้าแค่สเต็ปเดียว ก็ได้ครบทั้งคุณสมบัติกันแดดจากรังสี UV ด้วย SPF ถึง 30/PA++ แถมยังปรับสีผิวให้สว่างขึ้นด้วยนะ ใครที่ชอบแต่งหน้าเบา ๆ แบบ Makeup No Makeup เราว่าตัวนี้คือชนะเลิศใส ๆ ฮิตขนาดที่กวาดรางวัลสายบิ้วตี้มาตั้งแต่ปี 2013 ยันปี 2018 มากถึง 14 รางวัลเลยทีเดียว

อันดับ 3

Dear Hydration Boosting Cream

ราคา:1,190 บาท 
 
 
ใครหน้าแห้งมาทางนี้เลย เพราะนี่คือสกินแคร์เทพจากแบรนด์ BANILA CO ที่เราคอนเฟิร์มสิบล้านเสียงว่าสามารถเติมน้ำให้ผิวได้จริง อยากกับมีเวทมนตร์เลยค่ะคุณผู้ชม! และคือจะเวิร์กมากถ้าใช้พร้อมกับเจ้า It Radiant CC Cream ในอันดับสอง เพราะทุกวันนี้ที่ใช้อยู่คือแค่สองตัวนี้ตอนเช้าก่อนออกจากบ้านก็เป็นอันจบพิธี ได้ผิวฉ่ำ ๆ แบบสาวเกาหลีมาครอบครองในเวลาไม่ถึง 5 นาทีเด้อ

อันดับ 4

Liplike Lip Slip

ราคา: 790 บาท 
 
 
ลิปจิ้มจุ่มที่เป็นทั้งลิปทินต์ ลิปสติก และลิปกลอสในแท่งเดียว แบบ 3 in 1 กันไปเลย เก๋ไม่เก๋ก็แซงทางโค้งขึ้นมาอยู่ในอันดับ 4 กันเลยทีเดียวค่ะคุณ! ที่ขึ้นมาถึงอันดับนี้ได้ น่าจะเป็นเพราะความติดทนนานของลิปตัวนี้ เราชอบที่เท็กซ์เจอร์เป็นแบบเนื้อแมตต์ ทำให้ปากดูไม่เจ่อเว่อร์จนเกินงาม แถมแพคเกจจิ้งคือมินิมอลกินขาด เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่นสุด ๆ ไปเลย บวกคะแนนให้อีกนิดกับหัวแปรงทรงโค้งที่ออกแบบมาให้ปาดริมฝีปาดครั้งเดียวก็จบเลย ไม่ต้องทาซ้ำหลาย ๆ รอบ

อันดับ 5

Cover10 Real Stay Cushion

ราคา: 1,690 บาท 
 
 
เริ่มแรกเลยคือนางเป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ที่มีเลเวลการปกปิดอยู่ที่ 10/10 คือเป็น Full Coverage ที่ตอนแรกเราก็ไม่กล้าซื้อเท่าไหร่ แต่พอได้ลองจริง ๆ คือนางเป็น Full Coverage ที่เนื้อเบากว่าบีบีครีมบางสำนักซะอีก และที่ชื่อว่า Cover10 ก็เพราะนางสามารถปกปิดได้นานถึง 10 ชั่วโมง มาพร้อม SPF 30/PA++ ไว้สู้แดดเมืองไทย ใครชอบใช้คุชชั่นคือต้องมีตัวนี้อยู่ในลิสต์เด้อ

อันดับ 6

Hello Sunny Hydrating Sun Essence

ราคา: 990 บาท 
 
 
กันแดดตัวไหนที่ว่าเทพ ทั้ง Shisedo Biore หรือ Anessa เราขอบอกเลยว่านางเกิดมาเพื่อชิงตำแหน่งมงกุฎเพชร ให้สังเกตที่ชื่อห้อยท้ายว่า Essence ของนางให้ดี ๆ เพราะไม่ใช่แค่ SPF 50+ PA++++ (ถ้า + เยอะได้กว่านี้ก็เอาไว้ใช้กันไฟลุกโชนในดวงตาของน้องแล้วล่ะค่ะ) ที่เอาไว้ป้องกันรังสี UV และแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว นางยังมาพร้อมเนื้อเอสเซนต์สีฟ้าที่ช่วยปรับสีผิวและปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองอีกด้วย

อันดับ 7

Lip Motion

ราคา: 590 บาท 
 
 
จริง ๆ คือนอกจาก BANILA CO จะเป็นแบรนด์สกินแคร์ขั้นเทพแล้ว พวกเมคอัพนี่ก็ตีคู่สูสีกับแบรนด์เมคอัพดัง ๆ ได้เลยนะ อย่างลิปติกคอลเลกชัน Lip Motion ที่มีให้เลือกถึง 10 เฉดสีนี้ ความดีงามทุกเฉดจะมีให้เลือก 2 แบบ คือเนื้อ Matte ที่มีอีลาสโตเมอร์ช่วยเติมร่องปากให้เรียบเนียน อันนี้คอนเฟิร์มเลยจากการใช้จริง (หมดไปแล้ว 2 แท่ง) ที่ขนาดคนปากลอกอย่างเรายังทาแล้วเนียน กับอีกแบบคือเนื้อ Melting Serum เป็นเนื้อกลอสผสมผงละอองเพชร อันนี้แนะนำมาก ๆ สำหรับชะนีสายปาร์ตี้ โดยเฉพาะสีที่เราแนะนำคือ Cherry Chu เป็นแดงเชอร์รี่ที่เม็ดพิกเม้นต์แน่นจนคิดว่า ถ้าไปจุ๊บแก้มใครคงติดไปถึงพรุ่งนี้เช้าแน่นอน!

อันดับ 8

Hello Sunny Essence Sun Stick 

ราคา: 890 บาท 
 
 
เราเลิฟตัวนี้แค่ไหน ก็คือต้องมีติดกระเป๋าออกมาจากบ้านทุกวันเลยทีเดียว เพราะนางเป็นกันแดดแบบแท่ง นึกอยากทาเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมา touch up ป้าย ๆ ลงบนหน้าได้เดี๋ยวนั้นเลย มี 3 สูตรด้วยกันคือ Glow Moist และ Fresh แต่ที่เราชอบสุดคือสูตร Glow สีชมพูที่อารมณ์เป็นกึ่ง ๆ ไฮไลท์ในตัว ทาแล้วหน้าเงาสู้แดด กับอีกตัวคือสูตร Fresh ที่มีความกลิ่นมิ้นต์แอ๊ปเปิ้ลเบา ๆ เติมระหว่างวันแล้วรู้สึกเฟรชสมชื่อ 

อันดับ 9

Eyecrush Super Blink Glitter

ราคา: 690 บาท
 
 
อายชาโดว์เนื้อเหลวที่มาในขวดเหมือนลิปจิ้มจุ่ม ความง่ายคือแค่จิ้มมาป้ายบนตาแล้วแตะ ๆ นิ้วนิดหน่อยก็เดินสะบัดบ๊อบออกจากบ้านได้เลย แต่ทีเด็ดที่ทำให้ติดอยู่ใน 10 อันดับน่าลองคือเรื่องความวิ้งของกลิตเตอร์ที่ขนาดยืนอยู่ห่างกัน 20 เมตร เพื่อนในออฟฟิศก็ยังมองเห็นความวิ้งนี้อ่ะคิดดู

อันดับ 10

Clean It Zero Foam

ราคา: 590 บาท
 
 
อันดับสุดท้ายในท็อป 10 คือ Clean It Zero Foam หลอดไซซ์ใหญ่อลังการที่เทียบกับราคาคือคุ้มมากจนต้องเอามาใส่ไว้ในลิสต์น่าลอง ความดีงามคือนางเป็นโฟมล้างหน้าเนื้อมูสที่สามารถล้างเมคอัพบาง ๆ อย่างพวก BB หรือ CC ครีมออกได้อย่างเกลี้ยงเกลาโดยไม่ต้องลงคลีนซิ่งก่อน ซึ่งก็หมายความว่าวันไหนที่เราขี้เกียจ (ซึ่งก็แทบทุกวัน) เราก็แค่ฟอกโฟมล้างหน้าตัวนี้ตัวเดียวก็จบเรื่อง ไม่ต้องเยอะ!
เราชื่อว่าใครที่อ่านมาจนถึงตรงนี้คงนั่งไม่ติดเก้าอี้ อยากพุ่งตัวไปชอปปิงสกินแคร์และเมคอัพต้อนรับปีใหม่กันที่ BANILA CO กันแล้วล่ะสิ! แต่ช้าก่อน เพราะถ้าใครสนใจโปรดักส์ตามลิสต์นี้ของเรา สามารถพุ่งตัวไปลงทะเบียนรับ Tester มาใช้ฟรี ๆ ที่ลิ้งค์ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScu_Nmw9SRjBtO6GZ_jxxgc9W_z0kWHkXvTik22WsaEkaouQA/viewform ตามนี้ได้เลย (แอบกระซิบว่ามีส่วนลด 20% สำหรับคนที่จะซื้อโปรดักส์ในลิสต์ Top 10 นี้ให้ด้วยนะ!) บอกเลยว่าไม่มีใครใจดีกว่า Soimilk อีกแล้วเด้อ!

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com