นักวาดภาพประกอบ ที่คนยังไม่ค่อยรู้จัก

12 นักวาดภาพประกอบที่คนยังไม่ค่อยรู้จักแต่เราชอบ

ตามไปไลค์เพจกันได้เลย

มาลองเปิดใจทำความรู้จักกับ 12 นักวาดภาพประกอบหน้าใหม่ที่เราหลงรักในคาแร็คเตอร์งานของแต่ละคนแบบสุดๆ รักใครชอบใคร ก็ตามไปกดไลค์เพจกันไว้นะ


Here & There

 

 

Here & There เพจสองสาวน้อยเล่าเรื่องกับงานอิลลัสเตรทคิ้วท์เว่อร์ๆ ที่เล่าถึงเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศต่างๆ พร้อมรีวิวสถานที่ชิคๆ และแหล่งแฮ๊งค์เอ้าท์เก๋ๆ ในแต่ละย่านภายใต้คาแร็คเตอร์งานลูกผสม ระหว่างงานโฟโต้อาร์ท งานคอลลาจ และงานวาดมือ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือลูกหมูแห่งทีม Soimilk เรานี่เอง

 

ใครอยากแบคแพคออกไปเที่ยวแบบสองสาว แป้ง-ลูกหมู ก็ตามไป follow หาแรงบันดาลใจได้ที่แฟนเพจ Here& There เลย

 


Babaabooo

ถึงจะบอกว่า "just for fun" แต่ Babaabooo หรือ เบ็น ก็ใส่ใจในงานวาดภาพอิลลัสเตรทของตัวเองมากๆ แถมยังทำให้เราต้องเผลอยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัวเมื่อได้เห็นงานลายเส้น doodle จากเรื่องราวรอบตัวของเบ็นที่เต็มไปด้วยความกวนประสาท (บ้าๆ บอๆ บ้าง) แบบฟีลกู๊ด วันไหนอารมณ์ไม่ดี ลองมาเปิดเพจ Booo ดูก็จะสดใสไปได้เลยทั้งวัน

 

 


Tabletoh

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย TABLE (@tabletoh) เมื่อ

 

ใครที่ติดตามความเคลื่อนไหวในโลกนักวาดภาพประกอบ น่าจะรู้จัก Tabletoh กันดีอยู่แล้ว และถ้าใครชอบงานสีน้ำ ก็น่าจะเทใจให้งานของโต๊ะเหมือนกับเรา เพราะนักวาดภาพประกอบคนนี้ชัดเจนในคาแร็คเตอร์ภาพวาดสไตล์สีน้ำพร้อมแบ็คกราวน์โล่งๆ เหมาะจะเอาทำมาเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษสุดๆ นอกจากนี้เค้ารับวาดภาพแนวอิลลัสเตรท custom ด้วยนะ ต้องลองติดต่อสอบถาม Tabletoh กันเอาเอง

 

 

โพสต์ที่แชร์โดย TABLE (@tabletoh) เมื่อ


KHAE

 

ภาพจาก KHAE

 

KHAE หรือ แข ที่ย่อมาจากพิมพ์แข เป็นอีกหนึ่งนักวาดภาพประกอบในดวงใจเราและใครหลายๆคนอยู่แล้ว เพราะด้วยตัวงานของแขนั้นมีเอกลักษณ์โดดเด่นในการเลือกใช้โทนสีพื้นแบบไม่ซับซ้อน เลือกใช้สีน้อยๆ แต่ชัดเจนในความน่ารักมุ้งมิ้งและแฝงด้วยมู้ดแบบสาวอารมณ์ดีมีเซ้นส์ตลกขบขันนิดๆ พอกรุบกริบ ใครที่ชอบงานของเธออย่าลืมติดตามที่เพจนี้ได้เลยนะ

 

ภาพจาก KHAE


N e w y e a r

ภาพจาก N e w y e a r

 

N e w y e a r เป็นอีกคนมีแฟนคลับเหนียวแน่นด้วยลายเส้นแบบเฉพาะของเธอ สิ่งที่ทำให้เรารักงานของเธอมากๆ คือลายเส้นแบบดูเดิ้ล (Doodle Art) ที่มันคิ้วท์และดีต่อใจเราสุดๆ ซึ่งแต่ละคาแร็คเตอร์ก็ดูตั้งใจวาดมากจริงๆ รับรองไม่ผิดหวังกับงานของเธอคนนี้อย่างแน่นอน

 

เราอาจจะเคยเห็นงานของ N e w y e a r มาบ้างจากของใช้ที่ทำออกมาขายอย่างเสื้อยืด แก้วมัค และล่าสุดคือกระเป๋าผ้า รวมถึงงานเวิร์คช็อปต่างๆ ที่เธอได้มีโอกาสร่วมแจม ติดตามงานได้ทางเพจ N e w y e a r เลยนะ 

ภาพจาก N e w y e a r


Mooch Chook

ภาพจาก Mooch Chook

สิ่งที่ทำให้งานของ Mooch Chook หรือ มะเดี่ยว-ชีวิน ดูไม่เหมือนใคร คือลายเส้นสุดเมสซี่ยุ่งเหยิง แต่สื่ออารมณ์ออกมาได้เต็มเปี่ยม พร้อมเลือกจับคู่สีมาได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งนักวาดภาพประกอบที่มีคาแร็คเตอร์ยูนีคน่าจับตามองคนนึงเลยทีเดียว   

 

ภาพจาก Mooch Chook


Thongyan

 

 

อิลลัสเตรเตอร์น้องใหม่จากรั้วจิตรกรรม ศิลปากรที่ก่อนหน้านี้มีผลงานแบบแรนด้อมทั้งงานเพ้นท์มือรูปในหลวงที่ผนังร้าน Porcupine Cafe และงาน Installation เทคนิค Stencil สเกลใหญ่ที่แทบจะไม่เคยเห็นใครทำ

 

นอกจากนั้น Thongyan หรือบอมยังมีงานภาพประกอบที่ไม่รู้จะเท่ไปไหน ด้วยงานลายเส้นสเก็ตช์เฉพาะตัวพร้อมการเลือกใช้โทนสีแนวป๊อบๆ ที่มีกลิ่นอายฮิปปี้หน่อยๆ ที่พิเศษคือบางงานจะใช้เทคนิคภาพพิมพ์ที่หาดูได้ยากเข้ามาผสมด้วย และในหลายๆ ครั้งงานของบอมมักมาพร้อมฮิดเด้นเมสเสจเสียดสีสังคม ลองเข้าไปกดไลค์แล้วตีความกันดู

 


TANTAV

 

ภาพจาก TANTAV

 

TANTAV เป็นหนึ่งในนักวาดภาพประกอบที่มีลายเส้นเท่ที่สุดคนนึง งานของ TANTAV เป็นสไตล์ควิกสเก็ตช์มุมมองดี ที่ถึงจะออกแนวโลกไม่สวยอยู่บ้าง แต่ด้วยความละเอียดละออของลายเส้นและเพอร์สเป็คทีฟอาร์ตๆ ก็แทบทำให้เราหยุดหายใจไปเลย และด้วยคาแร็คเตอร์งานที่ออกจะแมนๆ หน่อย ทำให้งานของเขามีมิติและน่าค้นหา

 

ภาพจาก TANTAV


Boonyen 213

 

ภาพจาก Boonyen

 

ยอมรับว่าตอนแรกพอเห็นชื่อเพจ Boonyen เราแอบนึกว่าจะได้ดูงานไทยๆ แบบดาร์กๆ หน่อย ที่ไหนได้ กลับเป็นงานสไตล์มุ้งมิ้งที่เลือกใช้สีน้ำพาสเทลที่ทำให้งานดูอ่อนโยน ใสซื่อ ไม่มีพิษมีภัยแต่แอบแทรกความกวนไว้เป็นบางที เป็นงานที่ได้เห็นเมื่อไหร่ก็ฟีลกู๊ดทุกที ใครชอบงานสไตล์พาสเทลน่าจะถูกใจเป็นพิเศษ

 

ภาพจาก Boonyen


LINE Thara & Korati COLOR

 

ภาพจาก LINE Thara & Korati COLOR

 

อีกศิลปินดูโอ้ที่เราชอบคือ LINE Thara & Korati COLOR สองอิลลัสเตรเตอร์อย่างธรา ภานุศิริ และกรติ โกเมศ อาจจะไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก แต่เมื่อดูลายเส้นและผลงานลงสีที่ออกมาแล้ว บอกได้เลยว่างานละเอียดมากๆ แถมคอนเซปต์ยังลึกซึ้งและบางครั้งเกี่ยวกับคติในการใช้ชีวิตด้วยนะ ใครชอบงานดีเทลเยอะๆ ไปลองติดตามผลงานของทั้งคู่ได้ในเฟสบุ้คแฟนเพจ

 

ภาพจาก LINE Thara & Korati COLOR


HOBO

 

ภาพจาก HOBO

 

สำหรับงานของ HOBO นั้นมีเนื้อหาแบบดาร์กรุนแรง ทำลายล้างภาพใสๆ ในวัยเด็กของเราไปหมดสิ้นด้วยการเอาตัวการ์ตูนสุดฮิตมาวาดใหม่ตามจินตนาการตัวเอง อย่างเช่น โปเกม่อนเอเลี่ยน หรือกล้วยหอมจอมซนเวอร์ชั่น 18+ แล้วยังมีแก่ใจใส่สีสดใสลงไปให้มันคอนทราสต์กันเล่นๆอีก เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งโลกการ์ตูนของเราไปเลย

 

ภาพจาก HOBO


Arts of Ferrari

 

ภาพจาก Arts of Ferrari

 

เพจที่ถูกสร้างขึ้นมาจากแนวคิดของการรวบรวมผลงานและความทรงจำของ Ferrari ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวและความคิดความอ่านของสาวน้อยคนนี้ออกมาผ่านผลงานน่ารักๆ สไตล์ผู้หญิงหวานๆ ใครที่ชอบผลงานของเธอสามารถติดตามได้ทางเพจ Arts of Ferrari เลยนะ

 

ภาพจาก Arts of Ferrari