Oct 06 2017

art exhibition

"ผ้าพอเพียง" งานดีไซน์เก๋ไก๋ใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Soda เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

เก๋ มีสไตล์ และได้บุญ

แฟนๆ แบรนด์แฟชั่นสไตล์ล้ำไม่ซ้ำใครอย่าง Soda น่าจะตื่นเต้นพอๆ กันกับเรา เพราะล่าสุดดีไซน์เนอร์และเจ้าของแบรนด์นี้อย่างคุณกบ-เมนาท นันทขว้าง และหลานสาวรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างคุณมื้ม-วาสิรี หิรัณยเลขาได้แท็กทีมกันมาออกแบบผ้าพันคอเก๋ๆ ในชื่อ "ผ้าพอเพียง" ที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อผ้าตามแบบฉบับไฮสตรีทแบรนด์ แต่ยังทำขึ้นเพื่อมอบรายได้สนับสนุนมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติอีกด้วย
 
 

ที่มาจากปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

 
ไว้ใจได้เลย ว่างานดีไซน์ทุกอย่างที่ออกมาจากแบรนด์นี้ต้องมีความเก๋ในตัวเองแบบที่ใครเห็นก็รู้เลยว่าต้องเป็นของแบรนด์ Soda แถมในเรื่องคอนเซ็ปต์ก็ยังล้ำลึกไม่แพ้กัน
 
"ผ้าพอเพียง" ผืนนี้ เป็นการออกแบบด้วยลายเส้นวาดมือโดยคุณวาสิรี หยิบเอาแรงบันดาลใจจากปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาผสมกับงานลายไทยสไตล์จิตรกรรมฝาผนังพื้นบ้าน จนออกมาเป็นผ้าพันคอลายกราฟฟิคสีขาว-ดำ มีคาแรคเตอร์หลักคือช้าง มาลัยดอกไม้ และวิถีชาวบ้านที่ประยุกต์จากสุภาษิต "ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" 
 
 
นอกจากนั้น ทางผู้ออกแบบยังเลือกใช้เนื้อผ้าฝ้ายและผ้าไหม 100% จากประเทศอินเดียมาเป็นวัสดุหลักในการทำผ้าลายกราฟฟิกผืนนี้ เรียกได้ว่าคุณภาพดีกว่าผ้าพันคอทั่วไปอย่างแน่นอน
 

จากผ้าพันคอ สู่นิทรรศการภาพถ่ายพอเพียง

 
ไฮไลท์อีกอย่างนึงที่จะเกิดขึ้น คือการนำผ้าพอเพียงมาจัดแสดงเป็น นิทรรศการภาพถ่ายพอเพียง โดยมีทั้งดารา นักร้อง นักออกแบบชื่อดัง ไปจนถึงบุคคลธรรมดาๆ จากหลากหลายแบคกราวน์ ทั้งพ่อค้าแม่ค้า วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และนักเรียน มาอาสาตีความผ้าพอเพียงในแบบฉบับของตัวเอง รวมทั้งเป็นแบบถ่ายรูปให้กับนิทรรศการนี้ โดยงานจะจัดแสดงที่ Absolute Siam Pop Up Store สยามเซ็นเตอร์ ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป 
 
 
 
สำหรับ "ผ้าพอเพียง" จะมีวางขาย (ราคาเริ่มต้น 999 บาท) ที่ Absolute Siam Pop Up Store สยามเซ็นเตอร์ และร้าน Soda ทุกสาขา รายได้จากการขายจะถูกนำไปมอบให้มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยผู้ป่วยมะเร็งเต้านมที่ขัดสนและยากไร้ต่อไป

 
ใครที่อยากเป็นเจ้าของไอเท็มสวยๆ แถมยังได้บุญด้วย ก็ต้องรีบไปจับจองกันนิดนึงนะ เพราะมีจำนวนจำกัด โดยจะวางขายพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป
 
นิทรรศการภาพถ่ายพอเพียง ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ ถ.พระราม 1 เวลาทำการ 10:00-22:00 น. BTS สยาม