Apr 17 2018

weekend

อัพเดตแล้วอัพเดตอีก! รวม 14 คอนเสิร์ตสากลที่จะผลาญเงินผลาญทองเราไปตลอดปี

มีตั๋วเหมาปีขายไหม ?

เมษายน

20 เม.ย. YUNG BAE

 
 
YUNG BAE กิ๊กเด็กของเราที่วุฒิภาวะมันแก่แดดไม่สมชื่อเอาซะเลยก็ขอแวะมาแจมด้วยในงานนี้ ดีเจ-ศิลปินจากพอร์ตแลนด์ โอเรกอนกับดนตรีแนวดิสโก้ ฟังก์ R&B แถมยังเจือ Japanese City Pop นิด ๆ ทำให้เราขยับร่างกายตามจังหวะได้ง่าย ๆ เราเชื่อว่าหลายคนเคยฟังเพลง Ain't Nobody Like You มาก่อนแต่ไม่รู้ว่าเป็นเพลงของเขา
 
ขอบอกว่าโชว์นี้เป็นส่วนหนึ่งของ Bangkok Arts & Music Month ซีรีส์งานศิลปะและคอนเสิร์ตที่จะจัดกันยาว ๆ ตั้งแต่ปลายเมษายนถึงพฤษภาคม นอกจาก YUNG BAE แล้วยังมี Cosmo Pyke, FKJ, Iron & Wine และ Khruangbin ตามมาเปิดคอนเสิร์ตติด ๆ ถ้าอ่านบทความนี้จนจบ เรารับรองว่าไม่พลาดสักโชว์แน่นอน !
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Slam Jam! เพลงจังหวะสนุก ๆ ที่ฟังแล้วอยากเปิดลาซาด้าเพื่อซื้อไฟดิสโก้บอลมาห้อยไว้ที่เพดานบ้าน
 
บัตร SOLD OUT
20 เม.ย. เวลา 20:00 น. เป็นต้นไป
NOMA BKK 21/66 RCA Block C

25 เม.ย. Cosmo Pyke

 
 
ถึงจะอายุน้อยเพียง 18 ปี แต่ Cosmo Pyke (ใช่ นั่นเป็นชื่อของเขาจริง ๆ) จากลอนดอนก็มีพรสวรรค์บรรเจิดหลายด้าน ทั้งพ่นสเปรย์ เล่นสเก็ตบอร์ด รวมถึงแต่งเพลงและเล่นดนตรี ถ้าใครเคยดู MV เพลง Nikes ของ Frank Ocean ก็น่าจะคุ้นตาเขาอยู่บ้าง
 
"Spacey, beautiful and lazy" เป็นคำที่หนุ่มน้อยนิยามเพลงของตัวเอง ถ้าใครชอบดนตรี Lo-fi นุ่ม ๆ ฟังแล้วอบอุ่น เจือความสนุกสนานแบบเรกเก้ ลองไปฟัง Chronic Sunshine แล้วจะหลงรักแน่นอน 
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Social Sites เป็นเพลงเกี่ยวกับแฟนเก่าของ Cosmo Pyke และอิทธิพลของ Social Media ต่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่
 
บัตรราคา 1,290 บาท ที่ ticketmelon
25 เม.ย. เวลา 20:00 น.
Helix Garden ชั้น 5 EmQuartier BTS พร้อมพงษ์

28 เม.ย. The Script

 
 
หลังจากประสบความสำเร็จกับคอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยเมื่อปี พ.ศ. 2558 วงป๊อบ-ร็อก 3 ชิ้นสัญชาติไอริชอย่าง The Script ก็กำลังจะกลับมาพบปะแฟนเพลงชาวไทยอีกครั้งพร้อมกับอัลบัมใหม่ Freedom Child โดยมีเพลง Rain กับ Rock The World เบิกทางสู่ชาร์ตเพลงในเกาะอังกฤษ แต่ยังไงก็ต้องฝึกร้องเพลงฮิตอย่าง Breakeven หรือ The Man Who Can't Be Moved ไว้ให้คล่องด้วยนะ

 
ลองฟังเพลงนี้สิ: You Won't Feel A Thing เพลงปลุกใจสำหรับคู่รักที่ต้องสู้ไปด้วยกัน ถือว่าเป็นเพลงที่ไลฟ์แล้วมันสะเด็ดเป็นอับดับต้น ๆ ลองไปดู คลิปตอนคอนเสิร์ตใหญ่ที่ Aviva Stadium ปี 2011 ได้เลย
 
บัตรราคา 2,000 / 2,500 / 3,500 และ 4,000 บาท ที่ thaiticketmajor
28 เม.ย.
Impact Arena เมืองทองธานี

30 เม.ย. Bruno Mars

 
 
คนเราควรไปดูคอนเสิร์ต Bruno Mars ให้ได้สักครั้งในชีวิต หนุ่มน้อยจากฮาวายที่มีดีทั้งน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ และเก่งกาจด้าน Choreograph หรือการออกแบบท่าเต้น เตรียมร้อง Just The Way You Are, Treasure, Locked Out Of Heaven, Uptown Funk และล่าสุดกับ That's What I Like และ 24k Magic จากอัลบัมใหม่ไปพร้อม ๆ กันในคอนเสิร์ตได้เลย
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Too Good To Say Goodbye ปกติเราจะรู้จัก Bruno Mars ในบทบาทนักร้อง-นักเต้นเท้าไฟในเพลงเร็ว ๆ สนุก ๆ แต่เพลงนี้เป็นหนึ่งตัวอย่างช้า ๆ โรแมนติก ๆ ที่การันตีว่า หนุ่มคนนี้ได้หมดทุกจังหวะจริง ๆ !
 
บัตร SOLD OUT
30 เม.ย. - 1 พ.ค.
Impact Arena เมืองทองธานี

พฤษภาคม

1 พ.ค. Jake Bugg

 
 
จำศิลปินหนุ่มที่เล่นเปิดคอนเสิร์ตให้กับวง High Flying Birds ของ Noel Gallagher ได้ไหม ? Jake Bugg นี่แหละคือศิลปินคนนั้น หนุ่มหน้าตายสุดหล่อจะพกพาดนตรีคันทรีโฟล์ก กีต้าร์คู่ใจ และอัลบัมใหม่ Hearts That Strain มาพบปะกับแฟนเพลงเมืองไทย ซึ่งสตูดิโออัลบัมที่ 4 นี้ได้ยกโปรดักชันไปทำเพลงกันไกลถึง Nashville ประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมได้กลิ่นอายคันทรีอยู่เนือง ๆ 
 
ลองฟังเพลงนี้สิ:  Waiting ได้ Noah Lindsey Cyrus น้องสาวของสาวซ่า Miley Cyrus มาร่วมงานด้วย
 
บัตรราคา 2,600 บาท ที่ thaiticketmajor
1 พ.ค.
โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสแควร์ซอย 2 BTS สยาม

5 พ.ค. FKJ

 
 
FKJ นี่มาชิมลางแล้วเมื่อต้นปี สงสัยติดใจกรุงเทพฯ เลยตกลงปลงใจมาเล่นอีกที FKJ ย่อมาจาก French Kiwi Juice ศิลปินชาวฝรั่งเศสกับแนวเพลง Rhythm และ Blues ที่ฟังแล้วไม่ง่วง เราไม่มีปัญหาเลยที่จะฟัง Skyline, Better Give U Up หรือ Go Back Home ซ้ำ ๆ ถ้าใครพลาดครั้งก่อน ควรมาเก็บแต้มให้ได้ในงานนี้นะ
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: TUI เพลงบรรเลงที่เพิ่งออกใหม่ ฟังแล้วคิดถึงโหมดสร้างบ้านในเกมเดอะซิมส์เป็นที่สุด
 
บัตรราคา 1,790 บาท ที่ ticketmelon
6 พ.ค. เวลา 20:00 น.
Moonstar Studio 8 701 ลาดพร้าว 80 (ซอยจันทิมา) MRT ห้วยขวาง ต่อแท็กซี่


7 พ.ค. Harry Styles

 
 
นี่ก็จองกันล่วงหน้าเป็นปีเลยจนเกือบลืมไปแล้ว Harry Styles อดีตสมาชิก One Direction ได้ผันตัวมาทำอัลบัมเดี่ยวแล้วดีงามเหลือเกิน เรียกว่าฉีกภาพลักษณ์เด็กน้อยและก้าวข้ามสู้วัยหนุ่มเต็มตัวในอัลบัมเดี่ยว Harry Styles (เห็นปกแล้วอยากเอาน้ำแข็งไปถูหลัง) พร้อมเพลงสไตล์ britpop กับ soft rock เบา ๆ ฟังแล้วแทบปาดน้ำตา เหมือนเฝ้ามองดูลูกตัวเติบโตไปสู่โลกกว้างยังไงไม่รู้
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Sign Of The Times เพิ่งได้รับรางวัล BRITs 2018 ในสาขา British Video of the Year จาก MV ที่เจ้าหนุ่มลงทุนลอยไปลอยมาเหนือทุ่งหญ้าแห่ง  Isle of Skye ประเทศสกอตแลนด์ด้วยตัวเอง โดยถูกห้อยตัวลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ที่ความสูงประมาณ 1,500 ฟุต และมีการใช้สตั๊นท์แมนช่วยด้วย
 
บัตรราคา 2,040 / 3,040 / 4,040 และ 5,040 บาท ที่ thaiticketmajor
7 พ.ค. เวลา 20:30 น.
Impact Arena เมืองทองธานี

15 พ.ค. Iron & Wine

 
 
Iron & Wine ฟังดูเหมือนชื่อศิลปินคู่ แต่จริง ๆ แล้วเป็นศิลปินโซโล่ชายชื่อว่า Samuel Ervin Beam ผู้มีความพิศวงด้านความสามารถอันหลากหลาย เพราะเขามีสกิลด้านการวาดภาพ เคยเป็นศาสตรจารย์สอนวิชาภาพยนตร์ในมหาวิทยาลัย ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักร้องจนถึงทุกวันนี้ หลายคนอาจจะเคยได้ยินเพลง Flightless Bird, American Mouth ของเขามาแล้วจากภาพยนตร์โรแมนติก-แฟนตาซีเรื่อง Twilight หรืออาจจะเป็นเพลงที่ฟังแล้วปลงในชีวิตอย่าง Naked As We Came ที่ได้น้องสาว Sarah Beam มาร้อง backing vocal เพิ่มเสียงหวาน ๆ ให้ด้วย
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Resurrection Fern เพลงนี้ก็มีพื้นเพเหมือนกับเพลงอื่น ๆ ของ Iron & Wine คือมีการพูดถึงชีวิตของผู้คนในชทบทของอเมริกาโดยใช้สัญลักษณ์แทนการเปรียบเทียบ
 
บัตรราคา 1,790 บาท ที่ ticketmelon
15 พ.ค. เวลา 20:00 น.
Moonstar Studio 8 701 ลาดพร้าว 80 (ซอยจันทิมา) MRT ห้วยขวาง ต่อแท็กซี่

20 พ.ค. Khruangbin

 
 
เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงสงสัยอยู่เหมือนกันว่า วงนี้มันชื่อวงอะไร ? Khruangbin มาจากคำว่า "เครื่องบิน" ในภาษาไทย เหตุผลที่ใช้ชื่อไทยขนาดนี้ทั้ง ๆ ที่เลือดอเมริกันเข้มข้นทั่วตัวก็เพราะว่า ได้แรงบันดาลใจมาจากดนตรีฟังก์ของไทยในช่วงปี 1960s วงไซเคเดลิกวงนี้มีสมาชิก 3 คนคือ Laura Lee เล่นเบส Mark Speer เล่นกีต้าร์ และ Donald “DJ” Johnson ตีกลอง ไปฟังเพลง Two Fish and an Elephant หรือ Dern Kala จะรู้เลยว่าลูกทุ่งไทยแบบฝรั่งก็เจ๋งไม่ใช่ย่อย

 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Maria También เป็นเพลงแรกที่ทำเสร็จสำหรับอัลบัม The Universe Smiles Upon You ซึ่งทั้งวงชอบเพลงนี้มาก ๆ เพราะได้ผสมผสานทั้งดนตรีฟังก์แบบไทย และดนตรีสไตล์ตะวันออกกลาง โดยเฉพาะช่วงก่อนการปฏิวัติอิหร่าน
 
บัตรราคา 1,290 บาท ที่ ticketmelon
20 พ.ค. เวลา 20:00 น.
Helix Garden ชั้น 5 EmQuartier BTS พร้อมพงษ์

23 พ.ค. Rhye

 
 
Rhye คือศิลปินที่ทั้งเท่และลงตัวไปด้วยศาสตร์ดนตรีที่น่าค้นหา ปัจจุบันเขาได้เป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัวแล้วนะ ซึ่งจุดเด่นคือเนื้อเมโลดี้ที่สวยงาม นุ่มนวลเหมือนกรีดนิ้วไล่บนผ้าไหม บวกเข้ากับเสียงร้องสไตล์ feminine เจือความแข็งแกร่งแและโหยหา ทำให้หลายคนตกหลุมรักดนตรีของเขาได้ตั้งแต่แรกฟัง
 
Rhye เพิ่งปล่อยอัลบัมใหม่ Blood ไปหมาด ๆ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ได้ฟังกันแน่นอนทั้ง Please เพลงที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายอาร์แอนด์บีแบบที่เราหลงใหล กับช่วงพอสที่ทำให้เราหายใจติดขัดและอินกับเพลงอย่างง่ายดาย และ Summer Days เพลงกรูฟสบาย ๆ เหมาะฟังในวันอาทิตย์ที่แดดอ่อน ๆ
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Open เพลงที่ทำให้ Rhye เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ตรึงคนฟังไว้กับความเจ็บปวดของการจากลา และทิ้งเราไว้กับความจุกกับน้ำตาได้แบบไม่ต้องใช้ยาดมป้ายที่ใต้ตา
 
บัตรราคา 1,800 บาท ที่ ticketmelon
23 พ.ค. เวลา 19:00 น.
Voice Space 197 BBD Building ถ.วิภาวดีรังสิต BTS สะพานควาย ต่อแท็กซี่

มิถุนายน

5 มิ.ย. Boyce Avenue

 
 
Boyce Avenue เริ่มคัฟเวอร์เพลงลง Youtube ตั้งแต่ปี 2007 และสร้างชื่อเสียงถล่มทลายตั้งแต่นั้นมา โดย Alejandro รับหน้าที่ร้องนำ เล่นกีต้าร์เสริม และเปียโน ในขณะที่ Fabian เป็นกีต้าร์หลักและคอรัส ส่วน Daniel เล่นเบส กลอง และคอรัสด้วยเช่นกัน เพลงที่ผ่านหูมาก็มีทั้ง Mirrors ของ Justin Timberlake, Closer ของ The Chainsmokers และสาว Halsey หรือ We Can't Stop ของ Miley Cyrus ที่หนุ่ม ๆ เอามาคัฟเวอร์ใหม่จนลืมภาพน้องไหมไมลีย์สาวซ่าเสียหมดสิ้น
 
นอกจากจะผลิตผลงานเพลงคัฟเวอร์มากมาย (เยอะจริง ๆ เพราะมีอัลบัม Cover Sessions มา 5 อัลบัมแล้ว !) หนุ่ม ๆ ยังมีผลงานเพลงของตัวเองด้วยถึง 3 อัลบัม คือ All You’re Meant to Be (2009), All We Have Left (2010) และ Road Less Traveled (2016) ที่เราได้ฟังเพลงของพวกเขาในมิติใหม่ ๆ นอกจากการคัฟเวอร์อะคูสติก
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Every Breath ร็อกสุดอะไรสุด !
 
บัตรราคา 1,800 2,300 และ 2,800 บาท ที่ thaiticketmajor
5 มิ.ย. เวลา 19:00 น.
BCC Hall Central Plaza ลาดพร้าว

กรกฎาคม

23 ก.ค. Celine Dion

 
 
ถ้าไม่ได้เป็นแฟนคลับตัวจริง ก็คงไม่รู้ว่านักร้องสาวรุ่นใหญ่คนนี้ Celine Dion คือหนึ่งในความภูมิใจของชาวแคนาดาเลยทีเดียว เธอมาพร้อมกับบทเพลงอันโด่งดังอย่าง My Heart Will Go On จากภาพยนตร์เรื่อง Titanic ที่สมัยนั้นน่าจะร้องกันได้ทุกบ้าน ตลอดจนเพลงฮิตอีกมากมายอย่าง The Power of Love, Because You Loved Me และ I'm Alive ถือเป็นหนึ่งใน diva แห่งวงการเพลงสายโชว์พลังเสียงที่ทั่วโลกให้การยอมรับ /ปรบมือรัว
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: Beauty & The Beast ถ้ากำลังสงสัยว่าใช่ Beauty & The Beast อันเดียวกับที่ประกอบหนังดิสนีย์หรือเปล่า ปิ๊งป่อง ! ใช่แล้วใช่เลย ก่อนที่จะเป็นเวอร์ชันของน้อง Ariana กับป๋า John Legend ที่ได้ฟังกันเมื่อปีก่อน Celine Dion นี่แหละที่ขับขานเสียงไพเราะและยิ่งใหญ่จนขนลุกร่วมกับ Peabo Bryson

 
บัตรราคา 2,000 / 3,000 / 4,500 / 9,000 / 12,000 และ 15,000 บาท ที่ thaiticketmajor
23 ก.ค.
Impact Arena เมืองทองธานี

สิงหาคม

2 ส.ค. Nothing But Thieves

 
 
THE VERY COMPANY ก็เก่งจริง ๆ ที่พาวงเจ๋ง ๆ มาให้เราดูอยู่ตลอดเวลา คราวนี้เป็นวงร็อก 5 คนจากอังกฤษ Nothing But Thieves ที่ไม่ควรพลาดโชว์สดด้วยประการใด ๆ ทั้งปวง เพราะดนตรีของพวกเขาเต็มไปด้วยพลัง ได้ฟังเสียงเครื่องดนตรีแบบหนัก ๆ เต็ม ๆ ทั้งกีต้าร์ เบส คีบอร์ด และกลอง ประกอบกับเสียงเหนือชั้นของนักร้องนำ Conor Mason แล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เพลง Sorry หรือ Amsterdam จะกวาดยอดฟังไปกว่า 20 ล้านครั้งใน Spotify
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: If I Get High เป็นตัวอย่างที่สามารถตบหน้าใครต่อใครที่บอกว่า Nothing But Thieves ทำเป็นแต่เพลงร็อก ๆ ยับ ๆ สะบัด ๆ แต่เส้นเรื่องของเพลงนี้ก็หดหูหน่อยนะ เพราะเป็นเรื่องราวของความสิ้นหวังและการจากลาล้วน ๆ
 
บัตรราคา 2,600 บาท ที่ ticketmelon
2 ส.ค. เวลา 19:00 น.
Moonstar Studio 8 701 ลาดพร้าว 80 (ซอยจันทิมา) MRT ห้วยขวาง ต่อแท็กซี่

ตุลาคม

28 ต.ค. Sam Smith

 
 
Sam Smith เริ่มฉายความดังในวงการเพลงตั้งแต่ร่วมงานกับดูโอดีเจ Disclosure ในเพลง Latch ที่สะกดคนฟังด้วยเสียงทุ้มนุ่ม และตบหน้าคนฟังอีกครั้งด้วยคีย์สูงแสนเพอร์เฟคในเพลงเดียวกัน จากนั้นก็ปล่อยอัลบัมเดี่ยวชุดแรก In The Lonely Hour ในปี 2014 ซึ่งเหมือนทำเพลงให้ชมรมศาลาคนเศร้าโดยเฉพาะ และล่าสุดนี้กับอัลบัม The Thrill of It All ปล่อยมาพร้อมกับลุคใหม่ที่น้องไปฟิตมาจนผอมลงมาก มีเพลง Too Good At Goodbyes มาตอกย้ำความเหงา เศร้า โดดเดี่ยวเข้าไปอีก
 
ลองฟังเพลงนี้สิ: I've Told You Now ส่วนตัวเราชอบเพลงนี้เป็นพิเศษ โดยเฉพาะท่อน But what the hell? Why do you think I come round here on my free will? ฉันก็สู้คนนะ ฉันก็สู้คน
 
รายละเอียดบัตรยังไม่ประกาศ คอยติดตามที่แฟนเพจ BEC-TERO
28 ต.ค.
Impact Arena เมืองทองธานี