Jan 24 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (25-28 ม.ค.)

คอนเสิร์ต ตลาดนัดกลางแจ้ง งานแฟร์ ครบ !

พฤหัสบดี 25 ม.ค.

The Florida Project

 
 
ไปดูหนังฝีมือผู้กำกับ Sean Baker ที่เคยฝากผลงานน่าทึ่งไว้กับ Tangerine ที่ถ่ายด้วย iPhone แต่สำหรับ The Florida Project นี้เป็นเรื่องราวของแม่สาววัยรุ่นกับลูกสาวแสนซนที่อาศัยอยู่ในโรงแรมราคาถูกของบ็อบบี ซึ่งตัวผู้กำกับได้นำเสนอแง่มุมและปัญหาสังคมผ่านสายตาอันไร้เดียงสาของเด็กน้อย เป็นหนังที่ Los Angeles Times ได้ให้คำจำกัดความไว้ว่า The best movie you’ll see this year.
 
บัตรราคา 200 บาท จองที่ bkksr.com
25 ม.ค. - 13 ก.พ. เช็กรอบเวลาได้ที่ bkksr.com
Bangkok Screening Room ศาลาแดง 1 ถ.พระราม 4 โทร. 094-125-9906​ BTS ศาลาแดง / MRT ลุมพินี
 
 
เป็นโอกาสแรร์อยู่เหมือนกันที่จะได้ดู The Paradise Bangkok Molam International Band วงหมอลำโกอินเตอร์ได้แบบครบวง ถ้าคืนนี้ไม่ได้มีแผนจะไปไหน ไปลองฟังดนตรีพื้นบ้านไทยดูบ้างก็ไม่ผิดนะ
 
บัตรราคา 300 บาท ขายหน้างานเท่านั้น
25 ม.ค. เวลา 21:00-02:00 น.
Studio Lam สุขุมวิท 51 โทร.02-261-6661 BTS ทองหล่อ

ศุกร์ 26 ม.ค.

Made By Legacy Flea Market : Number Nine

 
 
กลับมาเป็นครั้งที่ 9 แล้วกับตลาดนัดวินเทจ Made By Legacy ที่หนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว โดยคราวนี้จัดเต็มกว่า 200 ร้านในพื้นที่กว้างขวางกว่า 10 ไร่ที่โกดังเสริมสุข งานนี้ขึ้นชื่อลือชาเรื่องสินค้าของเก่าไปยัน antique ไม่ว่าจะเป็นแผ่นเสียงไวนิล เครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้า ไปยันเฟอร์นิเจอร์ แค่ไปเดินดูก็แฮปปี้แล้ว

 
บัตรราคาวันละ 100 บาท
26-28 ม.ค. เวลา 15:00-00:00 น.
โกดังเสริมสุข 721 ถ.เจริญกรุง ท่าเรือเป๊ปซี่
 
 
เทศกาลงานแฟร์เกี่ยวกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นญี่ปุ่น จัดอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย นอกจากโซนอาหาร ท่องเที่ยว การศึกษาต่อ และธุรกิจ ไฮไลท์หนัก ๆ คือการแสดงจากบรรดาไอดอลที่บินตรงมาจากแดนอาทิตย์อุทัยกันเลย ปีนี้เด็ดสุดคือ 6 สมาชิกจาก AKB48 ที่จะมาพบปะเหล่าโอตะ และมีงานจับมือด้วย ติดตามรายละเอียดได้ที่ fb.com/japanexpothailand
 
26-28 ม.ค. เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป
CentralWorld ถ.พระราม 1 BTS ชิดลม/สยาม

เสาร์ 27 ม.ค.

Bangkok Design Week 2018

 
 
ไม่ต้องถ่อร่างไปเชียงใหม่อีกต่อไป เพราะในที่สุดกรุงเทพฯ ก็มี Bangkok Design Week เป็นของตัวเอง เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ครั้งแรกนี้มากับธีม The New-ist Vibe เพื่อนำเสนอความคิดใหม่ ๆ ความเป็นไปได้ใหม่ ๆ และไอเดียใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับชีวิตของคนเมืองทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยคำนึงถึง 3 ปัจจัยหลักที่จะขับเคลื่อนเมืองไปข้างหน้า ได้แก่ City & Living (อยู่ดี) Well Being & Gastronomy (กินดี) และ Creative Business (ธุรกิจสร้างสรรค์)
 
สำหรับสถานที่จัดงานจะกระจายตัวอยู่ทั่วกรุงทั้งในย่านเจริญกรุงและคลองสาน (ซึ่งถือเป็น Creative District อยู่แล้ว) รวมถึงย่านสุขุมวิทและพระราม 1 โดยมีหลากหลายกิจกรรมให้เข้าร่วมประจุไอเดีย ได้แก่ Creative District Project, Showcase & Exhibition, Symposium & Talk, Creative Programme, Business Programme และ Creative Market ไปดูตารางกิจกรรมเต็ม ๆ ได้ที่แฟนเพจ Bangkok Design Week
 
27 ม.ค. - 4 ก.พ.
ย่านเจริญกรุง คลองสาน พระราม 1 และสุขุมวิท

Jessica Jung ‘On Cloud Nine’ Mini Concert in Bangkok

 
 
Jessica Jung อดีตสมาชิก Girls Generation เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นบุกเบิกจากแดนกิมจิกำลังจะกลับมาพบปะ Golden Stars ชาวไทยอีกครั้งในมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษที่เป็นเครื่องยืนยันว่าสาวน้อยคนนี้ทำได้ทุกอย่างจริง ๆ ! เราหวังไว้ว่าจะได้ฟังเพลงทั้งจากอัลบัม With Love, J, Wonderland และ My Decade รวมถึงซิงเกิลใหม่อย่าง Ocean บอกเลยว่า คลิปวีดีโอที่ส่งมาทักทายชาวไทย นี่น่ารักเหมือนโดนต้องมนต์ อยู่ดี ๆ ก็กดซื้อบัตรแบบไม่รู้ตัวไปเรียบร้อย

 
27 ม.ค. เวลา 19:00 น.
บัตรราคา 2,500 / 3,500 / 4,500 และ 6,000 บาท ที่ jessicaoncloudnineinbkk.com
Thunder Dome เมืองทองธานี
 
 
เราเคยเล่าให้ฟังเมื่อต้นเดือนว่า มกราคมนี้เป็นเดือนเกิดของนักเขียนชาวญี่ปุ่น ฮะรุกิ มุระกะมิ (Haruki Murakami) Readery ร้านหนังสือออนไลน์ที่เชื่อว่า Reading is sexy! และ สำนักพิมพ์กำมะหยี่ จึงจับมือกันจัดกิจกรรม 3 รูปแบบเพื่อฉลองโอกาสพิเศษร่วมกับหนอนหนังสือทุกคน
 
สำหรับอีเว้นท์ส่งท้ายที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์นี้คือ กิจกรรมฉายหนังสั้น 3 เรื่องที่ได้แรงบันดาลใจจากผลงานของมุระกะมิ ได้แก่ Burner, Flummoxed Cocoon และ Le Roman de Mitchelle et Francisco พร้อมพูดคุยกับคุณวิวัฒน์ เลิศวิวัฒน์วงศา จาก บุ๊คไวรัส ถ้าใครพลาด 2 งานแรกไป ถือว่าเป็นโอกาสสุดท้ายแล้วนะ
 
เข้าร่วมฟรี
27 ม.ค. เวลา 14:00-16:00 น.
The Reading Room สีลมซอย 19 โทร. 02-635-3674 BTS สุรศักดิ์
 
Mitsume
 
การกลับมาครั้งที่ 3 ของเทศกาลดนตรีขนาดย่อมที่เฟี๊ยวที่สุดอย่าง POW! FEST ซึ่งไลน์อัพในครั้งนี้รวบตึงมาทั้ง Mitsune และ I Saw You Yesterday จากญี่ปุ่น บวกกับวงอินดี้ไทยอย่าง Soundlanding, Folk 9, Seal Pilllow และ Wave and So รวมถึงแรร์ไอเท็มจากอินโดเนเซียอย่าง Bedchamber บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แน่นอน
 
บัตรราคา 800 บาท ที่ ticketmelon
27 ม.ค. เวลา 17:00-23:30น.
Rockademy ซ.สุชุมวิท 26

อาทิตย์ 28 ม.ค.

Foster The People Live in Bangkok

 
 
ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะได้ดู Foster The People เล่นสด ! วงอินดี้อเมริกันสุดเจ๋งเจ้าของเพลงฮิต Pumped Up Kicks, Houdini และ Helena Beat  ล่าสุดทางวงเพิ่งออกอัลบัมใหม่ในชื่อ Sacred Heart Club เราชอบเพลง Doing It For The Money และ Sit Next to Me ในจังหวะฮาฟบีทและคีย์ประสาน ซ้อมไว้แล้วไปมันด้วยกันในงานนะ

 
บัตรราคา 2,600 บาท ที่ ticketmelon.com
28 ม.ค. เวลา 20:00 น.
สตูดิโอ 8, Moonstar Studio ลาดพร้าว 80 (ซ.จันทิมา)

Super Junior Super Show 7 in Bangkok

 
 
ยอมแล้ว ยอมหัวใจ ถึงฮีชอลจะเต้นไม่ค่อยไหวเพราะปวดกระดูก แต่ยังไงเราก็จะไปดู Super Junior Super Show 7 in Bangkok ของเหล่าลิง Super Junior อย่างแน่นอน ถึงแม้สมาชิกจะโรยรา แรงเต้นจะแผ่วลง แต่ความรักเอลฟ์และอปปายัง everlasting เหมือนเดิม
 
SJ กลับมาคราวนี้เราจะได้ฟังเพลงใหม่ ๆ จากอัลบัมที่ 8 ในชื่อ PLAY ที่เปิดตัวด้วยเพลง Black Suit และ One More Chance รวมถึงเพลงฮิตอย่าง Sorry Sorry, Mr. Simple, Bonamana และ MAMACITA ซ้อมอังกอร์ให้พร้อมแล้วเจอกันที่ทะเลสี sapphire blue !
 
บัตร Sold Out
28 ม.ค. เวลา 17:00 น.
Impact Arena เมืองทองธานี
 
The Life of Gravity
 
ก่อนที่ Samui song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ ต้อม-เป็นเอก รัตนเรือง จะเข้าฉายในวันที่ 1 ก.พ. ทาง Documentary Club เลยมัดรวมผลงานหาดูยากของผู้กำกับคนเก่งมาฉายเรียกน้ำย่อยทุกเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนมกราคมเสียเลย ได้แก่ สิบหมื่น, Total Bangkok, ADS (รวมโฆษณา), Paradoxocracy, Silence (22 นาที), MV (รวมมิวสิกวิดีโอ) และ The Life of Gravity ความดีงามคือบัตรแค่วันละ 100 บาท แต่ดูได้ทุกเรื่องในโปรแกรมประจำวันเลยล่ะ
 
บัตรราคาวันละ 100 บาท ที่อีเวนท์เพจ
ทุกเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนมกราคม
Doc Club Theater Warehouse 30 ซ.เจริญกรุง 30