Feb 14 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (15-18 ก.พ.)

หมดเวลาของพวกคนมีความรักแล้ว !

พฤหัสบดี 15 ก.พ.

Siam Discovery x วัยคะนอง AfterDay

 
Polycat
 
คนมีคู่หลบไป เพราะปาร์ตี้ Siam Discovery x วัยคะนอง AfterDay อ้าแขนรับคนคี่ที่ไร้คู่ ทุกเพศ ทุกวัย ให้มาชีช้ำกะหล่ำปลีกับเพลงสุด hurt จากทุกยุคสมัย แถมยังมีฟรีคอนเสิร์ตจาก Polycat และพี่ป๊อด ธนชัย อุชชิน ที่จะมาตอกย้ำความเจ็บกระดองใจให้หนักกว่าเดิม เอ้า ไป !
 
เข้าร่วมฟรี
15 ก.พ. เวลา 18:00 น.
My Kitchen ชั้น 4 Siam Discovery BTS สนามกีฬาแห่งชาติ/สยาม
 
 
ถ้ากำลังมองหามือถือหรือ gadget ใหม่ ๆ ขอให้อดใจไว้และรอไปซื้อพร้อมส่วนลดแบบอลังการกันที่งาน Thailand Mobile Expo 2018 งานแฟร์สำหรับคนรักโทรศัพท์มือถือและเทคโนโลยีที่รวบรวมทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนมาไว้ที่งานเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยี่ห้อต่าง ๆ อุปกรณ์เสริมอย่างสายชาร์จ หูฟัง สาย usb รวมถึงเคส ซอง ฟิล์มกันรอย บอกเลยว่ามางานเดียวครบ ดีไม่ดีได้ของแถมกลับไปอีกเพียบ
 
15-18 ก.พ.
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ.รัชดาภิเษก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
 
 
Incubus กลับมาโชว์คอนเสิร์ตในเมืองไทยอีกครั้งหลักจากทิ้งช่วงไป 3 ปี โดยคราวนี้เหล่าลุงไอคอนของต้นยุค 90s จะมาพร้อมบทเพลงจากอัลบัมใหม่ 8 ที่เพิ่งปล่อยให้ฟังกันเมื่อปีก่อน ใครอยากฟัง Nimble Bastard, Glitterbomb หรือ State Of The Art แบบสด ๆ ถึงใจ ตอนนี้ยังซื้อบัตรทันอยู่นะ

 
บัตรราคา 1,500 และ 2,200 บาท ที่ thaiticketmajor.com
15 ก.พ. เวลา 20:30 น.
BCC Hall CentralPlaza Lardprao MRT พหลโยธิน
 
 
หนึ่งในละครเวทีที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ B-Floor Theatre เรื่อง สันดานกา จะคืนโรงให้เราได้ชมกันอีกครั้งเพียง 2 วัน ตัวเรื่องได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระไตรปิฎก หนังสือคำสอนของท่านพุทธทาสภิกขุ รวมถึงภาพวาด ภิกษุสันดานกา ของอนุพงษ์ จันทร
 
เราขอบอกว่าเป็นละครเวทีที่ควรล่าแต้มไปดู การันตีด้วย 4 รางวัลจากชมรมวิจารณ์ศิลปะการแสดง (IATC) ในเทศกาลละครกรุงเทพปี พ.ศ. 2556 การแสดงที่ใช้การเคลื่อนไหวร่างกายยอดเยี่ยม, นักแสดงกลุ่มยอดเยี่ยม, กำกับการแสดงยอดเยี่ยม และกำกับศิลป์ยอดเยี่ยมเชียวนะ
 
บริจาคขั้นต่ำ 300 บาท จองที่นั่งที่ อีเว้นท์เพจ
15-16 ก.พ. เวลา 20:00 น.
Democrazy Theatre Studio ซ.สะพานคู่ ถ.พระราม 4 MRT ลุมพินี

Tulip of Love

 
 
ยกทุ่งทิวลิปมาเป็นพัน ๆ ดอกไว้ที่ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา กันอย่างจริงจังยิ่งกว่าอะไร ยกกันมาทั้งทั้งทิวลิปสีแดงพันธุ์ Lle de France ทิวลิปสีขาวพันธุ์ Antarctica และทิวลิปสีชมพูพันธุ์ Margarita งานนี้เตรียมคู่ไปหวานกันให้ทุ่งดอกทิวลิปอิจฉา หรือจะพกกล้องไปคนเดียวก็สตรองดีไม่มีใครว่า
 
เข้าชมฟรี
13 ก.พ. - 14 มี.ค. เวลา 10:00 - 22:00 น.
ศูนย์การค้าเอสพละนาด รัชดา ชั้น G ถ. รัชดาภิเษก MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ศุกร์ 16 ก.พ.

Stand Up Tragedy #คืนระทม2018

 
 
stand up comedy ครั้งนี้ของ กตัญญู สว่างศรี อาจจะไม่ได้ฮาขี้แตกขี้แตนเหมือนครั้งก่อน ๆ เพราะเขาจั่วหัวเอาไว้ว่า stand up tragedy ที่จะลากเพื่อนฝูง comedian มาระทมด้วยอีก 5 ชีวิต ได้แก่ เบล ขอบสนาม, ครูทอม คำไทย, บีเบ๊นซ์, แซม Mango Zero และ แพน Headlight Magazine Reviewer รวมถึงแขกรับเชิญสุดพิเศษ 3 ท่าน คือ โดม จารุวัฒน์, น้าเน็ก และ วัฒน์ TVmunk ขนกันมาขนาดนี้ ต้องไปดูแล้วแหละว่าขมขื่นขึ้นคอกันแค่ไหน

 
บัตรราคา 555 บาท ที่ ticketmelon.com
16-18 ก.พ. เวลา 19:30 น.
Live Lounge 10/47 Trendy Building สุขุมวิท 13 BTS นานา
 
จีน-กษิดิศ
 
ได้ข่าวว่าเปิดประตูบ้านให้เราเข้าไปแดนซ์กันสักพักแล้ว แต่คราวนี้คลับใหม่ NOMA BKK จะจัดปาร์ตี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ (เสียที) โดยมี 3 ศิลปิน-วงดนตรีมาเบิกโรง ได้แก่ พี่จีน-กษิดิศ ตัวแม่อิเล็กโทรของเมืองไทย Soundlanding ที่หายหน้าหายตาไปหลายปี และ temp. กับซาวด์อินดี้สะอาดหู ปิดื้ายด้วยดีเจเจ้าบ้านและ DJ GayAims จาก Slur
 
เข้าร่วมฟรี
16 ก.พ. เวลา 20:00 น.
NOMA BKK 21/66 RCA Block C
 
 
Souled Out Studios เล่นใหญ่ฉลองครบรอบ 15 ปีแห่งการก่อตั้งด้วยการมัดรวม 10 ศิลปินชื่อดังทั้งไทยและเทศ ได้แก่ Alex Face (TH), A.M.P. (TH), Beejoir (UK), Candice Tripp (UK), Gong (TH), Gus (TH), Jace (FR), Lucas Price (UK), Mau Mau (UK) และ MUEBON (TH) มาสำรวจธรรมชาติอันซับซ้อน เศรษฐกิจ และความเป็นไปได้ของ "สังคม" ซึ่งจะถูกนำเสนอในรูปแบบเมืองจำลอง installation ขนาดใหญ่ จิตรกรรม และวิดีโอ
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 1 เม.ย.
Bangkok CityCity Gallery 13/1 สาทร 1 โทร. 083-087-2725 MRT ลุมพินี

เสาร์ 17 ก.พ.

Bioscope Theatre : Eat Play Love Film Festival

 
Southside with You

 
ปกติพอดูหนัง กินหรูสุดก็ป๊อปคอร์นกับไส้กรอกหน้าโรง แต่คราวนี้นิตยสาร BIOSCOPE จะชวนเรามาดูหนัง พร้อมลิ้มรส "หนัง" เรื่องนั้น ๆ แบบแท้จริงด้วยฝีมือรังสรรค์อาหารของเชฟใหม่-ฐิติวัชร ตันตระการ แห่งร้าน Insects in the Backyard ที่ช่างชุ่ย
 
มีหนังโรแมนติกเหมาะกับเดือนแห่งความรักจัดฉายด้วยกัน 4 เรื่อง คือ Insects in the Backyard แมลงรักในสวนหลังบ้าน, Pride, Southside with You และ พริกขี้หนูกับหมูแฮม เอ้อ ! เลือกหนังมาดี เราชอบและเชียร์ให้ไปดู
 
บัตร 1 วัน 500 บาท (ชมหนัง 2 เรื่อง พร้อมอาหาร 2 เมนู)
บัตร 2 วัน 850 บาท (ชมหนัง 4 เรื่อง พร้อมอาหาร 4 เมนู)
17 ก.พ. และ 24 ก.พ. เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป
ช่างชุ่ย ChangChui 460/8 ถ.สิรินธร
 
 
ทำงานแป๊บ ๆ ก็ขึ้นเลขสามแล้ว อย่าคิดว่าการเก็บเงินใช้หลังเกษียณเป็นเรื่องไกลตัว มาเตรียมตัวให้พร้อมกับนิทรรศการเงินงอกเงย ที่จะช่วยเราวางแผนการใช้เงินอย่างเหมาะสมด้วยเคล็ดลับ เทคนิค และเวิร์กชอปที่ใคร ๆ ก็เข้าใจได้
 
เข้าร่วมฟรี
17-25 ก.พ. เวลา 11:00-17:00 น.
ลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม
 
Srirajah Rockers
 
ทีม De Commune ก็เหมือนเหนื่อยไม่เป็น จัดอีเว้นท์รัว ๆ โดยคราวนี้ได้ Srirajah Rockers มาจัดเต็ม วงที่หลาย ๆ คนชื่นชอบด้วยนัยยะเนื้อเพลง มุมมอง และทัศนคติต่อสังคม หาดูสดยากอยู่นะวงนี้
 
บัตรราคา 300 บาท หน้างานเท่านั้น
17 ก.พ. เวลา 21:00-00:00 น.
De Commune ชั้น 1 Liberty Plaza สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) โทร. 061-717-4365 BTS ทองหล่อ

อาทิตย์ 18 ก.พ.

Doc Club Theater : หมอนรถไฟ + ทำหนังอิสระแบบโบ๊ต สมพจน์

 
หมอนรถไฟ Railway Sleepers

 
มานั่งดู หมอนรถไฟ Railway Sleepers ไปพร้อมกับผู้กำกับ คุณสมพจน์ ชิตเกษรพงศ์ ผู้ถ่ายทอดความผูกพันธ์ของคนไทยกับรถไฟ โดยลงสนามถ่ายทำเองอย่างยาวนานถึง 8 ปีบนรถไฟไทย หลังหนังจบมีทอล์กต่อเกี่ยวกับการทำหนังอิสระด้วยนะ
 
บัตรราคา 100 บาท ที่ อีเว้นท์เพจ
18 ก.พ. เวลา 17:15 น.
Doc Club Theater Warehouse 30 เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน ต่อเรือด่วนเจ้าพระยา ลงท่าเรือสี่พระยา
 
 
เรารู้จัก นักรบ มูลมานัส ในฐานะศิลปินคอลลาจสองมิติ (อ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่) แต่ในนิทรรศการ Coronets นี้จะเป็นผลงานที่แตกต่างออกไป ทั้งในรูปแบบของงานตัดแปะ (collage) และงานจัดวาง (installation) ที่เล่นกับ "ชฎา" ที่คนไทยให้ความเคารพ หวงแหน และบูชาไว้เหนือสิ่งอื่นใด
 
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 20 ก.พ. (งดทุกวันพุธ) เวลา 13:00-20:00 น.
Thong Lor Art Space 33/2 สุขุมวิท 55 โทร. 095-924-4555 BTS ทองหล่อ