May 23 2018

weekend

Soimilk Weekend: อีเว้นท์น่าไปประจำสุดสัปดาห์นี้ (24-27 พ.ค.)

สิ้นเดือนแล้ว ทุกคนเก่งมาก

พฤหัสบดี 24 พ.ค.

Teleport

 
 
ถ้าติดใจผลงานของศิลปินหนุ่ม Gongkan ก้องกาน กันตภณ จากนิทรรศการที่ ODS เราแนะนำให้มาเก็บแต้มให้ครบถ้วนใน Teleport ที่ก้องกานตั้งใจใช้ "หลุมดำ" เป็นสื่อสำหรับส่งสารทางไกลเพื่อสร้างโลกในแบบที่เขาต้องการ โลกที่มีแต่ความสวยงาม ความเท่าเทียม และความหวังให้กับทุกคน
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 24 พ.ค. เวลา 18:30 น. จัดแสดงถึง 15 มิ.ย.
Warehouse30 เจริญกรุง 30 BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือลงท่าสี่พระยา)
 
 
ถ้ากำลังมองหามือถือหรือ gadget ใหม่ ๆ ขอให้อดใจไว้เพื่อรอไปซื้อพร้อมส่วนลดแบบอลังการกันที่งาน Thailand Mobile Expo 2018 งานแฟร์สำหรับคนรักโทรศัพท์มือถือและเทคโนโลยีที่รวบรวมทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนมาไว้ที่งานเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยี่ห้อต่าง ๆ อุปกรณ์เสริมอย่างสายชาร์จ หูฟัง สาย usb รวมถึงเคส ซอง ฟิล์มกันรอย บอกเลยว่ามางานเดียวครบ ดีไม่ดีได้ของแถมกลับไปอีกเพียบ
 
เข้างานฟรี
24-27 พ.ค. เวลา 10:00-21:00 น.
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถ.รัชดาภิเษก MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
 
 
Ephameron ศิลปินชาวเบลเยียมได้รับโอกาสมาเป็นศิลปินพำนักของ Humble Projects ในประเทศไทย และสร้างสรรค์ผลงานชุด Better Days จากการสังเกตสิ่งรอบตัว ทั้งผู้คนและโครงสร้างในย่านที่พักอาศัย (ซึ่งก็คือซอยสุนทรพิมล ย่านหัวลำโพง) ออกมาเป็นภาพวาดสีน้ำที่จะเป็นส่วนหนึ่งของ Humble Project's Letterpresses ด้วย
 
เข้าชมฟรี
เปิดนิทรรศการ 24 พ.ค. เวลา 17:00 น. จัดแสดงถึง 28 มิ.ย. 
Humble Projects 41/40 ซอยสุนทรพิมล MRT หัวลำโพง

ลูกหมาป่า

 
 
ละครเวทีลำดับที่สามของ ฮ่องเต้-กนต์ธร เตโชฬาร จากรายการช่างประจำบ้าน ฯลฯ เป็นการรีเมกเอานิทานในวัยเด็กมาเล่าใหม่ ตั้งคำถามต่อระบบการศึกษา ค่านิยม และกรอบความคิดเดิม ๆ ผ่านการแสดงแบบละครคนผสมหุ่น (Puppet) 
 
บัตรราคา 550 บาท (หน้างาน) และ ราคา 500 บาท (จองล่วงหน้า)
24-27 พ.ค. และ 31 พ.ค.-3 มิ.ย. เวลา 20:00 น.
KBank Siam Pic-Ganesha ชั้น 7 ศูนย์การค้า Siam Square One


ศุกร์ 25 พ.ค.

เปรี้ยวปาก Festival 2018

 
 
แฟนรายการเปรี้ยวปากต้องไม่พลาด เพราะ เปรี้ยวปาก Festival คือเทศกาลสำหรับคนรักของกิน จัดใหญ่จัดเต็มเพื่อฉลองครบรอบ 14 ปีของรายการ มีร้านอาหารมาร่วมออกงานกว่า 50 เจ้า และที่ขาดไม่ได้เลยคือพิธีกรดูโอ จอย-รินลณี และเต๋อ-ฉันทวิชช์ ก่อนไปงานก็อดข้าวสักวัน กำเงินไปให้มั่น แล้วไปลุยกินทีเดียว
 
25-27 พ.ค. เวลา 11:00-22:00 น. 
ลานหน้า CentralWorld BTS ชิดลม/สยาม
 
 
นิทรรศการเดี่ยวครั้งที่ 3 ของเต้-ภาวิต พิเชียรรังสรรค์ มาในท้องเรื่อง Tae Parvit: Afternoon Person ผลงานเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่ใช้เวลาสร้างสรรค์ถึง 6 เดือนเต็ม โดยยังเก็บงำความรู้สึก คงความฉับพลัน และไม่กลัวถูกผิดไว้เหมือนเคย งานนี้ไม่ได้มีแค่จิตรกรรมและภาพวาดลายเส้น แต่ยังจัดเต็มไปถึงแอนิเมชัน ประติมากรรมจัดวางขนาดใหญ่ และงานศิลปะจัดวางเฉพาะที่เลยด้วย

 
วันนี้ - 17 มิ.ย. พุธ-อาทิตย์ เวลา 13:00 -19:00 น.
Bangkok CityCity Gallery 13/3 สาทรซอย 1 ถนนสาทรใต้ MRT ลุมพินี
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Ken Yutdanai Sripaiboon (@kenyutdanai) เมื่อ

 
ยุทธดนัย ศรีไพบูลย์ มีปมใจจิตใจที่เกิดจากอาการของโรคลมชัก โดยเฉพาะเมื่อร่างกายกระตุกเกร็งจนเหมือนจะกัดลิ้นตัวเอง พอหายไปเป็นครั้งครา เขาก็เกิดความกลัวว่ามันจะเวียนมาอีกเมื่อไหร่ ศิลปินจึงถ่ายทอดปมนี้ออกมาในรูปแบบคาแรกเตอร์เซรามิกและจิตรกรรมสีน้ำที่ชื่อว่า "กัดยิ้ม" มีรูปทรงเรียบง่ายสื่อถึงความสุข ส่วนปากกับนิ้วมือเป็นตัวแทนของโรคร้าย
 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 24 มิ.ย.
The Jam Factory ถ.เจริญนคร ท่าเรือคลองสาน BTS สะพานตากสิน

เสาร์ 26 พ.ค.

Neilson Hays Library's May Book Sale

 
 
กลับมาอีกครั้งกับงาน Book Sale ที่ห้องสมุด Neilson Hays งานโปรดของเหล่าหนอนหนังสือที่รวบรวมหนังสือมือสองภาษาอังกฤษ (และภาษาอื่น ๆ เล็กน้อย) หลากหลายประเภท ตั้งแต่นวนิยาย วรรณกรรม ไกด์บุ๊ค ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงหนังสือเก่าหายากมาลดกระหน่ำอย่างเต็มที่ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น
 
26-27 พ.ค. เวลา 09:30-16:00 น.
Neilson Hays Library 195 ถ. สุรวงศ์ โทร. 02-233-1731
 
The Wound
 
ในที่สุดเทศกาลภาพยนตร์คัดสรร Cinema Diverse ที่ให้ผู้กำกับและคนทำหนังชาวไทยมาเลือกภาพยนตร์ให้เราดู ก็ได้ฤกษ์กลับมาอีกครั้งแล้วในปีนี้ โดยจะมีกิจกรรมทั้งหมด 4 ครั้ง ในช่วง พ.ค. - พ.ย. เบิกโรงด้วยหนังแนะนำโดย อนุชา บุญยะวรรธนะ (ผู้กำกับ มะลิลา) ที่เลือกภาพยนตร์เกย์แอฟริกัน The Wound มาให้รับชมกัน อนุชากล่าวว่า "The Wound เป็นหนังเกย์แอฟริกันที่พูดถึงวัฒนธรรมและชีวิตชนบท ซึ่งถูกจริตเรา และมีองค์ประกอบหลายอย่างที่เราสนใจแบบที่ปรากฏอยู่ในงานของเราเองอย่าง มะลิลา ด้วย" ดูจบแล้วมีเสวนาต่อด้วยนะ
 
ค่าสนับสนุนกิจกรรม 60 บาท รับสูจิบัตรฟรี
26 พ.ค. เวลา 15:00 น.
ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถนนพระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
สุดสัปดาห์ของคนรักเสียงเพลงแบบไม่จำกัดรูปแบบการฟัง เพราะในงานมีทั้งตลาดดนตรีอนาล็อก แผ่นเสียง เทปคาสเสตต์ และซีดีอัลบัม จะหายาก หาง่าย ของเก่า ของใหม่ก็มีหมด โดยร้านค้า ค่ายเพลง ตลอดจนศิลปินจะขนมาขายด้วยตนเอง แล้วก็มีคอนเสิร์ตจาก Scrubb, M Yoss, อิงค์ วรันธร, เอิ๊ต ภัรทรวี, อพาร์ตเมนต์คุณป้า ฯลฯ ด้วยล่ะ

 
26-27 พ.ค. เวลา 11:00-20:30 น.
ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ถนนพระราม 1 BTS สนามกีฬาแห่งชาติ
 
 
ฉลอง World Lindy Hop Day ไปกับเหล่านักเต้นสวิง Bangkok Swing ที่จะพาทุกคนวาดลวดลายเต้น Lindy Hop ที่ต้องเต้นเป็นคู่หรือ Social Dancing ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่ได้เลือนหายจากบ้านเราไปสักพักแล้ว งานนี้ไม่มีพื้นฐานก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีสอนสเต็ปเบสิกให้ก่อนงานเริ่ม แถมมาเดี่ยว ๆ ก็ไม่ผิด เราคอนเฟิร์มว่าหาคู่เต้นได้ในงานแน่นอน
 
บัตรราคา 300 บาท หน้างาน
26 พ.ค. เวลา 20:00 น.
The Hop 252/8 ถนนสีลม (ระหว่างซอยสีลม 8-12) BTS ศาลาแดง/ช่องนนทรี MRT สีลม
 
 
Bibliomania 2018 จัดแสดงสิ่งพิมพ์ศิลปะ คัดสรรโดย Waterproof Exhibitions ที่เคาะออกมาแล้วได้ 12 เล่มพอดี ได้แก่ Choose Your Own Adventure โดย Kittiphol Saragganonda, Dialogues Between Memory Objects โดย Pam Virada, The Sweets of Home โดย Rob Kovitz, Drawing The Blue Mansion โดย Eu Jin Lim, Barracuda and Killer Whale โดย Ekkapon Panpat, RRAAAR โดย Theetat Thunkijjanukij, Game Camera โดย Nina Wiesnagrotzki, Low Season โดย Jonathan Johnson, Ignorant Bond โดย Naraphat Sakarthornsap, Fragmented Stillness โดย Saksit Khunkitti, Suxury โดย Yeonjeong และ Tentacles โดย KG Augenstern
 
26 พ.ค. - 24 มิ.ย.
Tentacles 2198/10-11 ซอยทวีวัฒนา (นราธิวาส 22) โทร. 089-117-3434 BRT ถนนจันทน์

The Biggest Zumba in Thailand

 
 
สเตเดียม วัน จุดหมายแห่งใหม่ใกล้สยามสำหรับคนรักสุขภาพกำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หนึ่งในงานเปิดตัวสเตเดียม วัน ที่เก๋จริงอะไรจริง คือการออกกำลังกายประกอบแสงสีเสียง นำทีมโดยครูหนุ่ม เซเลปสายซุมบ้าผู้มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญด้านการเต้นซุมบ้าในระดับสากล และไฮไลต์โชว์สุดพิเศษจากเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณด้วยนะ

 
26 พ.ค. 
ลงทะเบียนฟรีที่ https://www.zipeventapp.com/e/biggest-zumba-fit-in-one
Stadium One ข้างสนามกีฬาแห่งชาติ BTS สนามกีฬาแห่งชาติ 

อาทิตย์ 27 พ.ค.

NYLON Silent Disco Feat. Trasher

 
 
เราเป็นคนหนึ่งแหละที่ชอบปาร์ตี้แต่เกลียดดนตรีเสียงดัง ๆ เพราะมันคุยกับคนข้าง ๆ ไม่รู้เรื่อง (โว้ย!) เพราะฉะนั้น Silent Disco จึงตอบโจทย์ได้ดีสุด ๆ เพราะเป็นปาร์ตี้เงียบตามชื่อ แต่มีหูฟังไร้สายให้คนละอันเพื่อส่งผ่านดนตรี 3 แนวจาก 3 ดีเจจากแก๊ง Trasher ได้แก่ DJ.JOJO (Pop), DJ.YP (Techno House) และ DJ.Tripop (Rock) ความสนุกคือเหล่าขาแด๊นซ์สามารถกดเปลี่ยนคลื่นได้เรื่อย ๆ เหมือนวิทยุ ถ้าเราเลือกฟังดีเจคนไหน หูฟังก็จะโชว์สีของคนนั้น แบ่งทีมแบ่งเผ่ากันไปอีก
 
บัตรราคา 500 บาท ที่ eventpop.me
27 พ.ค. เวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
BEAM 72 Courtyard สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) BTS ทองหล่อ
 
 
The Knack Market จัดทุกสุดสัปดาห์สิ้นเดือน เป็นตลาดนัดกลางแจ้งที่เราไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะร้านรวงจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แถมยังจัดที่ The Jam Factory สเปซสุดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อเดินเข้าไปในตัวตลาดจะเจอกับโซนของกินก่อนเป็นอย่างแรก ตามด้วยสินค้างานคราฟต์ต่างๆ ตลอดจนดนตรีสดในสนามหญ้าตรงกลาง ซึ่งวันเสาร์นี้ได้ 3 ศิลปินจากค่ายสนามหลวงมาแจมกัน คือ Tabasco's, poomjit และ SUPERSUB แวะไปเอ็นจอยกันได้เลย
 
26-27 พ.ค. เวลา 16.00-21.00 น.
The Jam Factory 41/1-5 ถ.เจริญนคร BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือมาลงท่าเรือคลองสาน)
 
 
หลังจากจัดงาน วันตระหนักรู้การมีตัวตนของคนข้ามเพศ TDoV2018 ไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Museum Siam ก็ยังมุ่งมั่นให้ความรู้และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับเพื่อน ๆ ชาวสีรุ้งอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือนนี้จะมีการเปิดตัวนิทรรศการหมุนเวียนชุดใหม่ในท้องเรื่องเดียวกัน ชายหญิงสิ่งสมมติ : นิทรรศการว่าด้วยความหลากหลายทางเพศ ที่นำเสนอมุมมองอันหลากหลายของเพศสภาพ ไม่ว่าจะเป็นด้านประวัติศาสตร์ ความเคลื่อนไหวทางสังคม ไปจนถึงการต่อสู้เพื่อสิทธิเพศทางเลือก

 
เข้าชมฟรี
วันนี้ - 30 ก.ย.
มิวเซียมสยาม (Museum Siam) 4 ถนนสนามไชย โทร. 02-225-2777 BTS สะพานตากสิน (ต่อเรือลงท่าเตียน)