Sep 05 2017

upgrades

พาไปสำรวจบ้านใหม่ของ Tokyobike ซอยอารีย์

ไม่ได้ขายแค่จักรยานนะ

หลังจากอยู่บ้านหลังเดิมจนเป็นตำนานแห่งซอยอารีย์มาเกือบ 4 ปี ล่าสุดร้านจักรยานสายสโลว์ไลฟ์ที่เรารักอย่าง Tokyobike ก็ได้ย้ายบ้านใหม่และเปิดขายอย่างเป็นทางการอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว กับโลเคชั่นที่ห่างจากเดิมไม่ถึง 200 เมตร!
 
ถึงบ้านหลังใหม่นี้จะแคบกว่าเดิมไปหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นโลเคชั่นที่ไม่ทำร้ายกล้ามเนื้อน่องของเราเกินไป เพราะกระเถิบมาอยู่ใกล้ปากซอยอารีย์ 2 มากยิ่งขึ้น 
 
 
ความน่ารักอย่างหนึ่งของร้าน Tokyobike (ซึ่งมีแค่ร้านเดียวในเมืองไทย) คือการทำตัวเหมือนเป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ สำหรับนักปั่นจักรยานในซอยอารีย์ ใครที่อยู่แถวนี้แล้วเกิดจักรยานพังขึ้นมา ก็แวะมาซ่อมที่ร้านนี้ก็ยังได้ หรือจะแวะไปแลกเปลี่ยนความรู้กันกับแก๊งนักปั่นของที่นี่ก็ได้เช่นกัน
 
 
แต่ความพิเศษที่หลายๆ คนยังไม่รู้ คือที่นี่เป็นมัลติแบรนด์สโตร์ที่รวบรวมของใช้แนวไลฟ์สไตล์ต่างๆ ซึ่งคัดมาไว้เป็นออปชั่นเสริมสำหรับนักปั่นทุกสาย ไม่ว่าจะสายปั่นรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ รุ่นครอบครัวก็มาช้อปฯ ไอเท็มเก๋ๆ กันที่นี่ได้เลยนะ
 
ยกตัวอย่างเช่น sigg (1,200-1,490 บาท) กระบอกน้้ำสีเจ็บๆ ที่ดีไซน์มาเพื่อตอบโจทย์นักปั่นแบบจริงจังกับวัสดุน้ำหนักเบาและคุณภาพคับขวด หรืออย่าง Moonstar x Tokyobike (5,200 บาท) รองเท้าผ้าใบฮิปๆ รุ่นพิเศษที่ผลิตออกมาสำหรับฟีทเจอริ่งกับ Tokyobike โดยเฉพาะ
 
 
 
นอกจากนี้ก็ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ มากมายก่ายกอง อาทิ ตะกร้าเหล็กสำหรับใส่ของจากแบรนด์ Gamoh (3,250 บาท) ยาวไปจนถึง แฮนด์หนังและเบาะหนังจาก Brooks และหมวกกันน็อคสำหรับปั่นในเมืองจาก bern หรือเบาะเด็กติดจักรยานที่อิมพอร์ตพิเศษมาจากเนเธอร์แลนด์อย่างแบรนด์ yepp ก็มีเหมือนกันนะ

 
 
 
ที่นี่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมในการเป็นช็อปกึ่งโชว์รูมของ Tokyobike โดยเฉพาะ ที่มีจักรยานรุ่นยอดฮิตของแบรนด์นี้แทบทุกรุ่น เช่น Classic Sport (26,300 บาท) และ Bisou (23,800 บาท) ที่น่ารักมากๆ คือมีรุ่น Little Tokyo Bike (12,900 บาท) สำหรับเบบี๋นักปั่นตัวจิ๋วด้วยนะ 

 
 
 
และที่ดีงามมากกว่านั้น คือที่นี่เค้ามีจักรยานสำหรับทดลองปั่นโดยเฉพาะเลยด้วย ซึ่งส่วนตัวเราว่าแบบนี้ดูจริงใจกับคนซื้อดี แล้วก็ดูเหมาะกับนักปั่นมือใหม่ด้วย แถมพี่หนึ่ง-ธนพงศ์ บรรพตจิต เจ้าของร้านใจดี ยังพร้อมให้ความรู้กับนักปั่นทุกคนอย่างเต็มที่ ซึ่งพี่หนึ่งก็ฝากมาบอกด้วยว่า ตอนนี้จักรยาน Tokyobike สามารถสั่งซื้อออนไลน์แล้วส่งตรงถึงหน้าบ้านได้แล้วนะ แค่ประกอบล้อหน้าก็ซิ่งได้เลยทันที
 
สาย eco คนไหนที่กำลังมองหาจักรยานคู่ใจไว้ปั่นในเมืองคูลๆ ก็อย่าลืมแวะเยี่ยมบ้านใหม่ของ Tokyobike กันนะ
 
Tokyobike ซ.อารีย์ 2 ถ. พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-19:00 น. โทร. 02-117-1016 BTS อารีย์  www.tokyobike.co.th/tokyobike