Dec 21 2018

upgrades

Gift Guide For Girls 2018 กับ 6 ไอเทมที่เราเลือกแล้วว่าสาว ๆ ทุกคนอยากได้เป็นของขวัญส่งท้ายปี

อยากได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า!
เข้าสู่ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของปีที่มีทั้งเทศกาลวันคริสต์มาสให้จิงเกิลออลเดอะเวย์กันรัว ๆ ไหนจะคริสมาสต์อีฟ ยาวต่อไปถึงวันสิ้นปีและวันปีใหม่รอต่อคิวมาอีก งานนี้ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้กับคนพิเศษ (หรือซื้อของจับฉลาก) เรามี Gift Guide พิเศษที่จะชี้เป้าไอเทมเด็ดดวงแห่งปี 2018 ที่ควรค่าแก่การไปสรรหามาครอบครองและมอบให้แก่คนที่เรารักมาฝาก!
 

หมวดหมู่กระเป๋า

A Pale Petal

 
 
และนี่คือแบรนด์กระเป๋าจากไทยดีไซน์เนอร์คนงามของเราที่มาแรงตั้งแต่ปีที่แล้วยันสิ้นปีนี้ (แรงแค่ไหนการันตีได้จากของก็อปตามท้องถนนและไอจี อ่ะหยอก!) แรงจนได้นำไปวางขายในร้านชั้นนำมากมายในเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร และเกาหลี! โดยเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ แบรนด์ A Pale Petal ได้สั่นสะเทือนวงการอีกครั้งด้วยการออก Exclusive Collection ร่วมกับ Greyhound Original ที่มาพร้อมกระเป๋าลายพริ้นท์ “Mismatch” เล่นใหญ่ด้วยการนำลายพรางมาดีไซน์ใหม่ให้คุมโทนมากขึ้น เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากมีลุคเท่ ๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งลายเฟมินิสต์ ที่พิเศษคือรอบนี้ Material ก็ดูแมนขึ้นด้วยฐานกระเป๋าหนังสีน้ำตาลเข้ม บวกกับไซซ์พิเศษอย่าง Big Man ที่ดีไซน์มาสำหรับหนุ่ม ๆ และสาว ๆ บ้าหอบฟางที่สัมภาระเยอะเก่ง!
 
Where to find ?: Greyhouse Shop ทุกสาขา

หมวดหมู่สกินแคร์

Erb: Gift Box 2019

 
 
ถ้าให้เลือกสกินแคร์ซักตัวเป็นของขวัญให้คนพิเศษส่งท้ายปีล่ะก็ เราคงเทใจให้หมดเบอร์กับแบรนด์เครื่องหอมและสกินแคร์เลือดไทยแท้อย่าง Erb ที่ช่วงนี้เขามี Gift Box 2019 มาให้เลือก Customized สกินแคร์ด้านในกล่องได้มากสุดถึง 5 ชิ้น เซ็ตที่เราแนะนำคือ Erb Glow Again ที่ขนาดคนผิวแพ้ง่ายอย่างเราได้ลองใช้เองถึงกับติดใจไปซื้อซ้ำ ด้วยส่วนผสมหลักที่ทำมาจากทองคำบริสุทธิ์และกลิ่นกระดังงา บอกเลยว่าเซ็ตนี้เลอค่าที่สุดสำหรับมอบให้เป็นของขวัญกับคนที่เรารักจริง ๆ นะ ไม่ได้อวย!
 
Where to find ?: Erb Bliss Roon ชั้น 2 ศูนย์การค้า Gaysorn Village

หมวดหมู่เสื้อผ้า

Aprilpoolday: Capsule Breakfast Club

 

 
ก็เมืองไทยมันร้อนทั้งปี ถึงเป็นจะช่วงแฮ๊ปปี้ไทม์ส่งท้ายปลายปีแบบนี้ก็เถอะ แถมทะเลไทยยังสวยแบบวัวตายควายล้ม ใครที่ได้ชุดว่ายน้ำเป็นของขวัญคงใช้ได้จริงตลอดปีแน่นอน ซึ่งแบรนด์ชุดว่ายน้ำจากไทยดีไซน์เนอร์ที่เราเลิฟสุด ๆ มาตั้งแต่ไหนแต่ไรอย่าง Aprilpoolday เขาก็เพิ่งออกคอลเลกชั่นใหม่มาสั่นสะเทือนเงินในกระเป๋ากันสด ๆ ร้อน ๆ พอดิบพอดีในช่วงปีใหม่ กับ Capsule Breakfast Club ชุดว่ายน้ำทูพีซที่หลุดจากกรอบเดิม ๆ ว่าท่อนบนต้องเป็นยกทรงแบบบิกินี่เท่านั้น โดยดีไซน์เนอร์เขาเคลมมาเองเลยว่าชุดว่ายน้ำรุ่นนี้ใครใส่ออกมาก็สวย จะหุ่นไซซ์ไหน หรือเป็นสาวร่างเล็กร่างใหญ่ก็สามารถใส่ชุดว่ายน้ำรุ่นนี้ได้เพอร์เฟ็กทั้งนั้นแหละ

 
Where to find ?: Aprilpoolday Boutique 333 ซ.เซ็นหลุยส์ 3 ถ.สาทรใต้

หมวดหมู่ของใช้ไลฟ์สไตล์

HAY: Gift Box Set

 
 
ไม่ว่าใครที่ได้เห็นสรรพสิ่งสารพัดไลฟ์สไตล์โปรดักส์จากแบรนด์ดังระดับโลกจากโคเปนเฮเกนอย่าง HAY ก็ต้องหลงรักทั้งนั้นแหละ หน้าร้านที่สุขุมวิทคือแหล่งละลายทรัพย์ชั้นดีที่เข้าไปต้องเสียเงินทุกครั้ง ซึ่งถ้าใครไปช่วงนี้ก็สามารถเลือกไอเทมหลาย ๆ อย่างมาจัดเป็น Gift Box ให้เป็นของขวัญได้ด้วยนะ มีตั้งแต่ที่รองแก้ว ปากกา ถาดใส่ของกระจุกกระจิก บอกเลยว่าใครที่รักการแต่งบ้านและชอบเก็บสะสมของใช้ดีไซน์เก๋ ๆ จะต้องรักมากแน่ ๆ
 
Where to find ?: Norse Replublic ซ.สุขุมวิท 55

 หมวดหมู่เอคเซสซอรี่

Arty&Fern Eyewear: “เนตรวิฬาร์"

 
 
แว่นกันแดดทรงแคทอายชิ้นนี้จาก Arty&Fern Eyewear โด่งดังสุด ๆ ตั้งแต่ต้นปีจากการคว้ารางวัล DesignExcellenceAward ปี 2017 โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความเชื่อเกี่ยวกับแมวมงคลสายพันธุ์ไทย อาทิ พันธุ์วิเชียรมาศให้สมบัติ และพันธุ์ศุภลักษณ์ให้ชื่อเสียงและยศฐาบรรดาศักดิ์ เป็นต้น จึงกลายมาเป็นแว่นกันแดดในคอลเลกชั่น “เนตรวิฬาร์” ที่แปลตรงตัวว่า ตาแมว ช่วงคริสต์มาสปลายปีนี้เขาลดราคาตั้ง 20% ทุกออร์เดอร์เลยนะ สาว ๆ คนไหนได้ไปคือราศีแฟชั่นนิสต้าจับชัวร์ ๆ

 
Where to find ?: FB: Arty&Fern Eyewear

หมวดหมู่หนังสือน่าอ่าน

ชาติที่แล้วคงเกิดเป็นแขก

 
 
ถ้าใครที่ได้รู้จักหรือเคยอ่านผลงานของนักเขียนสาวแกร่งอย่าง พี่แพท-พัทริกา ลิปตพัลลภ คงจะรู้ว่าพี่แพทอินกับเมืองแขก หรือประเทศอินเดียมากขนาดไหน ส่วนใครที่ไม่เคยอ่านงานของพี่แพท ก็เชิญไปค้นพบตัวตนและแรงบันดาลใจจากพี่แพทได้ในหนังสือเล่มใหม่ของเธอในชื่อ 'ชาติที่แล้วคงเกิดเป็นแขก' ด้วยความที่จริง ๆ แล้วหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือ Made to order ซึ่งเปิดให้สั่งจองกันมาตั้งแต่กลางปี (สามารถสั่งทำปกผ้าทำมือได้ด้วยนะ) ตอนนี้ใครที่อยากได้อาจจะต้องใช้แรงอธิษฐานและภาวนากันซักนิดให้พี่แพทยังมีสต็อกเหลือ หรือพิมพ์เพิ่มในเร็ว ๆ นี้เด้อ