Aug 08 2018

upgrades

5 หนังสืออินเทรนด์ที่ควรค่าแก่การไปสอยในงาน BeTrend Read Town 2018

เผอิญว่าหน้าตาดีด้วย ฉลาดด้วย
 
หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่า การอ่านหนังสือน่ะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาสมอง แต่รู้ไหมว่าเมื่อไม่กี่ปีมานี้ยังมีงานวิจัยจากเยล ที่บอกว่าการอ่านหนังสือส่งผลให้อายุยืนขึ้นด้วย ! ฉะนั้นถ้าอยากมีชีวิตอยู่ไปนาน ๆ ก็ควรหาเวลาอ่านหนังสือให้ได้อย่างต่ำเดือนละเล่มก็ยังดีนะ ซึ่งถ้าไม่รู้จะอ่านอะไร ก็จงเริ่มจาก 5 เล่มที่เราคัดมาให้แล้วว่ากำลังอินเทรนด์ในตอนนี้ก่อน ไม่แน่ว่าอ่านแล้วอาจจะติดใจจนต้องไปหาซื้อหนังสือเล่มอื่นของนักเขียนคนเดิมมาเพิ่มในชั้นวางก็ได้
 
 

อีลอน มัสก์ จากรถยนต์ไฟฟ้า Tesla สู่อาณานิคมบนดาวอังคาร

 
 
สายใย #ทีมหมูป่า ที่ตามข่าวน้อง ๆ จนไม่ได้หลับได้นอนคงจะคุ้นชื่อผู้ชายคนนี้ดี เพราะเค้าคือบุรุษผู้สั่งผลิตแคปซูลขนาดจิ๋วสำหรับช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำได้แบบรวดเร็วทันใจ แม้ว่าในที่สุดจะไม่ได้ใช้ แต่ประวัติของเจ้าพ่อเทคโนโลยี ผู้ได้ชื่อว่าเป็นโทนี่ สตาร์ก ตัวจริง ก็น่าสนใจมาก ๆ เลย แถมแอชลีย์ แวนซ์ นักเขียนก็ถ่ายทอดออกมาด้วยสำนวนที่สนุกจนเหมือนกำลังอ่านนิยายอยู่ไม่มีผิด
 
ราคา 315 บาท  BeTrend ทุกสาขา

100 เทคนิคลับของหน่วย SEAL

 
 
ถึงจะเน้นอ่านเอาฮามากกว่าจะใช้ได้จริงทั้งหมด แต่สำนวนการเขียนของนักเขียนก็ตลก และเคล็ดลับบางอย่างก็นับว่ามีประโยชน์เหมือนกัน เราเลยอยากยกตำแหน่งหนังสือสายบันเทิงประจำปีที่ควรค่าแก่การสอยมาอ่านให้ไปเลย ยิ่งตอนนี้ใคร ๆ ก็รักหน่วยซีล ถ้าซื้อเล่มนี้แล้วถือไปไหนมาไหนก็จะดูเท่ขึ้นมาอีกสิบเท่าเลยแหละ
 
ราคา 185 บาท BeTrend ทุกสาขา

ถ้าเดินเข้าไปใกล้แล้วมันแย่ ก็แค่ถอยออกมา

 
 
มาที่หมวดหนังสือปลุกใจกันบ้าง เล่มนี้ถ้ามองผ่าน ๆ อาจจะดูเป็นหนังสือสำหรับคนอกหักรักคุดที่อยากเริ่มต้นใหม่ แต่เราว่าถ้อยคำในหนังสือสามารถปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีเลยล่ะ หรือใครที่เพิ่งผ่านเหตุการณ์หนักหนาสาหัสในชีวิตมา ก็สามารถใช้ถ้อยคำในหนังสือเล่มนี้เป็นแรงบันดาลใจให้เริ่มต้นใหม่จากความผิดพลาดก็ยังได้
 
ราคา 195 บาท BeTrend ทุกสาขา

51 ศาสตราวุธสู่จุดสูงสุดของชีวิต

 
 
เล่มนี้คงไม่ต้องขายเยอะ เพราะการันตีได้ด้วยชื่อเสียงของฌอน บูรณะหิรัญ นักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังที่เขียนหนังสือเล่มนี้ขึ้นจากประสบการณ์ของตัวเอง โดยเล่มนี้นอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจแล้วยังพูดถึงการยอมรับอดีตและบาดแผลที่จะทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น ไปจนถึงโควตดี ๆ ที่อาจะแล้วจี๊ดไปถึงสมอง อย่างการสอนเรื่องความกลัวที่จะช่วยให้เราเตรียมพร้อมกับปัญหา และการปรับวิธีคิดให้เข้ากับความไม่แน่นอนของชีวิตด้วย
 
 
ราคา 250 บาท BeTrend ทุกสาขา

อยุธยา Discovering Ayutthaya

 
 
ส่วนใครที่เบื่อข่าวช่วงนี้ หรือตามข่าวสารพัดจนเหนื่อยแล้ว เราก็แนะนำให้เบรกจากโลกปัจจุบันแล้วมาย้อนอดีตกับหนังสือเล่มนี้จาก ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ กันดีกว่า เพราะข้อมูลในหนังสือเล่มนี้น่ะเป๊ะจริงเป๊ะจังชนิดที่เหมือนได้ย้อนอดีตกลับไปยุคนั้นจริง ๆ เลย ยิ่งตอนนี้มีละครพีเรียดฉายเยอะ จะได้ดูละครไป แล้วได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ควบคู่กันไปด้วยเลยทีเดียว !
 
ราคา 700 บาท BeTrend ทุกสาขา
 
 
นอกจากจะหาซื้อได้ใน BeTrend ทุกสาขาแล้ว หนังสือทั้ง 5 เล่มก็มีวางขายอยู่ในงาน BeTrend Read Town 2018 งานหนังสือคุณภาพสำหรับคนรักการอ่านทั้งหลาย โดยภายในงานนอกจากจะมีหนังสือจากสำนักพิมพ์ทั่วประเทศมาวางขายแล้ว ยังมีโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษที่จะทำให้หนังสือถูกลงจนเราจะเต็มใจขนกลับบ้านไปแบบเต็มเหนี่ยวเลย
 
 
 
แต่ถ้าจะไปงานหนังสือทั้งที ไปตัวเปล่า ๆ คงไม่พอหรอก เราแนะนำให้พก เครื่องคิดเลข Casio ไปคำนวนค่าเสียหายว่ายังอยู่ในงบที่ตั้งไว้ไหม พร้อมกับหาซื้อกระเป๋าที่จะช่วยทุ่นกำลังแขนของเรา อย่างกระเป๋า Peppa Pig ที่นอกจากจะจุหนังสือได้เยอะ ยังสามารถลากกลับบ้านแบบไม่ต้องแบกน้ำหนักให้ไหล่หลุดด้วย
 
เครื่องคิดเลข Casio ราคา 950 บาท BeTrend ทุกสาขา
กระเป๋าลาก Peppa Pig ราคา 1,490 บาท ที่ BeTrend ทุกสาขา ยกเว้นเดอะมอลล์สาขารามคำแหง ท่าพระ และบลูพอร์ต
 
 
 
ไหน ๆ ก็หอบหนังสือดีเต็มกระเป๋ากลับมาอ่านแล้ว ลองหาซื้อที่คั่นเอาไว้จัดหมวดหมู่หนังสือบนชั้นด้วยก็ดีนะ อย่างที่คั่นระหว่างหนังสือรูปโตโตโระตัวนี้ที่สามารถเป็นของแต่งห้องได้ด้วย ส่วนใครที่ไม่ถนัดถือหนังสือหนัก ๆ จะลองเป็นหนังสือเสียงไปก็ไม่เลว แต่อย่าลืมซื้อลำโพงดี ๆ ที่เสียงใสแจ๋วอย่าง JBL ไปเป็นตัวช่วยให้ฟังชัดขึ้น ก็จะยิ่งทำให้ได้อรรถรสจากหนังสือแบบเต็มที่เลยล่ะ
 
ที่คั่นระหว่างหนังสือ Totoro ราคา 485 บาท BeTrend สาขาสยามพารากอน เดอะมอลล์บางกะปิ และเดอะมอลล์งามวงศ์วาน
ลำโพง JBL ราคา 2,490  BeTrend ทุกสาขา
 
 
BeTrend Read Town 2018